Hướng dẫn chơi resident evil 3

babyday234

New Member


Sơ lược về game:
Thông Tin Chung:

Resident Evil 3: Nemesis, ra mắt tại nhật bản và được biết với tên Biohazard 3: Last Escape. Thuộc thể loại game survival horror video game và là phiên bản thứ 3 trong dòng game Resident Evil Series. Game được ra mắt trên hệ máy Sony PlayStation(gọi cách khác là PlayStation 1), và cũng được ra mắt nhiều phiên bản tương tự ở các hệ máy Sega Dreamcast, PC và Nintendo GameCube.

Sau khi ra mắt phiên bản Resident Evil 3: Nemesis, bộ phim về Resident Evil đã được bắt đầu đựơc ra mắt với tên Resident Evil: Extinction. Vào năm 2004 cùng được phát hành 1 bộ phim khác của Resident Evil với tên Resident Evil: Apocalypse đúng với cốt truyện của Resident Evil.

Được trải qua nhiều phiên bản, ở Resident Evil 3: Nemesis đã có 1 vài đặc trưng riêng của nó. Game cũng được bắt đầu tiếp theo với với câu chuyện của 2 phiên bản trước. Nhân vật chính của bạn sẽ tiếp tục săn lùng những thây ma trong game và tiêu diệt chúng, nhưng ở phiên bản này, nhiệm vụ chính của người chơi được thay đổi là bạn sẽ phải tiêu diệt Final Boss của game đó là Nemesis.

GamePlay:

Bằng những vũ khí có sẵn trong game, bạn sẽ tiếp tục công việc săn ma trong game. Nhưng ở phiên bản này, những thây ma sẽ nhiều hơn ở các phiên bản trước. Đặc biệt hơn, những thây ma sẽ trở nên rất lì lợm và bạn sẽ phải cực nhọc hơn trong quá trình giết chúng. Chúng trở nên nguy hiểm hơn các phiên bản trước, chắc là do sau 2 thế hệ Resident Evil 1 và Residen Evil 2, chúng đã được sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn. Nói khỏe, nhưng chúng vẫn có 1 vài những khả năng mà chúng không thể cải thiện lại được. Đó là mức di chuyển của chúng cũng không thể nhanh hơn được. Và điểm yếu duy nhất của chúng từ đầu game đến phiên bản bây giờ cũng là cái đầu của chúng... Đầu của chúng rất dễ bị nát ra, vì vậy đó là điểm yếu rất tiện cho người chơi thực hiện những chiến thuật khi những thây ma xuất hiện động và ít. Những thây ma thường xuất hiện chung 1 nhóm, tuy nhiên chúng sẽ chết đồng loại với 1 viên shotgun nếu bạn biết cách sử dụng khẩu súng đó. Do là từ người chết hóa thành thây ma nên chúng cũng có những đặc trưng của người như: biết đoàn kết với nhau để tiêu diệt loài người, biết phân biệt giữa đồng loại và đối thủ... tuy nhiên, chúng cũng sẽ ăn thịt lẫn nhau trong những tình cảnh bị ép buộc. Những thây ma ở phiên bản này được nhân hóa lên, rất thật, nhiều lúc bạn sẽ phải giật mình với chúng. Nhưng nhiều lúc bạn cũng thấy có vài sự việc mang tính hài hước.
Vũ khí của game không có gì mới, chỉ phát triển thêm về sức mạnh của từng loại, hầu như các vũ khí được nâng cấp thêm về kết cấu riêng biệt của chúng, nên mỗi loại súng trong phiên bản này đều đẹp hơn, trông nặng nề hơn ở các phiên bản trước. Đặc biệt, trong game được rãi nhiều đạn hơn khắp nơi trong toàn các khu vực bạn qua lại.
Bản đồ trong phiên bản này có phần được mở rộng hơn, những đồ vật cũng phổ biến hơn, gây hứng thú cho người chơi nhiều hơn. Bản đồ được rộng, điều này chứng tỏ sẽ gây khó khăn cho người chơi trong việc tìm đường và giải đố. Những nơi bạn đã đi qua, bạn đều có khả năng quay trở lại và có khi, những con đường cũ lại liên quan đến vấn đề mới. Đồ vật cũng được cung cấp nhiều hơn trong game, nhưng đa số đều là đồ nhiệm vụ. Bạn cần nhặt đúng đồ và cho vào đúng chỗ thì những nhiệm vụ mà bạn cần đạt đựơc mới hoàn thành. Có nhiều loại đồ nhiệm vụ mà bạn sẽ không hiểu được ý nghĩa của nó nếu hiểu được nghĩa tiếng anh của nó.
Quái vật trong game vẫn là những thây ma di chuyển và những con động vật bị T-virus điều khiển, chúng vẫn như các phiên bản trước, ngoan cố và lì lợm. Tuy nhiên, bạn sẽ không sợ tốn đạn khi giết chúng vì game được đặt nhiều đạn trong suốt quá trình bạn chơi game.
Ở phiên bản này, mọi vật dụng của bạn đều có thể chế được. Các loại thảo dược trong game bạn nhắt được, có hình dạng như 1 cây thuốc, bạn có thể pha chế chúng thành những loại thuốc đặc trung để chữa trị cho chính mình. Ngoài ra bạn còn có thể pha chế các loại đạn với nhau để tạo ra những loại đạn tốt hơn, dùng được với nhiều loại vũ khí. Không chỉ riêng vật dụng thường dùng có thể pha chế được, ngay cả với đồ vật nhiệm vụ bạn cũng cần phải trộn lại với nhau mới có thể sử dụng được (ví dụ như cái bật lửa bạn cần phải cho gas vào thì mới sử dụng được). Đó chính là lí do gây khó khăn cho bạn trong quá trình giải đố trong game. Game được cài đặt nhiều bí ẩn hơn, khi bạn end hết game, nhưng vẫn không thể nào mở được những bí mật ấy, điều nãy đã gây tò mò cho nhiều game thủ.
Điểm đặc trung nhất trong phiên bản này, là bạn sẽ phải truy lùn và tiêu diệt tên Nemesis, không quá khó cho bạn khi biết chiến thuật để giết nó. Đó cũng là lí do tại sao game mang tên Resident Evil 3: Nemesis.

Hình Ảnh/Âm Thanh:

Hình ảnh được vẻ đẹp hơn các phiên bản trước. Những thây ma được vẻ ra với nhiều thể hình khác nhau, mập, ốm, cao, lùn... ngoài ra thây ma còn được vẻ ra những phụ nữ và có cả những thây ma trong " phòng tắm "... Âm thanh cũng như các phiên bản trước, rùn rợn và nhiều tình cảnh giật mình.

Kinh nghiệm cá nhân:

Nói chung game không khó cũng không dễ, khi chơi cố gắng để ý lấy tất cả những item, đồ vật xung quanh như những lọ thuốc súng, cây thuốc chữa trị vết thương… Áp dụng G. Launcher để đối phó với Nemesis thật hiệu quả. Khi điều chế đạn, chủ yếu là chế các loại đạn Freeze Rounds, Acid Rounds, Flame Rounds để áp dụng cho súng G. Launcher triệt để. Khi Assault Rifle hết đạn và chuyển sang dùng Shotgun Shells hãy nghĩ đến việc điều chế đạn Shotgun Shells.


Giới thiệu các nhân vật:


Jill Valentine


Nhân vật chính của chúng ta một cô gái xinh đẹp, là thành viên của đội S.T.A.R.S thuộc lực lượng Racoon City Police Department. Trong thời gian T-Virus bắt đầu lây nhiễm trong dân cư, cô đang bị đình chỉ công tác, Jill có biệt tài là mở khóa rất giỏi bằng Lock Pick

Carlos Olivera


Đến từ tập đoàn Umbrella, là một anh chàng nhanh nhẹn, thường hay xuất hiện kịp thời để giúp đở Jill. Sau này bạn sẽ có nhiệm vụ với Carlos đi tìm vắc xin để giải độc cho Jill

Dario Rosso


Lão mập chủ căn nhà kho mà bạn sẽ gặp ở đoạn đầu game, do từ chối lời đề nghị của Jill lão ta đã tự trốn mình trong cái thùng sắt tại căn nhà kho của mình và sau này bị lũ Zoom ăn thịt…

Brad Vickers


Anh cảnh sát mà bạn gặp ở một quán bar khi bị một con Zoom tấn công. Sau này anh ta bị Nemesis giết chết ngay tại cổng vào Police Station, anh ta là một chuyên viên máy tính và rất giỏi trong việc tổng hợp thông tin.

Mikhail Victor


Là thành viên đội tiêu diệt Zoom Umbrella, một người bạn tốt của Jill bị trọng thương và nằm trong một toa tàu, sau này vì cứu Jill và Carlos. Mikhail đã hi sinh thật anh dũng trước Nemesis

Nicholai Ginovaef


Đội trưởng của đội Umbrella vì muốn hủy đi tất cả bằng chứng Nicholai đã âm thầm hãm hại động đội của mình là Jill và Carlos, sau này bị giết chết bởi một con quái vật ở đoạn gần cuối game.

Marvin Branagh


Nếu đã chơi Resident Evil 2 bạn sẽ biết anh bạn này, ở đoạn đầu Resident Evil 2 lúc bạn vào Police Station trong một căn phòng bạn sẽ gặp anh ta đang trong lúc bị thương và sau này bị biến thành Zoom

Barry Burton


Thành viên của đội đặc nhiệm SWAT. Với vai trò là một chuyên viên vũ khí, đối với Chris, anhđội. Barry là một thành viên ưu tú của đội Swat, một người rất giỏi về vũ khí, đối với gia đình anh ấy là một người cha và cũng là một người chồng mẫu mực. Barry là một cảnh sát có nhiều kinh nghiệm, anh ấy làm việc ít khi nào bị thất bại bởi vì anh ấy rất cẩn thận trong khi làm việc. Trong trò chơi, Barry đóng vai trò che chở bảo vệ cho Jill valentine. ta là một người bạn cũ và cũng là người đồng

Nemesis


Một tên người máy đáng sợ và khá nổi tiếng trong Re3. Nemesis là một sản phẩm mới được Umbrella gửi cho Wesker từ phòng thí nghiệm ở Paris. Con boss này có một trí thông minh đáng ngạc nhiên và có nhiệm vụ giết tất cả các thành viên của biệt đội S.T.A.R.S.

