Hội đồng hương Hưng Nguyên chuẩn bị quà tết về quê

songthuong

New Member

Hội đồng hương Quỳ Châu
Quỳ Châu là một huyện vùng cao của tỉnh Nghệ An, Việt Nam. Quỳ Châu nằm trong vùng kinh tế Phủ Quỳ, trung tâm của miền Tây Bắc Nghệ An. Huyện có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, sản xuất nông lâm nghiệp, phát triển tiềm năng du lịch. Địa hình của huyện tương đối phức tạp với 72% diện tích ở độ thiểu số cao hơn 200m so với mực nước biển, bị ngăn cách bởi mạng lưới sông suối dày đặc. Đó chính là những khó khăn trong việc phát triển kinh tế _ xã hội của huyện Quỳ Châu mà trước hết là sự khó khăn trong giao lưu giữa các xã trong huyện và mở rộng đất canh tác nông nghiệp. Quỳ Châu cũng là một huyên miền núi tập trung các dân tộc thiểu số, trình độ dân trí còn thấp, đời sống còn nhiều khó nhăn. Vì vậy, để đáp ứng những nhu cầu của cuộc sống cũng như mở mang nâng cao kiến thưc, nâng cao trình độ dân trí, nhiều người con của quê hương đã phải đi khắp mọi miền đất nước để mưu sinh.

Để gắn kết tình cảm của những người con xa quê cùng nơi chôn rau cắt rốn, nhằm giúp đỡ lẫn nhau trong khó khăn, hoãn nạn cũng như chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống họ đã thành lập hội đồng hương Quỳ Châu khắp các tỉnh thành trong cả nước.
Hội đồng hương Quỳ Châu được thành lập dựa trên nguyên tắc cùng hướng về quê hương, hội có thể không mang màu sắc tôn giáo, chính trị mà dựa trên tinh thần thiện nguyện và phi lợi nhuận cộng đồng.
Lập Hội đồng hương Quỳ Châu được coi là một nghĩa cử cao đẹp nhằm tương thân tương trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn trên tinh thần “ lá lành đùm lá rách”, “ bán anh em xa mua láng giềng gần”.
Với những nghĩa cử cao đẹp đó Hội đồng hương Quỳ Châu mong muốn tập hợp những người con xa quê cùng giúp đỡ nhau làm ăn, học tập, phát huy những mặt mạnh, hạn chế những tiêu cực để cùng mưu sinh nơi xứ người.
Quỳ Châu là một huyện miền núi, giao thông đi lại còn nhiều khó khăn, cách trở. Vì vậy, ngoài phương tiện xe khách, tàu hỏa các bạn ở xa muốn về thăm quê nên mua vé máy bay đi Vinh để tiết kiệm thời gian, đảm bảo sức khỏe khi về thăm gia đình,quê hương. Đặc bihệt trong dịp tết đến xuân về thì phương tiện giao thông để về quê ăn tết lại càng khó khăn hơn khi tàu, xe quá tải thì vé máy bay tết đi Vinh cũng là một lựa chọn hợp lí để các bạn có thể về sum vầy cùng gia đình trong dịp tết các bạn nên mua sớm để mua được vé máy bay tết giá rẻ nhé!
Hoi dong huong Quy Chau
 
Top