[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny "Người đá"

Thảo luận trong 'Thảo Luận, Yêu Cầu Game Chiến Thuật' bắt đầu bởi T_Long, 9 Tháng ba 2011.

 1. T_Long

  T_Long Administrator Staff Member

  [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny
  Stone Giant
  Tiny
  [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny
  Xuất thân từ vùng núi đá Ashenra,chính những ngọn núi đã sinh ra những người khổng lồ đá.Tiny,1 chú khổng lồ sơ sinh,mặc dù vẻ ngoài bé nhỏ nhưng đã khoẻ như núi.Với sức mạnh điên rồ của mình,chú có thể ném tất cả mọi thứ lên không trung,bao gồm cả một lượng khổng lồ đất đá để tạo ra lở đất xung quanh kẻ thù.Cơ thể lởm chởm của Tiny làm cho kẻ thù phải e ngại khi muốn tấn công.Trải qua thời gian,Tiny sẽ to ra nhờ vào trái tim bằng đá granit từ tính sẽ hút đất đá và tạo thành hình dạng mới.

  * Damage: 61 - 67

  * Strength: 24 +3
  * Agility: 9 +0.9
  * Intelligence: 14 +1.6

  * Attack Animation: 0.49 / 1
  * Casting Animation: 0.001 / 0
  * Armor: 0.3
  * Base Attack Time: 1.7
  * Movespeed: 285
  * Attack Range: 128 (melee)
  * Sight Range: 1800 / 800

  Bộ skill

  [V] ỡ đất[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny Lấy tay xúc đất,nhặt đá ném loạn xạ trong 1 khoảng 200 AoE,gây đau và xoáy đầu 2s cho kẻ thù trong đấy.
  Level 1: 100 damage
  Level 2: 180 damage
  Level 3: 260 damage
  Level 4: 300 damage
  Magical Damage
  Cooldown: 20s all lvl
  Mana cost: 120 all lvl


  [T] ung bay [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny Túm 1 thằng gần nhất,ném nó lên trời,sau khi phiêu du trong 1s,kẻ xấu số sẽ hạ cánh xuống đất,gây dam lên toàn khu vực hạ cánh,đồng thời nhận thêm 20% dam.
  Level 1: 75 damage,ném xa 500 range.
  Level 2: 150 damage,ném xa 700 range.
  Level 3: 225 damage,ném xa 900 range.
  Level 4: 300 damage,ném xa 1100 range.
  Magical Damage
  Cooldown: 10s all lvl
  Mana cost: 120 all lvl
  Lưu ý:Nếu 1 unit bị nhận dam từ [V] ỡ đất,sau đó bị [T] ung bay lên trời và hạ cánh xuống [V] ỡ đất khi nó vẫn đang tác dụng,unit đó sẽ bị ăn dam từ [V] ỡ đất thêm 1 lần nữa.


  Thể dụ[C] thể hình[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny Luyện tập thể hình cho cơ thể rắn chắc,thêm armor,thằng nào đứng gần 300 range xung quanh Tiny mà đánh nó,có % bị xoáy đầu 1.2s và bị đau đớn.
  Level 1:2 armor, 6% gây 25 stun damage
  Level 2:3 armor, 12% gây 35 stun damage
  Level 3:4 armor, 18% gây 45 stun damage
  Level 4:5 armor, 24% gây 55 stun damage
  Magical Damage
  Passive Skill


  [W]a!!!Bé trưởng thành rồi!!!![Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny Bé thành người nhớn rồi.Vừa to ra,vừa khỏe thêm.Mỗi tội ù lì chậm chạp đi.
  Level 1:Tăng 40 dam,giảm 20% tốc độ đánh,thằng bị [T] ung bay nhận 35% dam do tay khỏe hơn,ném cao hơn.
  Level 2:Tăng 80 dam,giảm 35% tốc độ đánh,thằng bị [T] ung bay nhận 50% dam do tay khỏe hơn,ném cao hơn.
  Level 3:Tăng 120 dam,giảm 50% tốc độ đánh,thằng bị [T] ung bay nhận 65% dam do tay khỏe hơn,ném cao hơn.
  Passive Skill
  Lưu ý:Mỗi khi tăng ulti,thêm 5 MS.Đồng minh bị ném lên trời vẫn nhận 20% dam.