S.T.A.R.S

Special Tactics and Rescue Service, gọi tắt là S.T.A.R.S., biệt đội này được thừa nhận dưới pháp luật của thành phố Raccoon city và sở cảnh sát địa phương, có nhiệm vụ ngăn chặn tội phạm và khủng bố ngày càng gia tăng trong thành phố.

U.B.C.S

Umbrella Biohazard Countermeasure Service, gọi tắt là UBCS. Đây là một trong những lực lượng được Umbrella phái tới để cứu những người thường dân sống sót còn lại trong thành phố, bao gồm luôn cả những người lính bị tù đày, tù nhân phạm tội và tù nhân của chiến tranh. Trong lúc thi hành nhiệm vụ số người tử vong trong UBCS cũng rất nhiều nhưng khả năng thành công trong khi làm việc của họ cũng rất cao.

Giới thiệu các loại vũ khí:

Knife

-Dao là thứ vũ khí bất li thân, rất cần thiết khi súng của bạn đã hết đạn
-Lấy được sẳn trong thùng đồ

Hand Gun(M92F)

-Lực tấn công: Yếu
-Tốc độ: Trung bình
-Đạn: 15 viên
-Lấy được trong thùng đồ khi chơi Easy Mode, còn Hard Mode thì mới vào game đã cầm sẳn trên tay
-Là một khẩu súng bất li thân khi chơi ở Hard Mode

Hand Gun(SIGPRO SP2009)

-Lực tấn công: Yếu
-Tốc độ: Trung bình
-Đạn: 15 viên
-Sử dụng được khi chơi với nhân vật Carlos ở đoạn tìm vaccine cho Jill hoặc chơi ở phần chơi phụ với Nicholai
-Khẩu này cũng tương tự như M92F

Hand Gun(STI EAGLE 6.0)

-Lực tấn công: Tốt
-Tốc độ: Khá
-Đạn: 15 viên
-Có được khi chơi Hard Mode tiêu diệt Nemesis lần thứ 2 và nhặt được từ Nemesis vali đựng các bộ phận của khẩu súng và combine lại, hoặc khi chơi với Carlos ở phần chơi phụ
-Khẩu súng này đặt biệt có tốt độ nhanh và chính xác có khả năng bắn nát đầu Zoom như khẩu Magnum

Magnum(S&W M629C)

-Lực tấn công: Tốt
-Tốc độ: Yếu
-Đạn: 6 viên
-Có được khi chơi chế độ Easy Mode sẳn trong thùng đồ hoặc lấy được trong tủ sắt ở trụ sở cảnh sát hoặc là chỗ khu nhà máy nơi mà bạn lấy cái cầu chì.
-Khấu súng này rất mạnh có thể dùng để hạ Nemesis thay cho G. Launcher đối với lũ Zoom có thể bắn nát đầu chỉ với 1 viên.

Shotgun(Benelli M3S)

-Lực tấn công: Tốt
-Tốc độ: Yếu
-Đạn: 7 viên
-Lấy được trong thùng đồ khi chơi Easy Mode hoặc nhặt được ở xác chết dưới nhà kho chỗ mà bạn lấy Lighter Oil cái bình gas dùng để combine với cái bật lửa ấy. Chơi ở phần chơi phụ Mikhail cũng có mang súng này
-Khẩu sùng này có khả năng bắn chùm rất hiệu quả thích hợp lúc đối mặt với đám đông.

Western Custom M37

-Lực tấn công: Tốt
-Tốt độ: Trung bình
-Đạn: 6 viên
-Có được khi chơi Hard Mode tiêu diệt Nemesis lần thứ 5 và nhặt được từ Nemesis vali đựng các bộ phận của khẩu súng và combine lại
-Sức mạnh tương đương với Benelli M3S tuy nhiên lại có tốt độ nhanh đáng kể

Assault Rifle(M4A1)

-Lực tấn công: Trung bình
-Tốc độ: Tốt
-Đạn: 100 viên
-Có được khi chơi Easy Mode vào game đã cầm sẳn trên tay, hay là lúc chơi với Carlos cũng có
-Với đạn nhiều súng này dùng để săn Zoom và lũ quái vật rất hiệu quả, có khả năng bắn liên thanh nên có thể kiểm soát được khoản cách không cho kẻ thù tiến lại gần đặt biệt là với lũ chó và Hunter

Gatling Gun(mua ở shop)

-Lực tấn công: Tốt
-Tốc độ:Tốt
-Đạn: Vô hạn(???)
-Có được khi mua ở phần chơi phụ
-Đây là khẩu súng chỉ có thể mua được ở Shop bán đồ tại phần chơi phụ. Một khẩu súng với uy lực cực mạnh và tốt độ bắn cực nhanh. Tuy nhiên mới ban đầu chuẩn bị bắn, súng cần phải xoay nòng một lác mới nhả đạn.

G. Launcher(Hk-p Grenade Launcher)

-Lực tấn công: Tốt
-Tốt độ: Kém
-Đạn: 20 viên
-Có được trong tủ sắt ở trụ sở cảnh sát hoặc là chỗ khu nhà máy nơi mà bạn lấy cái cầu chì(giống Magnum)
-Là một khẩu súng không thể thiếu lúc đối mặt với Nemesis áp dụng với 4 loại đạn Grenade Rounds, Flame Rounds, Acid Rounds và Freeze Rounds mỗi loại đạn có sức mạnh và ưu điểm khác nhau.

Mine Thrower

-Lực tấn công: Tốt
-Tốt độ: Kém
-Đạn: 6
-Có được khi chơi Hard Mode nhặt được chỗ xác chết tại đại sảnh Clock Tower
-Ban đầu súng này chỉ bắn ra loại đạn mìn hẹn giờ sức mạnh không bằng G. Launcher. Nhưng nếu súng này được trang bị Infinite Ammo thì có khả năng bắn ra đạn như G. Launcher và đạn có khả năng dí theo kẻ thù.

R. Launcher(M66 Rocket Launcher)

-Lực tấn công: Cực mạnh
-Tốt độ: Kém
-Đạn: 4 viên
-Có được khi lấy chìa khóa Facility Key đã được nhập mã thẻ và xuống thang máy chỗ phòng xì gas mở cái tủ sắt bằng Facility Key. Nhớ là Facility Key đã được nhập mã thẻ thì mới mở được. Súng này khi chơi với Mikhail ở phần chơi phụ cũng có
-Đây là một khẩu súng mạnh nhất của Resident Evil 3. Đối với Nemesis thì chỉ cần 2 phát là xong.

Các loại đạn dùng cho súng:


A.R. Bullets

-Đạn dùng cho Assault Rifle

H. Gun Bullets

-Đạn dùng cho 2 loại súng Hand Gun đó là M92FS, SIGPROvà STI EAGLE 6.0

Shotgun Shells

-Đạn dùng cho súng Shotgun(Benelli M3S và Western Custom M37)

Magnum Bullets

-Đạn dùng cho súng Magnum(S&W M629C)

Greanade Rounds

-Đạn dùng cho súng G. Launcher(Hk-p Grenade Launcher)

Flame Rounds

-Đạn dùng cho súng G. Launcher(Hk-p Grenade Launcher)

Acid Rounds

-Đạn dùng cho súng G. Launcher(Hk-p Grenade Launcher)

Freeze Rounds

-Đạn dùng cho súng G. Launcher(Hk-p Grenade Launcher)

M.T. Rounds

-Đạn dùng cho súng Mine Thrower

H.G. Bullets E

-Đạn dùng cho 2 loại súng Hand Gun đó là M92FS và SIGPRO có được khi chơi ở Hard Mode cần có đủ 8 lọ Gun Powder A và combine lần lượt với Reloading Tool


S.G. Shell E

-Đạn dùng cho Shotgun(Benelli M3S) có được khi chơi ở Hard Mode cần có đủ 8 lọ Gun Powder B và combine lần lượt với Reloading Tool


Infinite Ammo

-Là một vali đạn vô hạn có thể giúp các loại súng của bạn đạn vô hạn có được khi mua ở shop với 9999$ hoặc hạ gục Nemesis 7 lần với điều kiện thấy là hạ không được bỏ chạy đợi lần sau.

