Làm thế nào để định dạng đĩa A Hard Drive Với Command Prompt cho máy tính của bạn?

phuoc_phuoc5

New Member
Phân vùng, đĩa hoặc khối lượng và bất kỳ thiết bị lưu trữ được định dạng từ sự giúp đỡ của lệnh "Diskpart" tại dấu nhắc lệnh Windows và Diskpart không chỉ làm format nhưng nó cũng là làm nhiều việc với ổ đĩa cứng hoặc thiết bị lưu trữ như kích hoạt hoặc vô hoạt, các thuộc tính , chi tiết các phân vùng, đĩa hoặc bất kỳ thiết bị lưu trữ, mở rộng quy mô, xóa, tạo, chuyển đổi sang GPT hay MBR, chuyển nhượng, vv nếu bạn muốn lấy một hành động với ổ đĩa cứng hoặc thiết bị khác, do đó bạn cũng có thể nhận được tất cả danh sách lệnh với sự giúp đỡ của lệnh này "giúp đỡ" và bây giờ chúng ta phải làm định dạng của ổ đĩa cứng, vì thế chúng ta sẽ sử dụng một lệnh đơn giản của "định dạng" trong Diskpart nhưng chúng tôi không thể trực tiếp sử dụng lệnh "định dạng" bởi vì trước hết chúng ta sử dụng lệnh này "sạch" mà vĩnh viễn xóa tất cả các dữ liệu hoặc phân vùng của bạn từ ổ đĩa cứng. Mặc dù bạn cũng có thể định dạng của đĩa cứng ổ đĩa mà không sử dụng các dấu nhắc lệnh nào bài viết này sẽ mô tả rõ ràng bạn rằng làm thế nào để định dạng đúng một phân vùng hay bất kỳ thiết bị lưu trữ thiết bị.
1. Lưu ý số lượng đĩa có định dạng: Tới "Quản lý" của "máy tính này" bằng cách nhấp chuột phải và vào "Disk Management" theo tùy chọn của lưu trữ và sau đó lưu ý số lượng đĩa mà muốn làm định dạng.
2. Mở Command prompt: Nhấn "Start Menu" sau đó lần đầu tiên mở "Run" gõ "cmd"hay "cmd.exe" vào biểu mẫu sau đó bấm "Ok" để mở dấu nhắc lệnh và sau đó dấu nhắc lệnh của bạn sẽ được bắt đầu .
3. Bắt đầu Diskpart: Bạn sẽ cần phải gõ lệnh này "diskpart" tại dấu nhắc lệnh như bạn có thể nhìn thấy trong hình ảnh sau đó nhấn Enter sau đó nó sẽ hỏi bạn rằng bạn có muốn để cho phép chương trình này để thay đổi máy tính này? Và sau đó bạn sẽ có nút bấm "Có". Nếu bạn không click vào nó, bạn sẽ không thể truy cập Diskpart.
4. Lấy danh sách của tất cả các ổ đĩa: Loại "list disk" để có được danh sách của tất cả các ổ đĩa hay bất kỳ thiết bị lưu trữ. Nếu bạn không muốn để định dạng ổ đĩa hoặc muốn định dạng phân vùng, phân vùng hoặc ổ đĩa ảo, do đó bạn cũng có thể nhận được danh sách các khối lượng, phân vùng hoặc ổ đĩa ảo. Giữ trong chỉ có một điều trong tâm trí của bạn. Nếu bạn làm bất kỳ lỗi chính tả bằng các lệnh như vậy bạn sẽ bị thất vọng.Có danh sách các lệnh để có được danh sách các phân vùng, khối lượng hoặc đĩa ảo.

· Loại "phân vùng danh sách" => lệnh này sẽ cung cấp danh sách tất cả các phân vùng.
· Loại "list volume" => lệnh này sẽ cung cấp danh sách tất cả các khối.
· Loại "danh sách vdisk" => lệnh này sẽ cung cấp danh sách các ổ đĩa ảo.
5. Chọn ổ đĩa: Bạn phải chọn một đĩa cho các định dạng khác, "định dạng" lệnh sẽ không làm việc và định dạng lệnh có thể rất có hại cho bạn, do đó bạn nên chọn cẩn thận của đĩa. Gõ "select disk ###" và chờ đợi cho tin nhắn rằng "Disk 1 tại là đĩa đã chọn" và nhập cẩn thận số lượng đĩa. Nếu bạn nhập sai số đĩa để bạn có thể bị mất dữ liệu quan trọng của bạn hoặc bất cứ điều gì trong một ổ cứng và bạn đã gõ số đĩa vào cuối lệnh như bạn đang nhìn thấy trong hình ảnh.
6. Di chuyển các phân vùng: Loại "sạch" lệnh để loại bỏ tất cả các thông tin cấu hình, các phân vùng của đĩa và nhấn Enter và sau đó tất cả mọi thứ sẽ được xóa từ đĩa.
7. Tạo phân vùng chính: Bạn cần phải gõ "tạo phân vùng chính" và nhấn Enter và sau đó phân vùng chính sẽ được tạo ra.
8. Định dạng: Bây giờ gõ "fs = fat32 định dạng nhãn nhanh = định dạng" và nhấn Enter.

9. Chỉ định của đĩa: Loại "thư assign = h" và nhấn Enter để ổ đĩa cứng của bạn đã được định dạng. Bạn chỉ cần gõ "exit" để đóng dấu nhắc lệnh
Xem thêm: ban laptop gia re , ban may in chinh hang , ban may tinh bang gia re , ban may tinh de ban gia re , ban linh kien may tinh gia re , ban o cung gia re
 
Top