  Đánh giá tổng quan về Tiny:
  Điểm mạnh:
  -Base dam cao,last hit dễ đừng hỏi.
  -Gain Strength cao,nhiều máu.
  -Là 1 ganker siêu nguy hiểm với combo cực khỏe,có khả năng stun AoE.
  -Bộ skill tốn ít mana.(tuy nhiên vẫn luôn thiếu )
  -Có passive ulti khá độc đáo,Tiny nhìn sẽ rất oách khi lvl 16 ^^.Thêm vào đấy là dam to đừng hỏi,bonus dam bằng 2 cái relic cộng lại.
  Điểm yếu:
  -Armor yếu nhất DoTA nếu ko tăng skill 3.
  -Attack speed thấp nhất DoTA.
  -Ko có ulti thì di chuyển chậm chạp.
  -Combo đòi hỏi phải áp sát đối thủ.
  -Skill V cooldown lâu vãi,ko thể combo liên tục được,và khi ko có combo thì Tiny chỉ là cục đất sét biết đi mà thôi.
  -Melee hero.
  -Lượng mana bèo bọt,đéo bao h đủ dùng.
  Nhận xét của tớ:Mặc dù vẫn luôn như thế,một hero với cột điểm yếu dài hơn cột điểm mạnh rất nhiều,tuy nhiên lại cực kì nguy hiểm và khó chịu khi sử dụng tốt.Nó đem lại cho ta cảm giác chơi DoTA đích thực.  Gameplay
  Nhiều bạn cứ nghĩ ganker là sẽ phải đi mid,đéo mid thì gank ai Tuy nhiên ko nhất thiết phải như thế.Với 1 hero có khả năng control lane và anti harass kém như Tiny thì việc solo mid theo tớ là hơi quá sức.Có 1 số lí do cụ thể như sau:
  -Armor cực yếu,đánh Tiny ở lvl thấp rất sướng.
  -Đi mid thì [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny là rất quan trọng tuy nhiên có 1 sự thật ko phải ai cũng biết Đó là nếu ko có các item cộng intel,phải đến lvl 5 anh í mới có đủ 240 mana để combo,nghĩa là kẻ địch sẽ đéo phải lo lắng 1 điều gì trc' khi Tiny lvl 5 cả.
  -Team bạn sẽ coi như bị own 1 lane và hero mid của team địk sẽ đc farm thỏa thích.
  Đấy là trong trường hợp đi lane với bạn là 1 ranger biết chơi,ví dụ như PoTM,Viper,Puck,Lina,Lion,v..v..v
  Nói vậy ko có nghĩa là bạn ko thể solo,nếu bạn khéo léo và đủ kĩ năng,bạn vẫn sẽ solo đc.Tuy nhiên ý mình ở đây là Tiny ko nên solo(mặc dù mình rất thích solo mid),nên nhường cho teammate.
  Nếu ko đi mid thì nên đi top scourge và bot sentinals,ở gần trụ,đỡ nguy hiểm hơn và có thể lure đc creep.Nên đi cùng 1 anh tay dài có lane control tốt nhé,nếu ko muốn cả 2 cùng ăn hành.
  Khởi đầu trận đấu với những item sau:
  - [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny Giúp regen máu để trụ lane,vì bạn sẽ là mục tiêu bị harass hàng đầu.
  - [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny Giúp regen mana sau khi dùng skill,bạn ko muốn là cục thịt ko có mana chứ.Khuyến cáo nên mua 2 cái trở lên,để có thể đủ dùng đến khi có [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny
  - [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny ,[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny ,[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny : Mantle giúp bạn có thêm mana pool,với mantle,bạn có thể có combo từ lvl 2,và còn có thể dùng để up null về sau.Branch và Cirlet là những item mà cần thiết cho mọi hero,tính năng của nó ai cũng biết.
  - [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny ,[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny ,[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny :Đm,cảnh cáo bạn nào mua những cái này nhé.[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny :Tiny ko cần thêm 1 tí máu này để làm j`,nó cần mana hơn,base dam cũng rất cao rồi,về sau cũng đéo cần bracer,lên làm đéo j` cho nó fí tiền,phí slot.[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny Đm,mày bị điên ah???[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny Đkm,ghét nhất thằng nào vừa vào mua cái này,có thằng Yu còn châm chước,còn mua mỗi cái này ko hoặc thêm cái cây thì quit con mẹ nó đi cho đỡ ngứa mắt.
  - [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny ,[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny ,[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny :Bắt buộc lắm,đường cùng lắm bạn mới mua khi start game,nên để dành công việc này cho các chị em cave.