Các Item:

Reloading Tool

-Dụng cụ dùng để bào chế các loại đạn dược cho súng


Game Inst. A

-Sổ giúp bạn chơi game tốt hơn bản A

Game Inst. B

-Sổ giúp bạn chơi game tốt hơn bản B

F. Aid Box

-Thùng đựng cứu thương đựng được tối đa ba chai F. Aid Spray

F. Aid Spray

-Chai cứu thương công dụng chữa trị tối đa vết thương

Ink Ribbon

-Dụng cụ dùng để save game có tác dụng vô hạn nếu chơi ở chế độ Easy

Các loại thuốc súng và cách điều chế:


Gun Powder A

-Thuốc súng dùng để chế đạn H. Gun Bullets được khoảng 30 viên

Gun Powder AA

-Combine 2 lọ Gun Powder A, theo trình tự: Gun Powder A + Gun Powder A = Gun Powder AA
-Thuốc súng dùng để chế đạn H. Gun Bullets được khoảng 70 viên

Gun Powder AAA

-Combine 3 lọ Gun Powder A, theo trình tự: . Gun Powder A + Gun Powder A + Gun Powder A = Gun Powder AAA
-Thuốc súng dùng để chế đạn H. Gun Bullets được khoảng 110 viên

Gun Powder B

-Thuốc súng dùng để chế đạn Shotgun Shells được khoảng 14 viên

Gun Powder BB

-Combine 2 lọ Gun Powder B, theo trình tự Gun Powder B + Gun Powder B = Gun Powder BB-Thuốc súng dùng để chế đạn Shotgun Shells được khoảng 36 viên

Gun Powder BBB

-Combine 3 lọ Gun Powder B, theo trình tự: Gun Powder B + Gun Powder B + Gun Powder B = Gun Powder BBB
-Thuốc súng dùng để chế đạn Shotgun Shells được khoảng 60 viên

Gun Powder C

-Combine 1 lọ Gun Powder A và 1 lọ Gun Powder B, theo trình tự: Gun Powder A + Gun Powder B = Gun Powder C
-Thuốc súng dùng để chế đạn Grenade Rounds được khoảng 20 viên

Gun Powder CC

-Combine 2 lọ Gun Powder C, theo trình tự: Gun Powder C + Gun Powder C = Gun Powder CC
-Thuốc súng dùng để chế đạn Freeze Rounds được khoảng 20 viên

Gun Powder CCC

-Combine 3 lọ Gun Powder C, theo trình tự: Gun Powder C + Gun Powder C + Gun Powder C = Gun Powder CCC
-Thuốc súng dùng để chế đạn Magnum Bullets được khoảng 48 viên

Gun Powder AAB

-Combine 2 lọ Gun Powder A và 1 lọ Gun Powder B, theo trình tự: Gun Powder A + Gun Powder A = Gun Powder AA + Gun Powder B = Gun Powder AAB
-Thuốc súng dùng để chế đạn Shotgun Shells được khoảng 40 viên

Gun Powder BBA

-Combine 2 lọ Gun Powder A và 1 lọ Gun Powder B, theo trình tự: Gun Powder B + Gun Powder B = Gun Powder BB + Gun Powder A = Gun Powder BBA
-Thuốc súng dùng để chế đạn H. Gun Bullets được khoảng 120 viên

Gun Powder BC

-Combine 1 lọ Gun Powder B và 1 lọ Gun Powder C, theo trình tự: Gun Powder A + Gun Powder B = Gun Powder C + Gun Powder B = Gun Powder BC
-Thuốc sung dùng để chế đạn Acid Rounds được khoảng 20 viên

Gun Powder AC

-Combine 2 lọ Gun Powder A và 1 lọ Gun Powder C, theo trình tự: Gun Powder A + Gun Powder B = Gun Powder C + Gun Powder A = Gun Powder AC
-Thuốc súng dùng để chế đạn Flame Rounds được khoảng 20 viên

Note: Nếu chơi ở Hard Mode thì mỗi thứ giảm một nửa ví dụ chơi Easy Mode với Gun Powder A chế ra đạn H. Gun Bullets được khoảng 30 viên thì với Hard Mode chỉ được khoảng 15 viên

Các loại thuốc chữa trị vết thương, giải độc và cách điều chế:

Green Herb

-Cây thuốc dùng để chữa trị vết thương loại thường

Red Herb

-Cây thuốc dùng để giải độc phải combine chung với Green Herb mới sử dụng được

Blue Herb

-Cây thuốc dùng để giải độc

Mixed Herb

-Combine 1 cây Green Herb, 1 cây Blue Herb và 1 cây Red Herb sẽ được loại này, có tác dụng chữa trị vết thương và giải độc rất tốt

Mixed Herb

-Combine 2 cây Green Herb sẽ được loại này, có tác dụng chữa trị vết thương loại khá

Mixed Herb

-Combine 3 cây Green Herb sẽ được loại này, có tác dụng chữa trị vết thương loại tốt

Mixed Herb

-Combine 1 cây Green Herb và 1 cây Red Herb sẽ được loại này, có tác dụng chữa trị vết thương và giải độc

Mixed Herb

-Combine 1 cây Green Herb và 1 cây Blue Herb sẽ được loại này, có tác dụng chữa trị vết thương và giải độc

Mixed Herb

-Combine 2 cây Green Herb và 1 cây Blue Herb sẽ được loại này, có tác dụng chữa trị vết thương và giải độc

Key Item:

Warehouse Key


Emblem Key


Lockpick


Lighter Oil


Lighter


An oil lighter


Card Case

S.T.A.R.S. Card of Brad


S.T.A.R.S. Card of Jill


Blue Gem


Green Gem


Power Cable


Fire Hook


Rusted Crank

Wrench


Bronze Book


Bronze Compass


Fuse


Fire Hose


Crank


Oil Additive


Machine Oil


Mixed Oil(Combine Machine Oil và Oil Additive)


Clock T. Key


Clock T. Key


Chronos Chain


Choronos Key(Combine Clock T. Key và Choronos Chain)


Amber Ball


Obsidian Ball


Crystal Ball


Silver Gear


Gold Gear


Choronos Gear(Combine Silver Gear và Gold Gear)


Tape Recorder


Sickroom Key


Vaccine Base


Medium Base


Vaccine Medium


Vaccine(Combine Vaccine Base và Vaccine Medium)


Park Key


Park Key


Iron Pipe


Park Key


Facility Key

System Disk


Water Sample


Facility Key & Card


Cark Key


Boutique Key(hoàn thành game 1 lần mới có)


EAGLE Parts A


EAGLE Parts B


M37 Parts A


M37 Parts B

Những kẻ thù mà bạn sẽ gặp trong suốt trò chơi:


Zombie

Là những người đã bị nhiễm T-Virus, những xác chết biết đi này bạn sẽ gặp trong suốt quá trình chơi với nhiều hình dạng khác nhau. Đây một trong những kẻ thù yếu nhất mà bạn gặp, chúng rất chậm chạp tuy nhiên bạn đừng xem thường nếu để nó bắt và cắn trúng, sẽ mất khá nhiều máu đấy. Trong số nhưng con chậm chạp cũng có vài con lại di chuyển khá nhanh có thể chạy lao đến bạn.

Cerberus

Là những con chó bị nhiễm T-Virus, chúng khá nhanh nhẹn và khó đối phó thường xuất hiện 2, 3 con trong một đợt, thứ vũ khí tốt nhất để đối phó với lũ này là Assault Rifle

Crow

Những con quạ bị nhiễm T-Virus chúng thường xuất hiện từng đàn, là một đối thủ khá khó chịu trong game, tốt nhất khi gặp chúng là bỏ chạy… chiến đấu chỉ tổ tốn đạn, thứ vũ tốt nhất để đối phó là Assault Rifle

Drain Demios

Giống như một con nhện vậy, có khả năng nhảy và di chuyển nhanh chơi ở Hard Mode loại này khi chết có thể đẻ ra mấy con nhỏ giống như nhện(nhìn giống như mấy con cào cào nhảy nhảy ấy)

Brain S.ucker

Con này gần giống như Drain Demios nhưng nó nhanh và nguy hiểm hơn có khả năng phun độc giống như nhện

Spider

Những con nhện khổng lồ có khả năng cắn và phun độc, khi chết đẻ ra một đám nhện con nhảy vào cắn bạn… thử vũ khí tốt nhất để hạ con này là Shotgun, Magnum…

Hunter Beta

Một con quái vật nguy hiểm nhất trong game thường xuất hiện 2, 3 con trong một lần gặp. Chỉ cần lơ là một chút là bạn game over ngay với nó, thứ vũ khí chiến đấu tốt nhất với loại này là Assault Rifle hoặc Magnum

Hunter Gamma

Cũng dạng như Hunter Beta khác ở chỗ con này sống dưới nước nguy hiểm hơn Hunter Beta một tí là nó có khả năng nốt chửng con mồi

Sliding Worm

Những con giun hay nói cách khác là những con đĩa… cũng thuộc loại đối thủ khó chịu như quạ… tuy nhiên nó cũng yếu giống như quạ và vũ khí hạ nó tốt nhất vẫn là Assault Rifle

Grave Digger

Con này chắc là từ con Sliding Worm tiến hóa thành… một con giun khổng lồ khá nguy hiểm để tiêu diệt nó phải sử dụng đến G. Launcher súng hạn nặng trở lên

Nemesis

Như đã giới thiệu ở phần nhân vật Nemesis là con boss mà bạn sẽ gặp trong suốt cuộc hành trình, phải sử dụng các loại súng hạn nặng trở lên để đối phó như G. Launcher, R. Launcher…
<-- Bổ sung bài viết -->
Hướng dẫn chi tiết trò chơi:


1. UPTOWN

Sau khi thoát khỏi nhà, tiến về phía trước, leo qua chướng ngại vật, bạn bị dồn vào một nhà kho. Trò chơi này dựa trên hồi ức của Jill: "Ngày 28 tháng 9, lũ quái vật nhan nhản khắp nơi, ấy thế mà tôi vẫn sống..." (giỏi!). Tiếp theo bạn nói chuyện với Dario (cái lão béo ú ấy) về con gái ông ta. Sau khi ông ta tự nhốt mình trong thùng xe, bạn đừng mất công hỏi han làm gì nữa, hãy chạy lên cầu thang, đến căn phòng ở cuối hành lang sắt (xem bản đồ bằng F6). Lấy chìa khoá gắn trên tường bên tay phải, bạn có thể mở thùng xem xét và Save Game thử. Xin giới thiệu với bạn luôn một món đồ mới là Dụng cụ chế đạn từ thuốc súng, đây sẽ là một món đồ rất hữu dụng đấy (cách dùng: kết hợp thuốc súng với nó). Ra khỏi phòng, xuống cầu thang và dùng chìa mở cảnh cửa đang khoá.


