Ghé thăm cánh đồng gió ở Bạc Liêu

Thảo luận trong 'Hội phượt & yêu du lịch' bắt đầu bởi hanghanna, 11 Tháng mười 2018.

 1. hanghanna

  hanghanna New Member

  Cánh đồng quạt gió ở Bạc Liêu đây cũng là cánh đồng gió lớn nhất ở Việt nam. Cánh đồng này với 62 trụ turbine gió và mỗi trụ thì cao khoảng 82 m và nặng 205 tấn, cánh quạt có chiều dài là 41,7 m. Đây là dự án điện gió khơi công vào năm 2010 nhưng mãi đến vài năm trở lại đây thì nơi này mới được chiều du khách biết đến.
  Xem thêm: mua ve may bay gia re di ho chi minh để khám phá những cảnh đẹp nơi đây. Sau đó thì bạn cũng có thể di chuyển từ Hồ Chí Minh đến Bạc Liêu.
  Ghé thăm cánh đồng gió ở Bạc Liêu
  Ghé thăm cánh đồng gió thì thời điểm lý tưởng nhất ở đây đó chính là vào lúc sáng sớm hoặc là lúc chiều tà để ngắm bình minh hoặc là hoàng hôn. Đây chính là cánh đồng gió điện duy nhất ở Việt Nam và là dự án điện gió đầu tiên trong khu vực ở Đông Nam Á được xây dựng trên thềm lục địa.

  Nếu như bạn đi từ trung tâm của thành phố Bạc Liêu thì bạn sẽ đi theo đường Cao Văn Lầu ra phía biển là sẽ đến địa phận ấp biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông, quãng đường khoảng 20 km. Nếu đứng từ quảng trường của thành phố hoặc là nhà 3 nón lá thì du khách cũng đã có thể nhìn thấy những trụ turbine lắp cánh quạt khổng lồ in trên nền trời.
  Ngoài ra thì bạn cũng có thể đi ve may bay di buon me thuot khu hoi đến thăm quan những cảnh đẹp tuyệt vời ở nơi đây.
  Ghé thăm cánh đồng gió ở Bạc Liêu
  Ban đầu thì cánh đồng cối xay gió này mục đích là để khai tác tiềm năng gió của Bạc Liêu và hòa vói lưới điện của quốc gia. Chính vì thế mà không phải du khách nào cũng có thể vào tham và chụp hình. Nơi đây được canh gác rất cẩn thận và có người túc trục 24/24h.

  Trước kia thì nếu muốn vào thăm du khách phải liên hệ trước với ban quản lý. Nếu khách lẻ từ nơi xa đến thì có thể xin phép bảo vệ gác cổng để được vào trong. Sau khi mà được nhiều du khách biết đến thì chủ đầu tư đã cho phép khai tác thành du lịch và bán vé cho du khác vào thăm với giá là 20k một người.
  Ghé thăm cánh đồng gió ở Bạc Liêu
  Theo bà Cao Xuân Thu Vân, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bạc Liêu, trước đây chủ đầu tư dự án này rất hạn chế du khách ghé thăm. “Chúng tôi phải mất 3 năm ròng để vận động chủ đầu tư và đưa nơi này thành điểm du lịch như hiện nay”. Bà Thu Vân cho biết, thời gian tới Sở Du lịch Bạc Liêu sẽ làm việc với chủ đầu tư để hoàn thiện thêm một số hạng mục về đường sá, trang trí… để phục vụ du khách số lượng lớn
  Nếu như bạn đã đặt vé máy bay đi phú quốc vietjet thì bạn cũng có thể ghé đến bạc liêu. Nơi đây cách Phú Quóc hơn 300 km.
   

Chia sẻ trang này