  Build Skill Early:

  Level 1: V
  Level 2: T
  Level 3: V
  Level 4: T
  Level 5: V
  Level 6: W(ulti)
  Level 7: T
  Level 8: T
  Level 9: V

  Có 1 khúc mắc mà nhiều bạn hay hỏi,đấy là lvl 6 tăng ulti hay tăng T.Đây là ý kiên của mình.Nếu tăng T ở lvl 6,bạn sẽ nhận đc ko hơn ko kém là 75 magic dam từ Toss,thêm 20% cho thằng bị Toss thì tối đa là 90 magic dam.Còn khi tăng ulti bạn sẽ đc những gì:5 MS(nghe có vẻ vớ vẩn nhưng cực kì quan trọng),Base dam thêm 40 dam,sát thương cho thằng bị Toss lên 35%,tức là thêm 15%x150=22.5 magic dam.Lượng dam thêm vào gần như tương đương nhau,tuy nhiên 5 ms thì giá trị của nó đôi khi ko thể đo lường được,thế nên theo mình nên tăng Ulti ở lvl 6.
  Tiếp theo đấy max T,vì V ở lvl 3 đã là 260 dam rồi,trong khi lvl 4 chỉ là 300.Nên max T trc' để có lượng dam tối ưu.Thêm vào đấy T chỉ có 10s cooldown,bạn có thể chase thằng địch và dứt điểm bằng Toss.