Tiếp tục đi về hướng Tây (theo bản đồ) cho đến khi bạn đi trên sàn gỗ. Nhìn trên bản đồ bạn sẽ thấy một cảnh cửa khoá (đánh dầu màu đỏ) trong khu vực này. Hãy thử mở cửa đó, bạn sẽ thấy một người đàn ông chạy vụt ra rất nhanh. Đừng đuổi theo anh ta, bạn hãy chuẩn bị súng để "săn sóc" lũ zombie ùa ra cửa. Vào trong lấy bình ga và khẩu Shotgun.


Tiếp tục đi theo con đường mà người đàn ông ban nãy chạy ra, bạn sẽ gặp một cánh cửa khoá, đó là cửa chính dẫn vào Bar. Bỏ qua cửa đó và đi tiếp, để ý bản đồ Uptown dán trên tường. Sau khi đi sang khu phố tiếp theo, bạn sẽ nghe thấy những tiếng súng bắn, chạy theo tiếng súng đó, bạn sẽ thấy đó là người đàn ông ban nãy. Đi theo anh ta vào quán Bar bằng cửa hậu. Sau khi nói chuyện với Brad (anh chàng đó), hãy lấy chiếc bật lửa để trên bàn. Kết hợp bật lửa với bình ga.


Tiếp tục đi về phía Bắc cho đến khi bạn gặp cánh cửa bị cột dây, hãy dùng bật lửa để dốt dây và đi qua cửa (chú ý lũ zombie và 2 con chó đó!). Hãy để ý đám lửa đang cháy, sau này bạn sẽ òcn phải quay lại để dập tắt đám lửa đó. Tiếp tục đi về hướng Bắc và bạn sẽ đến Sở Cảnh Sát.


Nếu đã chơi RE2, Sở Cảnh Sát là nơi quá quen thuộc với bạn và bạn có thể tự do đi trong đó một cách ngon lành? Đừng mừng vội, khi vừa bước qua cổng bạn sẽ gặp ngay kẻ thù lớn nhất của mình: NEMESIS và xem một đoạn phim khá rùng rợn (người bị giết chính là Brad - anh chàng mặc áo vàng, Brad trở thành zombie trong RE2 và cho bạn cái chìa Special Key đó). Sau khi "xử lí" Brad, tên trùm sẽ nhìn sang bạn. Trong RE3, sẽ có một số đoạn bạn phải lựa chọn cách cử trí. Ở đoạn này, bạn có 2 lựa chọn: Oánh nhau với thằng trùm hôi hám hay là chạy thẳng vào R.P.D? Trong phần hướng dẫn này tôi chỉ trình bày 1 lựa chọn dễ dàng hơn cho bạn thôi, đó là chạy vào sở.


"Xét một cách toàn diện" thì Sở Cảnh Sát của RE3 cũng không giống của RE2 lắm, có một số cửa đã bị chặn lại để ngăn ngừa bọn zombie tràn ra. Đến bàn làm việc trong đại sảnh, lấy tập bản đồ Police Station để trên bàn. Tiếp túc đi qua phong làm việc của Cảnh sát trưởng (bạn sẽ thấy xác của Marvin - viên cảnh sát da đen bị chết ở RE2), đến phòng hồ sơ. Kiểm tra các ngăn tủ lấy viên kim cương xanh da trời, bạn sẽ thấy một ngăn bị khoá, nhiệm vụ bây giờ là phải tìm mã số để mở nó. Ra khỏi phong hồ sơ nhưng khoan hãy lên cầu thang. Đi tới phong họp ở phía Tây Sở Cảnh Sát để lấy S.T.A.R.S Card, sau đó quay lại đăng nhập vào máy vi tính ở đại sảnh để lấy mật mã, đến phòng hồ sơ để mở ngăn tủ bị khoá, lấy S.T.A.R.S Key. Lên gác, dùng chìa vừa lấy được để mở khoá vào phòng S.T.A.R.S Ofice, lấy chiếc móc cậy khoá (Lockpick) để trên bàn, mở tủ lấy súng phóng lựu (hoặc có thể là súng Magnum). Bậy giờ bạn hãy nhanh chóng rời khỏi Sở Cảnh Sát (gặp trùm thì "chuồn" lẹ).


Rời khỏi Sở Cảnh Sát, đi về hướng đám cháy lớn, dùng Lockpick cậy khoá rồi tiêp tục đi theo con đường hẹp đó đến bãi đậu xe (coi chừng chó cắn). Trước khi tới bãi đậu xe bạn cũng cần để ý chỗ vòi nước cứu hoả sau cánh cửa lưới, bạn sẽ phải lấy nó để dập tắt đám cháy đấy. Sau khi vào bãi đậu xe, hãy lấy dây điện trên xe mang theo.


2. DOWNTOWN

Sau khi rời khỏi phòng Save, bạn đến địa phận Downtown (Trung tâm thành phố), để ý bản đồ Downtown dán trên tường. Nhìn trên bản đồ, bạn sẽ thấy mình đang đi đến gần Restaurant và Newspaper Office, hãy vào Restaurant trước. Dùng Lockpick cạy khoá chiếc tủ ở gần cửa hậu Restaurant (nơi có bình gas đang xì) để lấy cây móc sắt. Dùng móc sắt cạy nắp cống trong nhà bếp Restaurant, xuống cống lấy viên kim cương màu xanh lá. Bạn sẽ gặp và nói chuyện với Carlos, sau đó tên trùm lại xuất hiện, hãy chọn cách chiến đấu trực tiếp với nó, hãy an tâm vì Carlos cũng có thể giúp bạn khá nhiều đấy.

Rời Restaurant, đi sang phía Newspaper Office. Ở giữa Restaurant và N.Office có một con hẻm nhỏ và có phòng Save, trong phòng này có chiếc tay quay bằng gỗ, hãy giữ chiếc tay quay đó. Trong Newspaper Office, đẩy chiếc ghế về phía cầu dao điện trên tường, trèo lên gạt cầu dao. Bạt nút xanh gần cửa để mở nó, đi lên phía trên. Chú ý: vì RE3 được xây dựng trên chế độ "đảo lộn" vì vậy bạn có thể lấy viên kim cương xanh lá, gặp Carlos và hạ tên trùm ở Restaurant nhưng cũng có thể bạn sẽ gặp tất cả ở N.Office, vì thế đừng bỏ qua bất cứ địa điểm nào.

Rời Newspaper Office, bạn đi đến chỗ cánh cổng lớn City Hall. Ở đây có một mặt đồng hồ lớn bị thiếu 2 viên kim cương, hãy gắn 2 viên kim cương mà bạn đã lấy được vào để mở cổng. Sau khi vào City Hall (nhớ mang theo tay quay gỗ), bạn đi thẳng theo hướng Tây đến ga xe điện Trolley. Vào trong xe, bạn sẽ gặp Nicholai - chỉ huy của Carlos và Mikhail - người đang bị thương. Xem xét kĩ toa xe sau bạn sẽ thấy nó thiếu dây điện, xăng và cầu chì. Dây điện bạn đã lấy ở Car Park, vậy còn thiếu xăng và cầu chì. Đến toa lái gặp Carlos để được dây lưng (bạn có thêm 2 chỗ để đồ), nhớ lấy cái cờ-lê trên băng ghế gần đó.

Rời khỏi xe điện và đi đến trạm xăng (Gas Station). Bạn có mang theo tay quay gỗ chứ? Hãy dùng nó để mở cửa trạm xăng, nhưng giữa chừng tay quay gỗ sẽ bị gãy và bạn phải dùng cờ-lê để tiếp tục mở cửa. Vào trong tủ phía sau bàn làm việc, có một trò chơi nhỏ dành cho bạn: bạn phải điều chỉnh 3 nút A,B,C sao cho 3 đèn đều sáng. Lấy bình xăng và rời khỏi trạm xăng trước khi tất cả nổ thành tro bụi.

Quay lại chỗ cánh cửa mà bạn không mở được (ở gần cổng City Hall), bọn ma sẽ "giúp" bạn mở cánh cửa đó, vào trong lấy quyển sách mà bức tượng đang cầm trên tay. Quay lại con đường trước cổng chính Restaurant (chỗ có điện nổ xoet xoẹt và bức tượng nước chảy), ở đó có một khe để bạn cắm cuốn sách vào, sau đó gỡ chiếc la bàn bằng đồng (Bronze Compass) ở khe bên kia. Bạn lại phải một lần nữa đi đến chỗ bức tượng gần cổng City Hall, đặt chiếc La bàn dôngd vào tay bức tượng, bức tượng quay lại và bạn lấy được bình ắc qui.

Đem bình ắc qui đi đến chỗ thang máy đỏ (nơi bạn gặp con quái vật 8 chân) và lắp ắc qui vào đó, dùng thang máy đi xuống trạm điện (Sub Station). Khi xuống trạm điện, bạn đi đến chỗ có 2 cánh cửa sập: đọc hiệu điện thế ghi trên cửa để mở cửa. Kế bên 2 cánh cửa đó là máy điều chỉnh hiệu điện thế. Bật điện ở cầu dao phía bên kia để nạp điện cho 2 cánh cửa. Bây giờ đến phiên bạn phải điều chỉnh hiệu điện thế sao cho phù hợp với mỗi cửa để mở nó. Trong 1 cửa có chiếc cầu chì, trong cửa còn lại có khẩu Magnum (hoặc khẩu súng phóng lựu). Bỗng nhiên lũ zombie ùa vào, và bạn lại phải chọn lựa: hãy chọn cách mở nguồn điện để diệt lũ zombie (nếu chọn cách mở cửa chạy thì bạn sẽ phải đối mặt với thằng trùm đấy).

Sau khi lấy được cầu chì, hãy đem theo cờ-lê và quay lại Uptown.

