Hướng dẫn rang cà phê

hnahks

New Member
Phương Pháp Rang Cà Phê Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Cà Phê Ra Sao
Rang theo kiểu máy rang truyền thống
  • Phương pháp rang bằng loại máy rang truyền thống sẽ cho ra các hạt cà phê có độ chín không đều nhau. Vì các hạt cà phê ngoài thành máy sẽ tiếp xúc với nhiệt nhiều hơn dẫn đến chín nhanh hơn so với các hạt cà phê nằm ở trung tâm của máy.
  • Phương pháp rang này hoàn toàn phụ thuộc vào kinh nghiệm của người rang cà phê để phân biệt khi nào cà phê đã chín đều, mùi hương tỏa ra qua từng giai đoạn rang, màu sắc của khói và cả cảm nhận tinh tế qua kinh nghiệm sẽ quyết định chất lượng cho một mẻ rang.
Rang theo kiểu máy rang hiện đại
  • Phương pháp rang cà phê bằng cách sử dụng những kỹ thuật máy móc hiện đại để canh chỉnh thời gian mang đến chất lượng đồng đều nhau trong từng mẻ rang.
  • Phương pháp này cà phê sẽ được đưa vào những bình lớn, lúc này máy sẽ tạo ra môi trường chân không cho tất cả các hạt cà phê để các hạt cà phê chín đều nhau qua mỗi lần thay đổi nhiệt độ trong khi rang.
  • Tại sao lại rang cà phê?
    Rang mang lại mùi thơm và hương vị được khóa bên trong hạt cà phê xanh. Cà phê được lưu trữ màu xanh lá cây , một trạng thái mà chúng có thể được giữ mà không làm giảm chất lượng hoặc hương vị. Một hạt cà phê không có đặc điểm nào của cà phê rang – nó mềm và xốp đến cắn và có mùi cỏ. Tuy nhiên, sau khi rang, chúng nên được sử dụng càng nhanh càng tốt trước khi hương vị rang tươi bắt đầu giảm. và có rất nhiều cách hướng dẫn rang cà phê thơm và ngon
 
Sửa lần cuối:
Top