hướng dẫn Cách tránh bị theo dõi trên điện thoại

doanvandao

New Member
Điện thoại càng ngày càng thông minh, cũng giống như máy tính, điện thoại cũng dễ dàng bị cài, lây nhiêm các loại virut, Trojan để thực hiện các hành vi bất lương của kẻ xấu. Một trong những trường hợp gặp nhiều nhất hiện nay đó là điện thoại smartphone bị người khác theo dõi vị trí. Vậy để không bị rơi vào hoàn cảnh trên, các bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé.

  1. Không giao điện thoại cho người lạ
Đừng giao điện thoại của bạn cho người lạ, không đáng tin cậy, bởi vì chỉ cần vài phút thôi là điện thoại của bạn đã được cài cơ chế theo dõi thiết bị theo dõi từ xa bằng các bước thiết lập đơn giản. Các ứng dụng này cực kỳ tinh vi, nó sẽ chạy ngầm nên bạn sẽ không thể phát hiện ra nó đã hiện hữu trên máy lúc nào.

  1. Tắt dịch vụ định vị GPS khi không dùng đến
Các ứng dụng theo dõi điện thoại hoạt động cần phải có kết nối định vị GPS, nếu bạn thường xuyên quên tắt GPS, thì đây chính là lỗ hổ để kẻ xấu luôn xác định được bạn đang ở đâu. Hãy chỉ bật định vị khi nào cần và tắt nó đi khi đã sử dụng xong.

  1. Tắt kết nối mạng khi không dùng đến
Cũng giống như GPS, bạn cũng nên tắt dữ liệu mạng 3G, 4G, Wifi đi khi không cần dùng đến nữa. Nếu không có mạng thì dù máy được xác định vị trí rồi nhưng không thể nào gửi thông tin đến kẻ xấu được, giúp bạn hạn chế bị theo dõi.

  1. Kiểm tra và loại bỏ ứng dụng thu thập thông tin
Để yên tâm trong quá trình sử dụng, bạn hãy kiểm tra xem các ứng dụng của mình, có ứng dụng nào đáng nghi hay không, loại bỏ nó ngay lập tức để không còn bị theo dõi nữa. Mặc dù các lịch sử vị trí đã được lưu và gửi đi rồi, nhưng bạn hãy cứ kiểm tra và gỡ cho chắc ăn. Bạn cần kiểm tra lại thiết bị sau khi giao cho người lạ theo cách kiểm tra sau đây:

xen xem: cách vào control panel win 10

Bạn vào Settings (Cài đặt) của điện thoại chọn mục Google > Vị trí > Tại phần Yêu cầu vị trí gần đây, bạn xem có thấy ứng dụng nào không phải do bạn cài hay không, có đáng tin cậy không? Bấm chọn vào ứng dụng không tin cậy > Quyền > Tắt quyền vị trí

Đối với các ứng dụng mà bạn không chắc chắn là nó có hại hay không thì hãy tạm thời vô hiệu hóa vị trí cho nó, rồi lên mạng search tên ứng dụng đó để tìm thông tin.

Trên đây là những mẹo hay giúp bạn sử dụng smartphone một cách an toàn, tránh bị theo dõi, đặc biệt là các bạn nữ là đối tượng dễ bị thực hiện hành vi này nhất. Trang bị kiến thức cho mình là không bao giờ thừa các bạn nhé.

Nguồn: https://wiki19.com/
 
Top