3. TRỞ LẠI UPTOWN

Khi quay lại Uptown, hãy đến chỗ vòi nước phía sau cánh cửa lưới (đã đề cập ở phần 1). Dùng cờ-lê gỡ ống nước, sau đó đem ống nước đến nối vào vòi nước cứu hoả (đang nhỏ giọt thành thót trên tường ấy) và dập tắt đám cháy , tiến vào Sales Office.

Khi gần vào Sales Office, bạn sẽ thất tay quay bằng thép nắm trên đống dụng cụ hỏng trên mặt đất. Hãy lấy nó, đó là "chìa khoá" mở kho đạn đấy. (Kho đạn nằm ở chỗ gần quán Bar, nơi bạn gặp Brad đang bắn mấy con zombie lúc trước. Hãy cố tìm, bạn sẽ ngạc nhiên đấy!)

Khi vào đến Sales Office, bạn sẽ bắt gặp cảnh Nicholai bắn hạ một đồng đội vì anh này đã bị nhiễm virus và sắp trỏ thành ma (chả lẽ Nicholai "phi thân" qua đống lửa để vào Sales Office trước?). Bạn hãy tìm điều khiển TV trên bàn làm việc, bật TV và xem một đoạn phim quảng cáo. Cần hết sức chú ý bởi đoạn quảng cáo đó chứa password để mở cánh cửa khóa điện trong Sales Office (password tất nhiên là chi tiết "nổi' nhất rùi). Sau khi mở được căn phòng bị khoá, hãy đi vào đó và lấy bình xăng nhỏ. Kết hợp bình xăng nhỏ với bình xăng lớn, như vậy bạn đã đủ mọi thứ cần thiết để khởi động xe điện. Nhiệm vụ của bạn giờ đây là phải nhanh chóng quay lại downtown, lên xe điện và tẩu thoát. Đương nhiên trên đường quay lại sẽ có nhiều vụ đụng độ "nho nhỏ"dành cho bạn đấy, vì thế hãy chuẩn bị thật kĩ súng đạn, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nếu gặp trùm thì nên "dông" thẳng trước khi nó nổi giận. Trước khi đến cổng downtown, hãy nhớ ghé vào điểm SaveGame gần nhất, trang bị đầy đủ máu, súng, đạn, mang theo bình xăng, cầu chì và dây điện.

Ở City Hall, bạn sẽ lại đụng độ NEMESIS một lần nữa, hãy cố thoát qua nó (mục đích chính của bạn là đến được xe điện kia mà). Tuy nhiên công việc của bạn lại chẳng dễ dàng như vậy. Bạn đâng đi đến gần xe điện thì mặt đất bỗng rung chuyển và sụt xuống. Hãy cẩn thận vì bạn đang đối mặt với con trùm Giun đất đấy. Bạn không cần bắn nó cho hao đạn (và mỏi tay), chỉ cần khéo léo bặt 2 công tắc điện nằm trong 2 khe và hạ thang xuống. Đương nhiên con quái vật sẽ chẳng để bạn làm điều đó; nó sẽ cố gắng đẩy bạn ra khỏi khe và làm bạn mất máu. Sau khi đã bật 2 công tắc, hã nhanh chóng bật nút ở cuối đường hầm để hạ cầu thang xuống và trèo lên, tiếp tục hành trình đến xe điện.

Sau khi đã lắp những thứ cần thiết cho xe điện, hãy cùng với Carlos đến phòng lái. Carlos sẽ khởi động xe điện, xe bắt đầu lăn bánh. Bạn đang thở phào nhẹ nhõm vì nghĩ mình đã thoát ư? Nếu vậy thì bạn lạc quan hơi sớm đấy, bởi xe điện sẽ rung "ầm" một cái và bạn hãy quay lại toa sau để xem anh bạn Mikhail đáng thương của chúng ta ra sao (anh chàng Carlos này kém ga-lăng thật, ai lại để phụ nữ đi trước thế có bao giờ). Sau khi kinh ngạc vì nguyên nhân gây ra tiếng động vừa rồi, bạn hãy lập tức quay trở lại phòng lái đồng thời bạn sẽ chứng kiến cảnh hi sinh của Mikhail. Nhưng tàu đã hoàn toàn mất kiểm soát và bạn lại phải lựa chọn cách xử trí, hãy chọn cách nhảy ra bằng cửa sổ.

4. THÁP ĐỒNG HỒ (CLOCK TOWER)

Sau khi xe điện đâm sầm vào Tháp Đồng Hồ, đương nhiên bạn đã thoát chết bằng cách lao ra khỏi xe ở tốc độ cao y như trong phim hành động. Hãy đi đến căn phòng trước mặt và xem xét bức tranh bị nghiêng ở chỗ đầu giường để lấy chiệc chìa khoá của Tháp Đồng Hồ, mở cánh cửa và đi vào đại sảnh trong Clock Tower. (Nếu chơi ở Hard Mode, đến phần này bạn có thể chế được loại đạn súng lục mới mạnh hơn trước và có khả năng đẩy lùi đối tượng bị bắn về phía sau, tránh để bọn chúng xông tới.)

Xin nêu rõ mục đích của Jill tại tháp đồng hồ này để bạn biết tại sao mình phải làm những công việc sắp tới. Xe điện bị phá huỷ, bạn không còn phương tiện để thoát khỏi thành phố, vì vậy bạn cần làm cho đồng hồ trên tháp đổ chuông để máy bay trực thăng của cảnh sát biết có người còn sống và đến cứu bạn.

Ở đại sảnh có cầu thang dẫn lên tầng 2 của tháp đồng hồ. Đừng lên cầu thang vội, hãy đi vào trong góc 2 bên hông cầu thang. Ở đó có 2 hộp nhạc, bạn hãy mở từng hộp và nghe kĩ 2 đoạn nhạc, đồng thời ghi lại các kí tự đi kềm mỗi hộp nhạc (gồm các chữ cái 'u' và 'd' thể hiện 'Up' hay 'Down'). Để ý tấm bản đồ Clock Tower trên chiếc bàn gần hộp nhạc bên tay trái.

Từ đại sảnh đi qua cửa phía tây đến phòng ăn, tiếp tục qua cửa bạn sẽ đến phòng có cây vĩ cầm. Ở đây lại có một cánh cửa dẫn đến phòng cầu nguyện (đồng thời cũng là phòng Save) và một cánh cửa dẫn ra vườn. Ngoài vườn bạn có thể quay trở lại cổng chính để vào đại sảnh, bạn cũng có thể xem kĩ hơn nơi xe điện đâm vào. Hãy quan sát kĩ khu vườn, bởi bạn sắp có cuộc "tử chiến" ở đây đấy. Sau khi nắm kĩ địa hình khu vườn, hãy quay lại phòng có cây vĩ cầm và đến phòng cầu nguyện. Trong phòng cầu nguyện có một chiếc chìa khoá Clock Tower, hãy lấy chiếc chìa khoá đó và lên tầng 2 bằng cầu thang ngoài đại sảnh.

Coi chừng lũ nhện bởi chúng có thể khiến bạn nhiễm độc đấy, xin lưu ý là bạn có thể giẫm chết bọn nhện con. Đi hết hành lang và qua cửa, bạn sẽ thấy có 3 đèn pha trên tháp. Hãy thử bật và bạn sẽ thấy ánh đền chiếu thẳng vào cánh cửa mà bạn vừa vào; lát nữa bạn sẽ biết tác dụng của các đèn pha này. Để ý kế bên công tắc đèn có ổ tra chìa khoá. Hãy sử dụng chìa mà bạn vừa lấy được trong phòng cầu nguyện để mở khoá, hạ cầu thang xuống. Bạn hãy đi lên tầng 3, cũng là phòng máy đồng hồ của toà tháp.

Trèo lên tầng 3, lấy bánh răng bằng bạc, nếu quan sát kĩ cố máy gần thùng cất đồ bạn sẽ thấy thiếu bánh răng, nhưng khi lắp bạc vào thì vẫn chưa ổn, đồng hồ không hoạt động --&gt; bạn cần lấy một bánh răng khác nữa. Trong căn phòng này còn có một nơi rất quan trọng, đó là một máy chơi nhạc ở bên trái phòng. Nhắc đến máy chơi nhạc chắc ẳnh bạn đã đoán có gì đó liên quan đến 2 hộp nhạc dưới tầng trệt? Hãy nghe đoạn nhạc phát ra từ máy chơi nhạc, sau đó nhiệm vụ của bạn là phải gạt các nút công tác sao cho đoạn nhạc phát ra trùng với đoạn nhạc mẫu. Cách điều khiển chính là 1 trong 2 đoạn mã mà bạn lấy được ở tầng 1 (Up hoặc Down), hãy nghe kĩ và thử xem tai nghe nhạc của bạn tinh tường đến đâu. Sau khi đã nhập đúng đoạn nhạc, bạn sẽ nhận được 1 vỏ chìa khoá, phần lõi chìa khoá chính là chiếc chìa hoá mà bạn lấy trong ngăn bí mật sau bức tranh lúc đầu. Kết hợp vỏ và lõi chìa khoá, bạn sẽ có chiếc chìa khoá cuois cùng tại Clock Tower.

