Giải pháp quản lý kho hàng hóa trong siêu thị mini hiệu quả!

Nhi20

New Member
ũng vì lý do tiện lợi, hãy thực hiện phân khu từng nhóm hàng để tránh nhầm lẫn. Và dễ dàng hơn trong việc nhận biết nhóm hàng nào đang ở khu vực nào. Lưu ý, với từng món hàng hóa hãy bài trí để mã vạch lộ ra ngoài; để chỉ cần sử dụng máy đọc mã vạch. Và di chuyển dọc theo lối đi là đã có thể kiểm kho chính xác và nhanh chóng.
Hướng dẫn cách bài trí hàng hóa trong siêu thị mini:
Để kiểm kho chính xác và nhanh chóng, bạn không thể bỏ qua bước này. Các sản phẩm hoàn toàn có thể bị chuyển đi các khu vực khác trong quá trình xuất nhập kho. Điều này còn quan trọng hơn nếu bạn có nhiều kho hàng. Sắp xếp lại hàng hóa đúng vị trí ban đầu giúp bạn kiểm kho dứt khoát từng khu vực một; mà không bị lẫn lộn và tránh tối đa việc phải kiểm đi kiểm lại gây mất thời gian.
Bên cạnh đó bạn cũng nên phân loại để tạo thuận tiện cho khâu kiểm kho:
– Xếp các sản phẩm giống nhau về mẫu, màu sắc, size thành một chồng
– Xếp các chồng sản phẩm cùng mẫu, khác màu và size cạnh nhau
– Kiểm số lượng sản phẩm của từng chồng
– Ghi bút dạ lên từng chồng sản phẩm các thông tin:
+ Mã sản phẩm
+ Màu sắc sản phẩm
+ Size sản phẩm
+ Số lượng sản phẩm.

>>> Phần mềm quản lý bmt
Tiến hành kiểm tra kho hàng hóa định kỳ trong quản lý kho hàng hóa siêu thị mini:
Kiểm kho định kỳ là hoạt động cần thiết đối với các siêu thị mini; nhằm tránh xảy ra tình trạng thất thoát hàng hóa. Kiểm kho thường xuyên giúp phân loại được mặt hàng đang bán chạy hoặc hết hàng để có thể nhập thêm vào; hàng hóa nào lượng tiêu thụ ít có thể giảm nhập hàng. Từ đó cũng biết được nhu cầu khách hàng định hướng kinh doanh mặt hàng tiếp theo. Với phần mềm bán hàng, hệ thống tự động đối chiếu số liệu kiểm kê thực tế với số liệu tồn kho theo sổ sách để in ra chênh lệch.
Đa số các mặt hàng trong siêu thị mini là hàng tiêu dùng nên đều có thời hạn sử dụng không cao, chỉ tầm 6 tháng đến 1 năm, trừ các sản phẩm đồ gia dụng. Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra hàng tồn kho để biết được những sản phẩm nào cần được đẩy bán nhanh. Ngoài ra, bạn có thể biết được sản phẩm nào đang hao hụt cần đặt hàng ngay để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
Các hình thức kiểm kho phổ biến trong quản lý kho hàng hóa siêu thị mini:
  • Quét mã vạch của sản phẩm để lấy dữ liệu.
  • Nhập số lượng thực tế kiểm kê được của sản phẩm đó
  • Lặp lại 2 bước trên cho đến khi hết tất cả các sản phẩm của từng khu vực.
* Khi nào đầy thẻ nhớ thì bạn cần load dữ liệu vào máy tính. Sau khi có đầy đủ sản phẩm bạn sẽ lập ra bảng kê tồn kho thực tế của tất cả các mặt hàng.
Tối ưu hóa vốn lưu động:
Việc kiểm kho thường xuyên giúp người quản lý tại các siêu thị mini tối ưu hoá vốn lưu động cần thiết; không để tồn kho quá nhiều. Bình thường, siêu thị chỉ tồn tối thiểu để bán hàng mà không tích trữ quá nhiều tồn kho; sẽ tốn kém chi phí quản lý ảnh hưởng đến doanh thu. Để tối ưu hàng tồn kho thì tuỳ từng loại hàng hoá nhưng không nên quá hai lần doanh thu trong tháng.
Sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý hàng hóa tại quầy bán hàng là giải pháp tối ưu trong quản lý hàng hóa siêu thị mini:
Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng giúp hỗ trợ quản lý hàng hóa tại quầy bán hàng có tích hợp với chức năng kiểm kho. Đây là một trong những phương thức quản lý hàng hóa giúp bạn đơn giản hóa công tác kiểm kho của các cửa hàng tạp hoá và siêu thị mini. OneMartViet là một trong những phần mềm quản lý bán hàng chú trọng công tác quản lý kho hàng trong bán lẻ; kể cả kho của các cửa hàng tạp hóa, siêu thị.

Xem thêm: Phần mềm bán hàng tạp hoá

Xem thêm:
Phần mềm bán hàng siêu thị
 
Top