  Chú ý ở early game:
  Bạn sẽ chơi như mọi hero khác thôi,hít lvl,tranh thủ last hit deny đc đến đâu thì đến,lure rừng nếu thằng teammate đéo biết lureNếu có thời cơ hãy áp sát đối thủ và kết liễu nó = V+T.Tuy nhiên ko nenn hổ báo,nhiều thằng nguy hiểm hơn bạn rất nhiều ở trc' lvl 6
  Đến lvl 5,6 thì các hero bắt đầu rời lane và bắt đầu 1 kỉ nguyên mới:Gank.Lúc này bạn bắt buộc phải có [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny trong người.Cắm mắt hoặc bảo đồng đội cắm mắt để control rune và tiện hơn cho việc gank.
  1 số chú ý với combo của Tiny:
  -Giống với Tinker,Tiny chỉ có 2 skill combo,và sau combo thì anh ấy chỉ biết lao vào đấm chay thôi.Nhưng Tinker là ranger và Tiny là melee,hơn nữa combo của Tinker có thể cast từ xa,còn Tiny phải vào gần.Vì tất cả những lí do đấy--->bạn phải chắc chắn thằng bị gank sẽ chết sau combo của bạn.Thường thì ~700 hp là con số mà bạn có thể lấy được ở lvl 7 nếu combo chuẩn xác 100%,đây là 1 con số rất đáng sợ.Tuy nhiên ko lao vào combo những thằng người dầy như đá khi nó full hp:Axe,Centaur,Ursa.Thường thì combo của bạn ko thể giết đc những thằng này,và khi áp sát nó mà đéo giết đc nó,thì hậu quả mà bạn có thể nhận sẽ là không thể lường trc' đc.Nếu muốn giết những thằng này,hãy kéo theo đồng minh.
  -Cách combo: Mục tiêu mà bạn hướng đến là gây dam mạnh nhất từ combo của mình.Đó là gì???Đó là:
  +V trúng nó
  +Túm đc nó và T nó lên trời
  +Cho nó đáp đất trước khi V hết tác dụng.
  Đã rõ mục đích,bây h ta sẽ đến cách làm.Có vô vàn tình huống trong DoTA,và mỗi tình huống sẽ có những giải pháp khác nhau.Tuy nhiên mình sẽ nói ra vài lưu ý cơ bản để có thể max dam từ combo:
  +Phải áp sát địch(trong khoảng 200 range) mới bắt đầu V+T.Đòi hỏi phải nhanh tay.Thời gian tác dụng của V là 2s,kẻ địch dính T sẽ chu du trong 1s,vì thế bạn chỉ có 1s để T nó trc' khi V hết tác dụng.Hãy đảm bảo rằng đối tượng của bạn là unit gần bạn nhấtĐây là điều kiện quan trọng nhất để combo thành công.Thế nên tránh combo khi hero địch và bạn có nhiều creep bao quanh.Hãy áp sát địch từ phía trống trải của nó,tốt nhất là phía sau lưng,đề phòng nó chạy luôn.Casting time của Tiny là 0s vì thế ngay sau khi V,phải ấn ngay T,sau đấy là ấn A hoặc chuột phải vào hero địch,bạn có thể có thêm 1,2 hit đánh nữa,đảm bảo nó sẽ chết.
  -Thêm 1 số lưu ý về skill T của Tiny:
  Đây là 1 skill rất hay,có thể sử dụng trong rất nhiều tình huống.Ko chỉ kết hợp với V để gây combo dam khủng khiếp,nó còn có 1 công dụng khác đấy là 1 skill blink cho đồng đội.Với tính chất có thể túm đc bất kì unit nào(trừ xe pháo),casting range xa,đã ném ra thì ko có miss,thế nên bạn có thể dùng T để giúp đồng đội tiếp cận địch.Có thể sử dụng khi có bạn đi cùng 1 hero đồng minh trong rừng để gank.Túm thằng teammate và ném nó vào thằng muốn gank,sau đấy là slow,stun hay nuke niếc các kiểu vào mặt nó.Lưu ý ko ném đồng đội vào chỗ hiểm với 2 stun,hoặc 3,4 nuke,bạn sẽ nghe chửi khi thằng kia đếm số.Nhưng mà bạn cũng nên làm thử 1 lần,rất vui đấy ^^
  1 tình huống nữa có thể sử dụng T để ném thằng địch về cho team ta hành.Sử dụng khi ko đủ mana để combo V+T,hay V chưa cooldown xong.
  Còn vô vàn phương pháp ném khác,mình xin nhường lại cho các bạn tự sáng tạo [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny

  Mục tiêu khi kết thúc early game:
  -Có cái giầy ghẻ[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny ,có cái bottle[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny ,có thêm 1 cái null thì tốt,ko thì cứ để mantle hoặc branch là đc.
  -Nếu team địch nhiều nuker thì thủ theo cái này[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny
  -Lên lvl 7.
  -Làm đc 1 mạng thì tốt,ko cũng phải assist đc 1 phát.Nếu ko đc thì xấu hổ vl ra.


  Mid game
  Đến thời điểm này thì Tiny bắt đầu đi làm nhiệm vụ.Bạn có tỏa sáng hay ko,hay là feed xong quit cũng đc quyết định vào mid game.

  Rời lane,nhường lane cho farmer của team farm,cùng đồng đội đi gank và tranh thủ bắt đầu push kiếm 1,2 cái tower ngoài.Combo của Tiny có 1 đặc điểm rất thú vị là ko chỉ có single target damage rất cao mà còn có AoE damage cũng cao ko kém.Vì thế,Tiny cũng rất hiệu quả trong combat.Mỗi khi bạn push hay def,nếu có lượng mana đủ,hãy spam T vào đối thủ.Không chỉ cooldown nhanh,mana cost ít mà nó còn có casting range rất xa:1100 range ở lvl 4.Việc này có thể bẻ gẫy đợt push của kẻ thù,hay làm kẻ địch e ngại khi phải def đợt push của team bạn.