Với chìa khoá vừa lấy được, bạn có thể vượt qua cánh cửa duy nhất bị khoá ở phía Đông Bắc Clock Tower (tầng trệt). Hãy rời khỏi phòng máy đồng hồ và đi đến đó. Khi vừa xuống cầu thang, hãy cẩn thận vì bạn sẽ lại phải đối mặt với tên trùm xí trai. Đến đây lại có 2 lựa chọn cho bạn: hãy chọn "Use the light" để đẩy tên trùm xuống, nếu chọn "Use the cord" bạn vẫn sẽ phải chiến đấu với hắn đấy. (Bây giờ bạn đã biết tác dụng của ánh đèn rồi chứ). Sau khi vượt qua cánh cửa bị khoá bằng chìa vừa lấy được, hãy tiếp tục đi cho đến khi bạn vào căn phòng có 3 chiếc đồng hồ và 3 bức tượng thiếu nữ, hãy lấy cả 3 viên ngọc trên tay các bức tượng. Bây giờ quan sát 3 chiếc đồng hồ, bạn sẽ thấy 2 cái hai bên đã chỉ 12h, cái ở giữa chỉ giờ khác với 2 cái kia, trên mỗi dồng hồ đều có chỗ để ngọc. Bạn hãy đặt 3 viên ngọc lên 3 đồng hồ, mỗi viên ngọc sẽ làm tăng hoặc giảm giờ của chiếc đồng hồ chính giữa, sao cho chiếc ở giữa cũng chỉ 12h. Khi đó, bạn sẽ lấy được chiếc bánh răng bằng vàng (có 9 cách đặt 3 viên ngọc vào 3 đồng hồ đấy!)

Quay trở lại phòng máy trên tầng 3 của Clock Tower. Kết hợp bánh răng bạc với bánh răng vàng, gắn vào cỗ máy, chuông đồng hồ gióng giả ngân vang. Đừng thở phào vội, hãy vũ trang "tận răng" cho Jill, mang theo thật nhiều cây thuốc, bình cứu thương, vũ khí...để chuẩn bị chiến đấu với tên trùm! Nhớ save game trước khi rời khỏi phòng máy. Mở cửa và bạn thấy máy bay đã đến (mừng thầm sau đó cụt hứng )

Địa điểm lần này bạn oánh nhau với NEMESIS là sân trước Tháp Đồng Hồ, tên trùm cầm Bazoka để bắn (trông thế mà súng xịn phết ); nếu dùng phương thức "đạn đổi đạn" thì bạn sẽ mất rất nhiều máu. Hãy cố gắng áp sát nó (ám sát nó luôn càng tốt); khi bạn đứng gần, hắn sẽ không bắn mà chuyển sang dùng "võ lực", đấm đá bằng chân tay (cũng biết tiết kiệm đạn hẳn hoi nhé). Hãy sử dụng cách né đòn mà bạn thường dùng khi đối mặt với chó, quạ..., sau mỗi lần tên trùm đánh hụt, hãy tận dụng thời gian "phơ" hắn mấy phát, nhớ thường xuyên chạy để kiểm tra bước đi (nếu thấy chậm chạp nặng nề thì nhớ thêm máu bởi bạn đã bị nhiễm virus rồi, không xem máu theo cách thông thường được đâu).

Sau khi chiến đấu kịch liệt và cam go, phần thắng thuộc về bạn (hiển nhiên rồi!). Jill gục ngã sau trận chiến.5. BỆNH VIỆN

Trong trận chiến với NEMESIS tại Tháp Đồng Hồ, Jill đã vị tiêm trúng G-virus vào vai. Carlos (anh chàng xuất hiện thật "đúng lúc", ngay khi Jill vừa chiến đấu xong) lao ra từ đống lửa và đưa Jill vào nằm trong phòng cầu nguyện. Bây giờ bạn sẽ nhập vai Carlos, nhiệm vụ lúc này là phải nhanh chóng tìm vắc-xin để cứu chữa cho Jill. Carlos được trang bị cây súng máy M4A1 khá hiện đại, có một số ưu điểm hơn so với cây S.Machine trong RE2, bạn có thể chọn chế độ Auto - bắn liên thanh hoặc bắn từng loạt đạn.

Hãy đi đến phòng có 3 chiếc đồng hồ lúc trước (nơi bạn lấy bánh răng vàng), trên đường đi nhớ tiết kiệm đạn vì bạn còn phải sử dụng cây M4A1 nhiều đấy. Đi vòng ra sau 3 bức tượng, ở đây có một cái cửa bị chặn bởi một chiếc chuông lớn mà trước đây Jill không qua được (dễ hiểu thôi, con gái chân yếu tay mềm mà). Đối với một anh chàng "cao to đẹp giai" như Carlos thì quả chuông đó không thành vấn đề. Hãy dẹp quả chuông vướng víu sang một bên, mở cửa và bước ra ngoài trời. Có một ngã ba dẫn đến công viên hoặc đến bệnh viện, vậy theo bạn muốn đi kiếm thuốc thì phải chọn lối nào? Hiển nhiên chỉ có 1 câu trả lời: "bệnh viện"!

Khi vào bệnh viện, hãy cẩn thận với 2 con quái vật mới xuất hiện, dùng ngay khẩu M4A1 để phơ nó (nếu không chỉ với một cú táp của nó là bạn có thể bay đầu đấy!). Sau khi tiêu diệt cặp quái vật khá nguy hiểm này, đi qua phòng save bên phải cửa chính bệnh viện để đến phòng làm việc của bác sĩ trực ban. Trong phòng này có thang máy (lúc đó trên bản đồ kí hiệu thang máy là một cánh cửa bị khoá), bạn sẽ tìm thấy cạnh xác của vị bác sĩ quá cố cuấn nhật kí, trong đó có ghi rõ: thang máy bệnh viện chỉ hoạt động khi nhận đúng giọng nói của bác sĩ. Và may thay, trên bàn làm việc của bác sĩ đã có sẵn một máy cassette thu giọng của ông. Lấy máy cassette và tấm bản đồ Hospital trên tường, sau đó đi đến bảng điều khiển gắn cạnh cửa thang máy, nhấn nút, trả lời "Yes" để chọn phương thức mở khoá bằng giọng nói và đưa máy casssette để nhập giọng nói của bác sĩ.

Trong thang máy có nút để chọn: đi xuống tầng hầm (B3) hoặc lên tầng 4 (4F) của bệnh viện, hãy lên tầng 4 trước (cẩn thận vì có thể bạn sẽ phải đối mặt với lũ zombie ở một trong 2 tầng này, hãy luôn "chắc tay súng"!). Khi ra khỏi thang máy ở tầng 4, khoan hãy quẹo trái, đó là dãy phòng bệnh nhân, có hai phòng trong đó phòng 204 đã bị khoá. Trước hết nên đi thẳng tới cuối hành lang, vào phòng lưu trữ (Data Room). Tại đây bán sẽ gặp lại Nicholai, Carrlos rất ngạc nhiên vì Nicholai vẫn sống sau vụ nổ ở trạm xăng. Trong phòng còn có một người đồng đội khác của Carlos bị thương và đang đối thoại với Nicholai. Người này cũng đã khám phá ra âm mưu đen tối của Nicholai muốn đánh cắp G-virus cho riêng mình. Dĩ nhiên vụ nổ ở trạm xăng cũng chỉ là do Nicholai dàn dựng để giết Jill và khiến mọi người tưởng hắn đã chết. Nicholai rút súng doạ bắn người đồng đội của mình, nhưng trước khi chết người đồng đội đã kịp rút chốt lựu đạn. Vụ nổ lựu đạn đẩy Nicholai văng qua cửa sổ bệnh viện. Sau khi chứng kiến toàn bộ sự việc (mà chẳng giúp được gì, hic), hayc đi vào phòng mẫu vật khuất sau các tủ hồ sơ. Tìm chìa khoá phòng 204 trên bàn, sau đó rời phòng hồ sơ và quay lại dãy phòng bệnh nhân.

Vào căn phòng không bị khoá kế bên phong 204, xem xét xác bị bác sĩ đã chết để biết mật mã, sau đó dùng chìa vừa lấy được mở cửa vào phòng 204. Trong phòng có một chiếc tủ sắt cạnh giường bệnh nhân, hãy đẩy chiếc tủ vào một trong bốn góc phòng (nơi có những viên gạch nền sẫm màu). Nếu bạn chọn sai góc phòng, sẽ có một luồng điện phóng xẹt qua, khi đó hãy ra khỏi phòng rồi quay trở vào để thử góc khác (vô lí chưa, cái tủ có chân tự quay về vị trí cũ). Nếu bạn đã đẩy tủ vào đúng góc phòng, bức tranh treo trên tường sẽ mở ra để lộ một ngăn có mã khoá. Nhập mã mà bạn lấy được từ xác vị bác sĩ ở phòng bên cạnh vào, bạn sẽ lấy được một ống thuốc.

Bây giờ quay lại thang máy, đi xuống tầng 3B (chý ý kẻo gặp zombie). Tiếp tục đi, bạn sẽ đến phòng thí nghiệm sinh vật của bệnh viện, trong đó có 2 mẫu vật trong lồng kính, hãy quan sát chúng kĩ đi vì chỉ lát nữa thôi bạn sẽ biết chúng hoạt động ra sao. Lấy lọ huyết thanh (màu trắng) trên kệ, đi đến cỗ máy lớn ở gần lồng kính chứa sinh vật. bật cầu dao điện ở cạnh máy, cho lọ huyết thanh vào máy và bạn phải gạt các cần I, II, III và A, B sao cho hai cột năng lượng đều dừng đúng mức màu vàng (có khoang 32 cách chọn cơ đấy, tha hồ mà thử nhé ). Theo kinh nghiệm của tôi thì bạn nên gạt I-ngang, II-dọc, III-ngang, A-dọc, B-ngang. Sau khi chỉnh đúng mức năng lượng cần thiết, máy sẽ chế tạo một ống huyết thanh sẵn sàng đẻ chữa bệnh. Kết hợp 2 loại thuốc mà bạn vừa lấy được, bây giờ bạn đã có vắc-xin để cứu Jill rồi. Hãy nhanh chóng ròi khỏi phòng nếu không muốn hao đạn và mất máu. Còn trong trường hợp bạn muốn chứng tỏ khả năng chiến đấu của mình thì...xin mời, tuy nhiên tôi khuyên bạn nên di chuyển sao cho 2 con quái vật luôn cùng đứng về một phía so với bạn.

