Làm thế nào để thiết kế logo đơn giản - dễ nhớ nhất

vislogo

New Member
Logo là biểu tượng đại diện của một doanh nghiệp, vì vậy khi thiết kế logo bạn cần thể hiện được thông điệp trong mẫu logo mà bạn muốn nói tới, và biểu tượng đó phải thật sự ấn tượng

Để tạo ra một mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp, ấn tượng và thu hút người xem, thì bạn cần lưu ý những điều sau đây để có thể tạo ra cho mình một logo phù hợp nhât:

Khảo sát nhu cầu thị trường:

Việc đầu tiên bạn cần làm là hãy tham khảo logo của các đối thủ cùng ngành với mình và thiết kế để làm sao cho logo của mình được nổi bật hơn của họ. Tập trung vào thông điệp chính của công ty mà bạn muốn truyền tải, để quyết định xem công ty muốn giới thiệu gì về doanh nghiệp. Phân tích xem công ty có điểm mạnh gì so với đối thủ, khách hàng mục tiêu của công ty là ai? Điều này là vô cùng quan trọng trong quá trình khảo sát để lên thiết kế sơ bộ.

Ngoài là một logo đẹp còn phải thật dễ nhớ và ấn tượng. Tốt nhất bạn không nên thiết kế logo theo xu hướng thời đại bởi vì logo này rất dễ bị thay đổi theo thời gian sử dụng, nó nhanh chóng trở nên lỗi thời và phải được cải tiến liên tục. Logo thường gắn liền với sự phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy mỗi lần thay đổi sẽ không quá nhiều nên bạn hãy nghĩ thật kỹ khi bắt đầu làm cho mình một logo mới để có thể tồn tại thật lâu dài. Sử dụng tông màu dễ nhìn và thiết kế đơn giản, dễ nhớ, không quá phức tạp hay màu mè sẽ gây khó chịu cho mắt người xem và như vậy bạn sẽ để mất một lượng khách hàng lớn vào tay đối thủ đấy.

Quan tâm tới màu sắc

Một mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp thường sử dung tối đa 3 màu, nếu là một nhà thiết kế chuyên nghiệp họ sẽ phác thảo nhiều mẫu logo với nhiều màu sắc khác nhau. Sau đó hãy chọn ra mẫu logo thích hợp nhất. Nhược điểm của thiết kế lòe loẹt màu sắc là gây rối mắc cho người xem mà còn tốn khá nhiều chi phí khi đem đi in ấn.

Đăng ký quyền bảo hộ và sử dụng logo khi thiết kế xong:

Hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp sẽ nói lên tất cả linh hồn và sản phẩm của một công ty, vì vậy bạn cần phải đăng ký quyền sử dụng logo tại cục sở hữu trí tuệ. Khi đăng ký xong, coi như mẫu thiết kế logo thương hiệu đó đã thuộc về bạn rồi và bạn có thể đem logo đó đi in trên tờ rơi, quảng cao, website, danh tiếp hay là email... Bằng cách này giúp cho doanh nghiệp của bạn hiện diện nhiều hơn trên thị trường và giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh, xây dựng thương hiệu bền vững hơn.

Việc có một logo giờ đây lại càng trở nên cần thiết rồi phải không nào, điều quan trọng trong mẫu logo là phải nói lên được nguyên vọng, bản sắc kinh doanh cũng như sự đơn giản, ấn tượng trong mẫu logo của doanh nghiệp đó mới là điều quan trọng, logo tương lai sẽ giống như đôi cánh giúp doanh nghiệp của bạn đượcbay xa hơn trong thị trường kinh doanh và sẽ trở thành biểu tượng tiêu biểu dễ nhớ và khách hàng sẽ dễ dạng nhận ra tên thương hiệu của bạn trong hàng trăm, hàng ngàn đối thủ…

Chúc các bạn thành công!
 
Top