Lưu ý khi lựa chọn xe đẩy hàng

maxbuyshop1

New Member
Xe keo hang không chỉ giúp cho việc vận chuyển thiết bị hàng hóa trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn mà còn bảo vệ được sự an toàn cho hàng hóa cũng như sức khỏe của người sử dụng.

Ngày nay, nhờ vào tính linh hoạt khi vận chuyển và sự đa dạng về kiểu dáng phù hợp với nhiều loại công dụng khác nhau mà xe đẩy hàng ngày càng được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi như trường học, bệnh viện, khách sạn, nhà máy, xí nghiệp, công trường thi công,...Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết cách sử dụng xe kéo hang đúng cách. điều đó khiến cho tuổi thọ của chiếc xe đẩy kéo hàng rút ngắn đáng kể và người dùng phải thường xuyên tốn chi phí sửa chữa hoặc mua xe mới. Hiểu được hoàn cảnh này, Fact-Depot xin được giới thiệu với bạn một số điểm chú ý để sử dụng xe đẩy hàng sao cho đúng cách, an toàn và hiệu quả nhất.

1. Xem xét về tốc độ vận động và di chuyển

- Khi đẩy hàng, bạn nên bắt đầu từ vận tốc thấp nhất và tăng tốc từ từ. vận tốc tối đa khi sử dụng xe không nên vượt quá tốc độ của người đi bộ trên mặt đường phẳng (6-8 km/h). Thông thường, bánh xe có đường kính dưới 75mm sẽ có tốc độ vận động và di chuyển lý tưởng là 2 km/h. Bánh xe đường kính dưới 100mm thì vận tốc nên dưới 4km/h.

- Khi di chuyển, bạn nên chủ động tránh va chạm với các chướng ngại vật và tránh các tác động ngoại lực lớn lên xe nhằm hạn chế hư hỏng cấu trúc của xe đẩy, tránh cho bánh xe bị vặn, xoắn gây lệch trục xe, đặc biệt là đối với các mẫu xe có bánh cố định không xoay.- Ngoài ra, bạn nên cho chiếc xe đẩy của mình nghỉ ngơi một chút sau mỗi 1 - 2 h sử dụng. Không nên để xe chuyển động liên tục vì sẽ làm gia tăng nhiệt độ tại các điểm tiếp xúc và khớp nối bộ phận của xe, đẩy nhanh tiến trình mài mòn của các chi tiết đó.

2. Vệ sinh liên tục và bảo dưỡng định kì

- Vệ sinh xe tiếp tục giúp xe vận động ổn định và bền bỉ, tránh bị các vật cản, rác bẩn nhỏ bám vào làm bánh xe và các chi tiết khớp nối bị kẹt trong khi vận chuyển.

- Bên cạnh đó, bạn cũng nên liên tiếp tra dầu và bôi trơn định kì cho chiếc xe kéo hang 4 bánh của mình. Bạn nên tham khảo về lịch bảo trì của sản phẩm hoặc hỏi người bán hàng về chế độ bảo dưỡng định kì cho chiếc xe đẩy hàng của mình vì mỗi đời xe có lịch bảo dưỡng định kì khác biệt.

3. xem xét khi xếp hàng hóa lên xe

- Không được chất hàng quá tải trọng của xe vì sẽ làm hủy hoại kết cấu mặt sàn và bánh xe, khiến xe mau chóng bị hư hỏng.

- Xếp hàng đủ chắc chắn để tránh rung lắc hoặc rơi vỡ hàng khi vận chuyển trê tuyến phố mấp mô, gồ ghề.

- Khi xếp hàng lên xe, bạn nên dàn hàng hóa đều theo trọng tâm của xe; xếp hàng nặng trước và hàng nhẹ sau; tránh để hàng nghiêng lệch sang một bên vì sẽ khó di chuyển và rất có thể gây lật xe.Nên dàn đều hàng hóa theo trọng tâm của xe

4. lưu ý về phanh xe

- Luôn kiểm tra bánh xe có ở trạng thái phanh hay không trước khi đẩy.

- thi công của phanh chỉ cần lực tác động bình thường của chân người sử dụng, tuyệt vời nhất không dùng vật nặng gõ, đập vào phanh có thể gây trật gá lắp phanh.

- Nhấn phanh khi dừng, đỗ xe đẩy ở những nơi có địa thế dốc.

5. một số lưu ý khác

- Sử dụng xe đẩy đúng mục đích, không leo trèo, đùa nghịch trên xe.

- Không đẩy xe trên cầu thang, bánh xe rất dễ bị hư hỏng do các lực tác động không tự nhiên: rung chấn, lực quán tính khi xe "rơi" từ bậc trên xuống bậc dưới.

- Chú ý ảnh hưởng của điều kiện thời tiết tới vận động bình thường của bánh xe, xe đẩy.

kết luận, bạn nên tham khảo và tuân theo những lưu ý trên về cách sử dụng xe day hang làm thế nào cho an toàn và tác dụng. Sử dụng xe day hang đúng cách không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của xe, giúp tiết kiệm chi phí mà còn tránh những thiệt hại đáng tiếc đến hàng hóa và giúp đảm bảo sự an toàn, tiện lợi cho người sử dụng.
 
Top