Lấy xong thuốc, hãy nhanh chóng quay lại Clock Tower để cứu Jill. Dường về của bạn cũng không dễ dàng chút nào, trước tên bạn chỉ có khoảng chưa đến 10 giây để thoát khỏi bệnh viện tính từ lúc Carloss phát hiện ra quả mìn mà Nicholai gài lại (cái thằng này láo quá!). Khi vừa đặt chân vào Clock Tower, bạn đã thấy trần nhà rung chuyển và khi đến đại sảnh của Clock Tower, bạn sẽ biết được nguyên nhân của những chấn động đó: NEMESIS vẫn còn sống! Bạn nên nhanh chóng chuồn qua nó để đến phòng cầu nguyện cứu Jill trước đã, thêm một người là thêm sức mạnh mà.

Khi đến phòng cầu nguyện và dùng vắc-xin cứu Jill, Carlos sẽ kể cho Jill nghe toàn bộ sự việc anh ta chứng kiến trong bệnh viện, rằng Nicholai là kẻ lừa đào và đừng tin hắn ta, sau đó Carrlos đi tìm Nicholai. Bây giờ bạn trở lại vai Jill, hãy trag bị súng đạn, máu và nhớ mang theo đồ cạy khoá. Khi vừa ra khỏi phòng cầu nguyện, NEMESIS liền ập tới tấn công. Chơi từ đầu đến giờ chắc bạn cũng đủ kinh nghiệm và khéo léo để vượt qua thằng trùm dai nhách, xấu xí này rùi chứ? Hãy dùng kinh nghiệm đó để chạy thật nhanh ra khỏi Clock Tower, đến công viên. Bên ngoài, trời đổ mưa tầm tã. Ngay cạnh cửa vào công viên là phòng bảo vệ (Guard Room), dùng lockpick mở cửa vào, lấy chìa khoá công viên trên bảng treo chìa khoá và dùng chìa này mở cổng chính của công viên.


6. CÔNG VIÊN

Khi vào công viên, hãy đi cầu thang phía bên tay phải bạn trước (chú ý lũ quái vật đấy!). Đi về hướng Đông đến khi bạn gặp một người đàn ông nằm chết - đó là người gác nghĩa trang, lấy chìa khoá trên tay ông ta. Nếu đi tiếp con đường bạn sẽ gặp một cánh cửa bị khoá bằng dây xích, xem xét cái xác cạnh cánh cửa để tìm thêm đạn Magnum cho khẩu "sáu phát" của bạn.

Bây giờ quay trở lại cửa chính vào công viên và đi cánh cửa bên trái cổng chính. Ngay khi mở cửa bước vào, hãy để ý bản đò công viên dán trên tấm gỗ kế bên bạn (phải tinh mắt mới thấy nó đấy), bạn cũng sẽ thấy một tấm bảng hướng dẫn cách sử dụng máy điều chỉnh chế độ phun nước cho cái hồ trước mặt bạn. Khi bật máy lên bạn sẽ hiểu rõ hơn bản hướng dẫn này. Bước xuống cầu thang cạnh máy điều chỉnh mức nước, đi về phía cuối hồ bạn sẽ thấy có một nắp cống để xả nước (dùng trong trường hợp thay nước cho hồ), cạnh đó lại có thêm một bản hướng dẫn cách sắp xếp bánh răng thế nào để mở nắp cống. Sau khi đã nghiên cứu kĩ các chỉ dẫn, hãy quay lại máy điều khiển và sắp xếp các bánh răng (lần này khó hơn đặt các viên ngọc và chế tạo huyết thanh vì bạn bị giới hạn số lần di chuyển các bánh răng, bạn sẽ phải động não nhiều hơn). Khi đã xếp đúng vị trí các bánh răng theo bảng hướng dẫn, nắp cống sẽ mở ra và nước trong hồ rút xuống, bạn có thể theo cầu thang xuống cống . Vượt qua đường cống này, bạn đã đến địa phận của:

7. NGHĨA TRANG

Theo đường cống dẫn đến nghĩa trang, trên đoạn đường này hãy vượt nhanh qua bọn đỉa khổng lồ. Khi lên đến nghĩa trang, hãy cảnh giác với những xác chết...đội mồ sống dậy (rùng rợn nhỉ )

Đi đến nhà kho của nghĩa trang, nơi chứa cuốc xẻng và nhất là có một cây sắt dài trên tủ. Hãy dùng bật lửa để nhóm lò sưởi, nếu không mang theo bật lửa bạn có thể vào phòng save gần đó để lấy. Sau khi củi cháy hết, phìa sau lò sẽ lộ ra một khe bí mật. Dùng thanh sắt trong tủ chọc thủng khe tường đó để mở lối vào căn phòng bí mật. Phòng bí mật này là căn phòng liên lạc giữa Sở Cảnh Sát với người gác nghĩa trang (vì ở nghĩa trang có đường dẫn đến xí nghiệp bỏ hoang - phần trên mặt đất của công ty Umbrella). Trong phòng bí mật, lấy chìa khoá để trên bàn, thu nhặt một vài tài liệu, đạn dược và nghe một cuộc điện đàm, sau đó quay trở ra phòng save. Bạn sẽ gặp Nicholai và nghe anh ta phân trần lý do tại sao anh ta muốn chiếm đoạt G-virus. Trong lúc đang nói chuyện bỗng dưng có tiếng động lạ, Nicholai vì đã biết trước lý do nên "dông" thẳng. Về phần bạn, dừng bận tâm đến Nicholai làm gì, hãy vào phòng save chuẩn bị thật nhiều đạn dược để chiếm đấu với một con trùm khác. Bạn có nhớ con sâu đất mà bạn đã gặp ở Downtown không? Đây là cơ hội để bạn "trả thù" nó đấy, nhưng dù sao thì cũng nên Save Game nhé .

Chuẩn bị tinh thần, sau đó mở cửa bước ra khỏi nhà kho. Địa điểm chiến đấu lần này là một đường rãnh chật hẹp, bạn sẽ khó có cơ hội né đòn của con sâu khổng lồ này, vì vậy hãy cố đứng tránh nó càng xa càng tốt. Nếu bị dồn vào góc, hãy bình tĩnh chiến đấu và thường xuyên kiểm tra máu. Xin lưu ý bạn rằng, ở giữa đường rãnh có một vũng nước tương đối rộng, nếu bạn chọn chố đó làn nơi chiến đấu thì hãy coi chừng, vì trong khi bạn chiến đấu, mặt đất bị rung chuyển dữ dội sẽ khiến cột điện gần đó bị ngã xuống và (he he) bạn sẽ được "nạp điện miễn phí" đấy.

Sau khi hạ đo ván con sâu khổng lồ, bạn hãy theo đường cống quay lại công viên, sau đó đi thẳng đến cánh cổng bị khoá bằng xích, dùng chìa lấy được trong căn phòng bí mật khi nãy để mở khoá. Từ đây bạn đã bước vào khu vực cuối cùng của RE3: Xí nghiệp bỏ hoang - Dssused Plant. Nhưng trước khi chính thức bước vào xí nghiệp bạn lại phải "chào hỏi" tên trùm NEMEIS. Ở đây có 2 lựa chọn cho bạn: Push him off - đẩy hắn xuống hoặc Jump off - nhảy thoát thân. Ở phần hướng dẫn này chỉ trình bày cách "Push him off", lựa chọn còn lại xin để bạn tự khám phá.


8. XÍ NGHIỆP BỎ HOANG


Vào căn phòng duy nhất không bị khoá (cùng là phòng Save), bạn sẽ gặp Carlos, anh ta sẽ cho bạn biết chính quyền đã quyết định dùng tên lửa hạt nhân để phá huỷ Racoon City. Carlos nhận nhiệm vụ sẽ liên lạc với bên ngoài để quân đội biết được có người còn sống trong thành phố và đưa trực thăng đến cứu; còn phần của bạn là tìm đường ra khỏi xí nghiệp này. Lấy chìa khoá trên tủ để tài liệu sau đó đi sang phòng phân phối gas của xí nghiệp, nơi có hơi gas xì khắp nơi. Cẩn thận đừng chạm vào hơi gas vì bạn sẽ bị mất máu đấy! Trên các đường dẫn gas có công tắc để điều chỉnh tắt/mở, và thử thách dành cho bạn bây giờ là điều khiển các ống dẫn này sao cho bạn có thể tiến đến chiếc máy tính ở góc trong cùng. Ban đầu cũng khá dễ dàng, nhưng khi gần tiến đến máy tính bạn sẽ gặp khó khăn với 2 luồng khí gas trước mặt bạn. Để miêu tả ra thì hơi phức tạp một tí: trước tiên hãy bật công tắc trên ống gas trước máy vi tính, bạn sẽ thấy hơi gas ở phía bên kia chiếc máy không xì nữa. Sau đó, quy trở ra hành lang bên kia máy tính, bật hai công tắc còn lại, xong rồi quay lại máy tính và bật công tắc màu đỏ để tắt cả hai luồng hơi gas trước chiếc máy. Khi đã tiếp cận được máy tính, hãy kích hoạt máy để khởi động chương trình mở cửa phòng rác thải. Đèn ở phòng chất thải chuyển sang màu vàng vì nó còn thiếu điện để hoạt động (phải đi thêm lát nữa bạn mới biết căn phòng này nằm ở đâu).

Xin lưu ý rằng nếu chơi ở chế độ Hard Mode, đến đây bạn sẽ có khả năng chế được loại đạn Shotgun cải tiến. Loại đạn cải tiến này cực mạnh, có khả năng đẩy lùi bọn quái vật ra phía sau, tuy nhiên chính bạn cũng sẽ bị lùi lại vì súng giật quá mạnh.

Bây giờ đi sang phòng điều khiển của xí nghiệp, căn phòng bị khoá gần bạn nhất. Dùng chìa lấy được khi nãy để mở cửa. Trong phòng điều khiển, để ý bản đồ xí nghiệp dán trên vách tường cạnh cửa, lấy đĩa vi tính MO-Disk trên bàn điều khiển. Đĩa này chứa chương trình điều khiển máy vi tính để mở cửa vào phòng rác thải của nhà máy, hãy giữ đĩa theo mình. Trong phòng này bạn sẽ thấy thang máy dẫn xuống tầng 1 của xí nghiệp và ngay cạnh cầu thang là cánh cửa vào phòng phế thải (đang để đèn vàng).

Dùng thang máy đi xuống tầng 1 của xí nghiệp. Khi xuống tầng 1, hãy cẩn thận bọn ma đi lên từ hồ nước, dưới hồ là các chất thải từ việc thí nghiệm của nhà máy. Xuống bậc thang phía bên phải bạn, mở cửa để đi ra khu vực cống thoát. Trong đường cống có vài "chướng ngại vật" khá nguy hiểm, bạn cần nhanh chóng tiến đến phòng Save cũng là phòng điều khiển ở tầng 1 của xí nghiệp (hãy xem bản đồ để biết phòng Save này nằm ở đâu). Khi bước vào phòng Save, hãy lấy mẫu nước trên bảng điều khiển gắn trên tường, sau đó mở cửa đi tiếp xuống phòng phân tích hoá chất phía dưới. Bạn sẽ thấy máy phân tích hoá chất nằm sát tường. Dùng chìa Facility Key để mở điện cho máy phân tích, sau đó đưa ống nghiệm chưa mẫu nước thử vào máy. Khi máy hỏi bạn có muốn giữ lại chìa này không, hãy chọn Yes vì nó sẽ cần cho bạn nữa đấy!

Bây giờ sẽ là thử thách cuối cùng và cũng khó khăn nhất cho bạn đây, bạn sẽ phải động não nhiều đấy. Chiếc máy sẽ phân tích mẫu nước mà bạn đưa vào, sau đó bạn phải chỉnh 3 hàng A, B, C sao cho các vạch của chúng khi cộng lại bằng đúng số vạch của mẫu nước bạn đưa vào. Muốn kiểm tra các vạch của mình, bãn hãy ấn "Check" để máy phân tích kết quả của bạn. Vì mỗi lần chơi chiếc máy sẽ đưa ra một kết quả phân tích khác nhau, dó đó tôi chẳng thể hướng dẫn cụ thể cho bạn trong lần này, rất tiếc, hãy cố lên nhé và đừng bỏ cuộc! Khi bạn thành công, năng lượng sẽ được nạp đầy vào phòng chứa rác, đèn trước cửa phòng này sẽ chuyển sang màu xanh.

Hãy nhanh chóng đi tới phòng chứa rác, trên đường đi hãy cẩn thận với lũ quái vật và bọn ma lột xác. Trước khi vào phòng chứa rác tôi cũng khuyên bạn nên ghé vào điểm Save gần nhất, chuẩn bị đầy đủ súng đạn vì bạn lại sắp đối đầu với thằng trùm cao to phốp pháp đấy. Khi đã chuẩn bị cả về vũ trang (cũng như tinh thần) rồi, hãy vào phòng rác của xí nghiệp, nhớ mang theo MO-Disk. Tại đây, bạn sẽ được chứng kiến những giây phút cuối cùng của Nicholai, chắc bạn đã đủ thần kinh để xem những cảnh máu me thế này, chơi từ đầu tới giờ còn gì nữa. Dùng đĩa vi tính đưa vào máy để mở cửa qua phòng thải rác.

Khi vừa vào đến nơi, máy tính sẽ báo cho bạn rằng quá trình huỷ các chất thải trong phòng sẽ diễn ra trong vài phút nữa, có nghĩa là bạn chỉ có rất ít thời gian để "khử" thằng trùm. Khi hắn vừa xuất hiện, sẽ có một đoạn phim ngắn. Để ý kĩ đoạn phim, trong đó có một cảnh Jill né được cú đấm của thằng trùm, làm nó đấm hụt vào vòi nước. Cái vòi nước đấy sẽ giúp bạn nhiều đấy, vì khi bắn vào đó nước sẽ phun ra làm cản đường tên trùm. Bạn cần dùng hoả lực mạnh nhất để diệt tên trùm, đứng càng xa hắn càng tốt và gắng né đòn của đối phương. Khi bạn tấn công "rát" quá, thằng trùm sẽ "giả vờ" gục xuống (đểu nhỉ), đây là khoảng thời gian quí báu để bạn nạp đạn, kiểm tra máu, thậm chí còn có thể "tặng" hắn thêm vài phát. Sau khi oánh gục tên trùm, hãy nhanh chóng lấy thẻ Umbrella trong túi nhà khoa học rơi ra và dùng thẻ mở cửa "vù" khỏi phòng càng nhanh càng tốt.


9. TRẬN CHIẾN CUỐI CÙNG

Bạn hãy đến phòng Save gần nhất để Save lần cuối cùng. Bây giờ bạn có thể tìm khẩu Rocket được rồi. Bạn còn giữ chìa Facility Key chứ? Hãy mang nó quay lại phòng phân phối gas, nơi có hơi gas xì ra. Trong phòng có một thang máy nhỏ màu đỏ, dùng Card Key để mở thang máy và đi xuống. Ở phía dưới có một chiếc tủ cũ bị khoá. Bạn mang theo Facility Key đấy chứ? Nếu thế bạn chỉ cần sử dụng chiếc chìa này, tủ mở ra và bạn sẽ có khẩu Rocket. Trong súng chỉ có 4 viên thôi, vì thế hãy tiết kiệm đừng bắn lung tung, khẩu súng quí giá này còn giúp bạn chiến đấu với trùm cuối kia mà.

Ra khỏi phòng Save, đi đến căn phòng bị khoá cuối cùng của nhà máy. Đây là hành lang khẩn cấp chỉ được dùng trong trường hợp có sự cố đặc biệt xảy ra. Dùng Card Key để mở cửa vào bên trong. Khi đến phòng điều khiển ở cuối hành lang, bạn sẽ liên lạc với Carlos, anh ta yêu cầu bạn khẩn trương rời khỏi đây, trực thăng đang chờ và tên lửa của chính phủ cũng đã sắp đến để kết thúc thành phố này. Hãy mang theo bộ rada định vị trên bàn điều khiển, nhờ nó bạn có thể theo dõi được hành trình của tên lửa (và còn biết khi nào mình sắp "về trời"). Tìm kiếm ở các tủ trong phòng này, nếu may mắn bạn sẽ kiếm được thêm đạn Magnum đấy.

Bây giờ hãy mở cửa thoát hiểm ở ngay dưới chân bạn, sẽ có một thông báo rằng xí nghiệp đã ở trong tình trạng khẩn cấp, tất cả các cửa đều bị đóng và chỉ còn một lối thoát duy nhất, thời gian của bạn lúc này chỉ còn tính bằng mili-second. Đi xuống cầu thang khẩn cấp và tiếp tục đi thẳng về phía trước (hiên ngang như chị Võ Thị Sáu), trên đường đi nếu bị bọn ma cản trở thì nên dùng khẩu Magnum để giải quyết cho nhanh gọn. Khi đến căn phòng cuối cùng, nơi chứa một cỗ máy laser cồng kềnh, bạn hãy nhanh chóng tìm đến chiếc máy tính điều khiển ở cạnh máy laser (chỗ góc phòng) và bật nó. Sẽ có thông báo rằng máy không đủ năng lượng để hoạt động, bạn cần nạp năng lượng cho máy. Trong phòng có 3 hộp năng lượng để nạp cho máy: hộp 1, hộp2 và hộp 3. Trước tiên bạn hãy đẩy hộp số 1 vào khe (hộp ở gần cửa vào nhất). Khi bạn vừa đẩy xong, kẻ thù của bạn xuất hiện và lần đấu trùm cuối cùng của bạn bắt đầu.

Bạn tuyệt đối không được đứng gần tên trùm nguy hiểm này, hãy đứng từ xa và tận dụng chức năng "tự ngắm" để nhắm tên trùm và bóp cò liên tục. Nếu bạn đã lấy khẩu Rocket thì thật dễ dàng, chỉ cần 4 phát trúng đích là coi như bạn hoàn thành nhiệm vụ. Một khi đã "xơi" đủ đạn, con quái vật sẽ thôi không tấn công bạn nữa, vậy thì bạn cũng đừng cố bắn nó làm gì (tội nghiệp nó, lại mỏi tay nữa chứ). Bạn hãy nhanh tay tìm và đẩy nốt hộp năng lượng số 2 và 3 vào khe rồi chờ máy laser hoạt động. Sau khi tên trùm bị laser bắn chết, hãy đi theo cánh cửa vừa được mở ra. Nhưng trước khi vao cửa Jill sẽ phải dành một ít thời gian để tặng tên trùm phát súng ân huệ (cái tội dám tấn công chị mày), nhưng nếu thời gian còn quá ít truớc khi tên lửa đến thì bạn hãy bỏ qua và vào cửa ngay lập tức (nhưng như vậy tên trùm sẽ không chết về tay bạn). Trong đó là một thang máy, đi lên và Carlos chờ bạn ở trên đó.Vậy là bạn đã hoàn thành Game, hãy thưởng thức đoạn phim thành phố Racoon bị huỷ diệt và nhớ đừng bỏ qua bản nhạc credit cuối cùng nhé, tuyệt vời lắm đấy. Xin chúc mừng bạn!

--------------------------------------------------------------------------------
 
Top