Không mắc bệnh trĩ theo cách đơn giản nào

mailinh2301

New Member
Bệnh lý hậu môn trực tràng thường gặp phải đó là bệnh trĩ Nhưng do chưa có kiến thức đầy đủ nên mọi người thường lầm tưởng bệnh sẽ tự khỏi mà không cần phải chữa và làm cho bản thân phải đối mặt với nhiều nguy hiểm khác nhau. Do vậy với mong muốn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh trĩ ở mọi đối tượng sau đây chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng sẽ đưa ra một số lưu ý cơ bản như:
Tư vấn cách phòng bệnh trĩ đơn giản, hiệu quả

- Tránh rặn khi đại tiện.

Rặn làm răng áp lực trong khi đại tiện, khiến tình trạng trĩ trở nặng. Thay đổi lối sống có thể giúp giảm nguy cơ rặn khi đại tiện: áp dụng chế độ ăn bình thường gồm nhiều bữa nhỏ, cố gắng không rặn khi đại tiện…

- Uống nhiều nước

Uống nước giúp ngăn trĩ và tăng tốc độ quá trình chữa lành vì khi được cung cấp đủ nước, cơ thể sẽ tiêu hóa thức ăn tốt hơn, giảm nguy cơ giãn nở trĩ.

- Tăng cường chất xơ

Chất xơ giúp ngăn ngừa và trị táo bón. Khi đẩy phân ra ngoài dễ dàng mà không cần rặn, bạn sẽ ít tạo áp lực lên mạch máu vùng hậu môn và trực tràng. Điều đó giúp ngăn ngừa trĩ hoặc tăng tốc độ quá trình hồi phục sau trĩ.

- Tránh thực phẩm khiến bệnh trĩ trở nặng

Thực phẩm lợi tiểu sẽ làm tăng nhu cầu tiểu tiện và gây mất nước. Mất nước cuối cùng sẽ dẫn đến táo bón, khiến trĩ bùng phát hoặc kéo dài. Vì vậy, bạn cần tránh thức uống chứa caffeine và cồn, đồng thời cải thiện các thức uống bổ sung nước khác như nước lọc.

- Mặc nội y không bó sát, dễ thở, bảo vệ vùng hậu môn khỏi hóa chất.

Bạn nên mặc nội y rộng rãi, làm từ chất liệu thông thoáng như cotton để tăng tốc dộ quá trình chữa lành trĩ và làm giảm búi trĩ bùng phát trở lại, tránh hóa chất, sản phẩm có mùi đụng chạm vùng hậu môn…

Với những giải pháp nêu trên có thể giúp bạn tránh mắc phải bệnh trĩ hiệu quả Song nếu bản thân mắc phải bất thường bạn nên tìm đến địa chỉ kiểm tra chuyên khoa và tìm phương pháp khoa học. Hãy đến với Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội hoặc liên hệ số 024.3734.9999 để chấm dứt hoàn toàn bệnh trĩ bạn nhé.
 
Top