giải quyết tranh chấp thừa kế

mocstyle

New Member
Giải quyết mâu thuẫn tranh chấp đất đai như thế nào?
Dựa theo thông tin bạn cung ứng thì mảnh đất của gia đình bạn đang có tranh chấp với cô gái thuê nhà. Tranh chấp đất đai theo quy định của điều khoản hiện hành sẽ được giải quyết chuẩn y chế độ hòa giải. Song, nếu hòa giải không thành, vụ việc sẽ được giải quyết tại Tòa án. Việc hòa giải tranh chấp đất đai được pháp luật tại Điều 202, Luật Đất đai năm 2013 như sau:
“Điều 202. Hòa giải tranh chấp đất đai
  1. quốc gia khuyến khích các bên tranh chấp đất đai tự hòa giải hoặc giải quyết tranh chấp đất đai chuẩn y hòa giải ở cơ sở
  2. Tranh chấp đất đai nhưng mà các bên tranh chấp không hòa giải được thì gửi đơn đến Ủy ban quần chúng cấp xã nơi có đất tranh chấp để hòa giải.”
Trong khi đó, thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai được nêu rõ tại Điều 203 của Bộ luật này.
“Điều 203. Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai
Tranh chấp đất đai đã được hòa giải tại Ủy ban quần chúng cấp xã nhưng không thành thì được giải quyết như sau:
1. Tranh chấp đất đai nhưng đương sự có Giấy chứng thực hoặc có một trong các loại giấy tờ điều khoản tại Điều 100 của Luật này và tranh chấp về của cải gắn liền với đất thì vì Tòa án quần chúng. # giải quyết;”.
Căn cứ theo những điều khoản nêu trên, trường hợp hòa giải tranh chấp đất đai không thành, bạn hãy nộp đơn kiện ra Tòa án để được giải quyết. bên cạnh đó, gia đình người chơi cần sẵn sàng vừa đủ hồ sơ, giấy tờ chứng minh mảnh đất 70m2 này thuộc quyền sử dụng hợp pháp của mình.

Mẫu đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai
Khi có tranh chấp đất đai, nhà nước khuyến khích các bên tự hòa giải. Trường hợp không tự hòa giải thì nộp đơn yêu cầu tại UBND cấp xã nơi có đất để hòa giải. Để phục vụ cho các bên yêu cầu giải quyết tranh chấp dưới đây là mẫu đơn đề xuất giải quyết tranh chấp đất đai.
tóm tắt sự việc dẫn đến việc tranh chấp đất đai:
  • Gia đình tôi dùng đất ổn định, vĩnh viễn (là di sản thừa kế của bố) từ năm 2003. Diện tích đất nhưng mà gia đình tôi sử dụng gồm: 300m2 diện tích đất ở và 400m2 đất trồng cây ăn quả.
  • bây giờ, gia đình tôi có nhu cầu xây tường rào với diện tích 700m2. ngoại giả, khi triển khai xây tường rào, gia đình ông Nguyễn Huy C (có đất giáp giới với diện tích đất nhà Tôi) ngăn việc xây dựng, với lý do 200m2 diện tích đất trồng cây ăn quả nằm trong diện tích được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gia đình Ông C cấp vào tháng 01 năm 2018.
đến nay, các bên không thể đàm phán, hòa giải được với nhau để giải quyết vụ việc tranh chấp đất đai nêu trên. vì thế, tôi làm đơn này yêu cầu UBND xã PT đơn vị hòa giải tranh chấp đất giữa gia đình tôi với gia đình ông: Phan Huy C, trú tại thôn 1, xã PT để giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp nêu trên.
Nội dung đề xuất cấp thẩm quyền giải quyết:
  1. Xác định cô gái có quyền sử dụng đất với diện tích tranh chấp.
  2. yêu cầu cơ quan thẩm quyền tiến hành đo đạc lại diện tích và tinh ranh giới thửa đất.
Kính mong quý cơ quan sớm lưu ý giải quyết.
Tôi xin cảm ơn !
Liên hệ
Địa Chỉ: Tầng 18, Center Building, Hapulico Complex, Số 85, Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0904.340.664 - Chat Zalo
Email: ha.nguyen@sblaw.vn

Truy cập website Công ty luật SB để biết hơn
 
Top