Hướng dẫn sử dụng OpenShot đơn giản

tamtam12345

New Member
Cửa sổ xem video
Đây là khu vực nơi bạn có thể xem trước video khi bạn xây dựng nó. Nó phát lại ok khi không có nhiều clip nhưng nếu có nhiều, nó có thể chậm một chút. Kích thước của cửa sổ được điều chỉnh bằng tab có thể kéo, nó cũng có thể được ẩn nếu cần thiết để cung cấp thêm không gian cho dòng thời gian.

Bài viết cùng chủ đề: https://ggmedia.biz/google-webmaster-tool-la-gi-khai-niem-va-loi-ich-khi-su-dung/
Cửa sổ tệp dự án
Cửa sổ tệp dự án là khu vực hình vuông bên dưới thanh công cụ chính. Đây là nơi bạn giữ tất cả các tệp bạn sẽ thêm vào video; hình ảnh, clip và âm thanh. Nó có thể được chuyển đổi giữa biểu tượng và chế độ xem danh sách. Bạn có thể kéo và thả hoặc sử dụng nút cộng màu xanh lá cây để đưa vào phương tiện truyền thông. Hầu hết các loại tệp được hỗ trợ hoặc nhập vào OpenShot. Không cần phải chuyển đổi bất cứ điều gì trước đó.


Bên dưới cửa sổ tệp dự án là ba tab: Tệp dự án, Chuyển tiếp, Hiệu ứng. Đây là nơi bạn truy cập các hiệu ứng và hiệu ứng chuyển tiếp có sẵn và là nơi lưu trữ bất kỳ hiệu ứng mới nào bạn thêm vào.

Cửa sổ Dòng thời gian
Cửa sổ dòng thời gian mở ra với 5 bản nhạc có sẵn nhưng hướng dẫn sử dụng cho biết bạn có thể thêm bao nhiêu tùy ý. Để thêm phương tiện truyền thông từ cửa sổ dự án, có hai tùy chọn.

Kéo từ cửa sổ tệp dự án vào dòng thời gian.

Mời các bạn xem thêm bài viết tại đây: https://ggmedia.biz/google-analytics-la-gi-tam-quan-trong-cua-google-analytics/

Chọn trong cửa sổ tệp dự án và nhấp chuột phải để chọn tùy chọn 'thêm vào dòng thời gian'.
Chọn một nhóm các clip trong cửa sổ tệp dự án, đặt nó theo thứ tự bạn muốn trên dòng thời gian và thêm tất cả chúng lại với nhau theo thứ tự đó.
Các clip trên dòng thời gian có thể được di chuyển tự do để thay đổi thứ tự hoặc để di chuyển chúng từ bản nhạc này sang bản nhạc khác. Có một nút chuyển đổi cho phép bạn gắn phương tiện với nhau mà không bị chồng chéo nhưng bạn vẫn có thể đặt phương tiện ở bất cứ đâu bạn muốn. Việc sao chép và di chuyển đến một nơi khác trên dòng thời gian hoặc bản nhạc khác cũng khá đơn giản. Nếu hình động hoặc hiệu ứng đã được thêm vào clip, clip trùng lặp cũng sẽ có chúng.
 
Top