  Nói thêm 1 chút về vấn đề gank,như mình đã nói,Tiny có combo skill gây dam siêu khỏe,ko những thế mà còn cast tức thì,có thể gây sự choáng váng cho hero địch.Tuy nhiên đấy là trong trường hợp thuận lợi thôi,còn sự thật chả bao h dễ dàng.Giết 1 player có kĩ năng và cảnh giác ko bao h là chuyện dễ.Chính vì lẽ đó,tốt nhất hãy chuẩn bị thật kĩ để ko bị bất ngờ.Khi gank,tốt nhất phải có sự trợ giúp của đồng đội."Một cây làm chẳng nên non,3 cây chụm lại lên hòn núi cao ^^" Luôn luôn chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.Nếu bạn làm đc như thế,xác suất thành công của bạn sẽ cao lên rất nhiều.

  Build Skill Mid Game:
  Có 1 vài điều cần chú ý khi build skill từ lvl 10 trở đi,đó là việc chọn stats hay là C(skill 3).Khi nào chọn stats và khi nào chọn C?
  Cái này là do ý thích của bạn thôi,nhưng mà mình có 1 vài lời khuyên.Nên tăng stats khi bạn gặp vấn đề về mana,khi bạn ko farm được,hay đơn giản là bạn thích nhìn dấu cộng vàng ^^ Nhưng chỉ nên nâng stats lên 2 lvl là cùng thôi,armor với Tiny là cực kì quan trọng,khi càng về late,dam vật lí của các hero và creep đều tăng,và với 0.3 base armor và 0.9 agi gain per lvl thì Tiny thực sự rất yếu đuối.Nếu team địch có từ 2 melee trở lên hay 1 dps melee mạnh(PA,Ursa,Lycan,v..v..) thì bạn cần nâng skill 3 ngay,nó sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.
  Ulti nâng đúng lvl thì khỏi phải nói rồi,chả có lí do j` mà ko nâng cả.

  Sau đây mình sẽ trình bày phần mà ko thể ko có trong guide,đó là item build.

