Hà Nội - Giáng Sinh Ấm 5 (2012)

rongcon

Công Thần CTIT
các tình nguyện viên của chương trình sẽ tiền hành đi các địa điểm được lên kế hoạch trước để tặng nhứng món quà nhỏ tới những người lao động trong đêm giáng sinh như công nhân vệ sinh môi trường, xe ôm, người bán hàng rong. Sau thời điểm 00h00 ngày (đang dự kiến 22 hoặc 24)/12/2012, trong những bộ đồ đặc trưng của ngày lễ giáng sinh nhóm sẽ tỏa đi các con đường, các khu phố có những người vô gia cư ngủ, có những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tặng quà một cách bất ngờ và bí mật.hà nội – giáng sinh ấm 5

  • chú ý: để chương trình đạt hiệu quả, btc sẽ tuyển chọn và khống chế số lượng thành viên tham gia. Khuyến khích các liên kết thực hiện theo ý tưởng này .mong liên lạc với nhóm chúng tôi để liên kết & thống nhất địa điểm thực hiện (tránh trường hợp trùng lặp địa điểm )
khi hà nội vào những ngày đông giá rét, lạnh cắt da cắt thit…
ta lặc lè trong mớ quần áo rét, khi thì ta cuộn tròn mình ngon giấc trong chiếc chăn bông. Dường như chúng ta đang vô thức chạy theo cuộc sống vội vã. Mấy ai để ý rằng có những con người họ sống lặng lẽ. Họ lặng lẽ là bởi vì dường như họ đã bị gạt ra ngoài lề của xã hội, chẳng mấy ai quan tâm đến họ, …
có những con người trong đêm đông giá rét với một tờ báo làm chiếu, một mảnh áo mưa làm chăn, với bộ quần áo mỏng tang họ say giấc nồng … có những con người trong thời tiết lạnh giá co ro trong 1 góc khuất gió với 1 đống rác đốt lên để sưởi … ngày lễ tết, có những con người phải lặng lẽ làm việc đến toát mồ hôi trong thời tiết mùa đông lạnh giá, chỉ vì miếng cơm manh áo để duy trì cái gọi là “ sự tồn tại”…
những bữa ăn no – sự ấm áp – niềm vui : “với ta là chuyện thường, nhưng với nhiều người thì đó là xa xỉ”.
tiếp tục phát triển từ chương trình “giáng sinh ấm” từ những lần thành công trước ( năm 2008 - 2009 - 2010 - 2011) năm nay chúng tôi tiếp tục chương trình “ giáng sinh ấm 5”

1. đối tượng của chương trình:
những người có hoàn cảnh đặc biệt (người vô gia cư, các gia đình, cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,.v.v), những người lao động đêm giáng sinh (công nhân vệ sinh, xe ôm, người bán hàng đêm).

2. Mục tiêu chương trình:
để cho những người vô gia cư, các gia đình, cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm đồ ấm trong mùa đông. Mang đến những niềm vui bất ngờ cho những người lao động trong đêm giáng sinh.

3. Thời gian và địa điểm thực hiện chương trình:
thời gian dự kiến: tối 22 rạng sáng 23/12/2012 hoặc tối 24 rạng sáng 25/12/2012
địa điểm dự kiến:nơi tập trung người lao động đêm giáng sinh đông(hồ hoàn kiếm, nhà thờ lớn), các địa điểm tập trung người vô gia cư ngủ qua đêm, các gia đình và cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hà nội.
(ghi chú: Cần tham khảo ý kiến: “danh sách các địa điểm tập trung người vô gia cư ngủ qua đêm, danh sách các cá nhân và gia đình có hoàn cảnh khó khăn chưa nhận được sự quan tâm giúp đỡ”)

4. Hoạt động của chương trình
trước đêm giáng sinh 2012 vài giờ đồng hồ, các tình nguyện viên của chương trình sẽ tiền hành đi các địa điểm được lên kế hoạch trước để tặng nhứng món quà nhỏ( bánh kẹo ) tới những người lao động trong đêm giáng sinh như công nhân vệ sinh môi trường, xe ôm, người bán hàng rong. Sau thời điểm 00h00 ngày ( đang dự kiến 22 hoặc 24)/12/2012, trong những bộ đồ đặc trưng của ngày lễ giáng sinh ( sẽ có người hóa trang thành ông già noel) nhóm sẽ tỏa đi các con đường, các khu phố có những người vô gia cư ngủ, có những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tặng quà một cách bất ngờ và bí mật.

bảng tổng hợp hoạt động của chương trình

bảng dự trù quà tặng

danh sách 1 số địa điểm dự kiến tặng quà
dự kiến theo đường khảo sát năm trước: tại đây

danh sách cá nhân – tập thể ủng hộ chương trình:
đây là chương trình mình thấy rất ý nghĩa. DO 1 nhóm trên tinhte tổ chức. Nên anh em ở hà nội ai quan tâm có thể tham gia. Congtruong đang liên hệ để cùng kết hợp và tài trợ cho chương trình. :D
 
Top