Hé mở: Viêm đa khớp dạng thấp có chữa khỏi đc không?

Thảo luận trong 'Mẹo Vặt Trong Cuộc Sống' bắt đầu bởi nhunguyen1219, 21 Tháng tư 2017.

 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 New Member

  Viêm đa khớp dạng thấp có chữa khỏi được ko là câu hỏi nhiều người bệnh câu hỏi. bệnh án viêm đa khớp dạng thấp là 1 dạng bệnh lý tự miễn, rất hay còn gọi là bệnh hệ thống, do cơ thể người bệnh tự nơi tạo ra kháng thể, các kháng thể này chúng nhận diện sai dịch mô (ở đây là dịch khớp) là những nhân tố nên chúng đi vào phá hủy dịch khớp ở tất cả các ổ khớp, chính vì như vậy theo thời gian còn nếu không đc điều trị kịp thời thì tất cả các khớp trên cơ thể đều bị viêm & thoái hóa hết.

  triệu chứng viêm đa khớp dạng thấp
  Thấy cứng khớp: thường vào sáng sớm, không thể vận động ngay được mà cần xoa bóp tầm 5 – 10 phút mới có thể hoạt động đc.

  Đau: là triệu chứng thường thấy nhất của rất nhiều bệnh liên quan tới đường xương khớp, lần đau có khả năng đau kéo dài trong suốt thời gian, đau khi hoạt động nhất là ở những vùng như khớp bàn ngón tay, cổ tay, bàn ngón bàn chân, cồ bàn chân.

  Đau xuất hiện cân xứng hai bên, có thể sưng khớp, và không cử động được.

  Nếu bệnh tới giai đoạn nặng thì có thể vùng bị viêm khớp dạng thấp sẽ bị biến dạng sau một thời gian đau khớp.

  Hé mở: Viêm đa khớp dạng thấp có chữa khỏi đc không?

  Viêm đa khớp dạng thấp có chữa được không?
  Bệnh viêm đa khớp là một bệnh mãn tính rất khó chữa và rất nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Đây là một loại bệnh tự miễn, hay còn gọi là bệnh hệ thống, do cơ thể người bệnh tự sinh ra kháng thể, các kháng thể này chúng nhận diện sai dịch mô (ở đây là dịch khớp) là các tác nhân nên chúng đi vào phá hủy dịch khớp ở tất cả các ổ khớp, chính vì vậy theo thời gian nếu không được chữa trị kịp thời thì tất cả các khớp trên cơ thể đều bị viêm và thoái hóa hết.

  Viêm đa khớp dạng thấp nặng dần sẽ biến chứng gây dính khớp và biến dạng khớp, sau cùng là biến chứng vào tim mạch gây trụy tim mạch, tiểu đường, mờ mắt, ảnh hưởng đến gan thận… Vì vậy bệnh nhân cần phát hiện và điều trị sớm, do bệnh này là bệnh tự miễn nên đòi hỏi một pháp đồ điều trị hợp lý, sử dụng thuốc đặc trị để điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp, và hơn hết rất cần sự kiên trì, lỗ lực của bản thân người bệnh, tuân thủ theo đúng pháp đồ điều trị của thầy thuốc, cộng với có một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, thể dục thể thao phù hợp để điều trị bệnh này hiệu quả nhất.
   

Chia sẻ trang này