  Item build Mid Game

  Vào mid game,bạn chắc chắn phải có trong slot của mình giầy ghẻ và bottle,vài cái cành cây hay vài cái mantle,cirlet.Đến đây,sẽ có rất nhiều những lựa chọn cho việc build item của bạn,và sau đây là 1 vài đường build mà theo mình sẽ đem lại hiệu quả cao cho Tiny:
  Hướng build 1:Classic-Thích hợp cho mọi player.
  Build Arcane Ring[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny làm core item đầu tiên.
  Điểm mạnh:
  +Dễ lên,các item thành phần rẻ,Energy Booster đắt nhất cũng chỉ 1000.
  +Bổ sung mana tốt ko chỉ cho mình mà cho cả team.
  +Tăng armor-cực cần thiết cho Tiny.
  Điểm yếu:
  +Sẽ có Dagger khá muộn.
  +Tiny sẽ ko năng động và nguy hiểm vì ko có Blink.
  Khi nào nên build theo kiểu này:
  +Khi bạn farm ko được tốt lắm và ko có dư dả tiền bạc.
  +Team bạn là team combat(Team mạnh cho những trận đối đầu lớn,đông người)
  +Bạn cảm thấy mana quá thiếu thốn.
  Nhận xét của tớ: Cách build này là classic,dễ lên,dễ chơi.Bạn có thể kết hợp vừa gank vừa farm lên item này cũng đc.Tuy nhiên Tiny sẽ ko nguy hiểm lắm với kiểu build này.
  Play style cho kiểu build này là đi cùng đồng đội,gank tập thể,kết hợp gây sức ép liên tục lên các lane bằng việc push trụ,ko cho team kia có khoảng trống để farm.Nếu teamwork tốt team bạn có thể push liên tục,hết lane này sang lane khác bằng cách sau:
  3 hoặc 4 người sẽ tập trung gank rồi push 1 lane,làm team kia phải tập trung để def trong khi 1,2 hero còn lại farm kết hợp đẩy creep lên cao ở 2 lane còn lại.Sau khi push xong lane kia,lại tráo đổi lane cho nhau.Bằng cách này,creep luôn dâng cao,team kia sẽ phải ở trong tình trạng def liên tục nếu ko tinh ý nhận ra điểm mấu chốt.
  Hướng build 2:Rush Dagger - Assassin Style
  Đây là kiểu build ưa thích của mình.Bạn có giầy ghẻ,bottle,up thêm 1 null hoặc để nguyên mantle và branch,sau đấy để dành tiền lên luôn core item đầu tiên là Dagger[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny
  Ưu điểm:
  +Tiny sẽ trở thành 1 assassin thực thụ sau khi có Dagger.
  +Tiếp cận hero địch dễ dàng,cực kì linh động và nguy hiểm.
  Nhược điểm:
  +Khó lên,phải tích kiệm 1 khoản khá lớn so với early game.
  +Mana nếu ko sử dụng hiệu quả thì sẽ rất thiếu thốn.
  +Dagger là item ko dễ sử dụng,đòi hỏi có 1 số kĩ năng nhất định.
  +Phải farm hơi lâu 1 chút,khá vô dụng trong tgian đấy.
  Khi nào bạn có thể build theo kiểu này:
  +Bạn là 1 tín đồ của Dagger,bạn thích những tình huống xuất quỉ nhập thần.
  +Bạn tự tin trong việc control rune,vì đây là nguồn mana duy nhất của bạn.
  +Team bạn là team gank.
  +Có hero support mana:Rylai,KoTL.Hoặc team đã có 1 người lên Arcane Ring[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny rồi.
  Nhận xét của tớ:Như các bạn cũng thấy bảng đánh giá thì điểm mạnh thì ít mà điểm yếu thì nhiều.Ngay cả khi đã build đc cũng chưa chắc đã hiệu quả.Nhưng cái điểm mạnh duy nhất của nó lại đáng để bạn phải chấp nhận tất cả những khuyết điểm trên,đó là 1 Tiny có skill Blink.Giá trị của skill Blink trong tay 1 ganker là ko thể đo lường được.
  Play style cho kiểu build này là gank solo,kết hợp với các hero sẵn có trên các lane gank hero địch trên lane đấy.Bạn sẽ rong ruổi liên tục khắp bản đồ,check rune và lại gank.Kiểu đánh này phù hợp khi team bạn đánh gank tổng lực,hoặc team bạn cần farm và bạn là ganker chủ lực của team.Kiểu build này sẽ ko thực sự hiểu quả khi team địch chơi chiến thuật combat tổng lực,tụ tập đông người,hoặc đánh kiểu turtle bảo kê nhau cẩn thận,luôn có 1 đến 2 hero đi cùng giúp carrier farm.Trong những trường hợp đấy,bạn bắt buộc phải gank hội đồng.Nói chung nên cân nhắc khá nhiều nếu muốn build kiểu này.
  Hướng build khác
  Ngoài ra nhiều bạn còn có rất nhiều kiểu build khác như là lên Perseverance[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny để sau đấy up Battle Fury[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny ,hay là Staff of Wizardry[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny để sau đấy up Dagon [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny .v..v..
  Theo mình những kiểu build này khá là for fun và lên tùy hứng,nhìn chung thì ko thực sự hiệu quả mấy.Mình cũng chả chơi mấy kiểu này bao h nên cũng chả rõ mà cũng chả muốn biết.

  Mục tiêu trong mid game:
  +Giết càng nhiều người càng tốt,assist càng nhiều càng vui.
  +Hoàn thành 2,3 core item,tùy hướng build item.
  Nếu theo hướng build 1,core item theo trình tự là:[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny +[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny --->[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny --->[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny
  Nếu theo hướng build 2,core sