Làm sao để quản lý đội nhóm hiệu quả? Leader giỏi

duongtdoms

New Member
Làm sao để quản lý đội nhóm hiệu quả? Leader giỏi

Tôi từng nghĩ làm việc nhóm là điều vớ vẩn. Tôi không thích làm việc đội nhóm, Mấy đứa nhóm trưởng là mấy đứa ăn hại. Nhưng tôi đã lầm. Nhờ việc đọc được những bài viết thực sự hữu ích về lãnh đạo và nghệ thuật lãnh đạo tại: https://trinhducduong.com/lanh-dao/ mà tôi đã có nhiều thay đổi trong suy nghĩ.

- Làm sao để quản lý đội nhóm hiệu quả?

-Làm như thế nào để làm 1 người leader giỏi?
Là một người từ trước đến nay thích làm việc một mình, mình không thích làm việc nhóm một chút nào hết. Vì sao ư? Bởi thứ nhất, khôg phải ai trong nhóm cũng hoạt động tích cực, sẽ có người chẳng đóng góp gì cho nhóm cả. Thứ hai, làm việc nhóm rất dễ gây nên hiện tượng tị nạnh nhau. Tiếp theo là "tình trạng cha chung không ai khóc" hay cãi cọ bất đồng quan điểm và rất rất nhiều điều khác nữa...
Nhưng mình đã sai rồi. Mình mới nhận ra rằng những lý do trên là sai nếu như ta có một người leader tốt. Người leader tốt là người hiểu các thành viên trong nhóm, từ đó phân công nhiệm vụ của từng thành viên trong nhóm theo điểm mạnh yếu cũng như nguyện vọng, khả năng của mỗi thành viên.Mình chưa phải là một người leader giỏi nhưng mình muốn trở thành một người leader giỏi. Mình không có kỹ năng lãnh đạo thiên bẩm. Tuy nhiên, lãnh đạo là kỹ năng chúng ta có thể trau dồi và rèn luyện. Chỉ cần biết mình cần làm gì và theo đuổi nó thôi. Cố lên tôi ơi :3. "Nếu muốn đi nhanh hơn thì đi một mình, nếu muốn đi xa hơn thì đi cùng đội nhóm".
 
Top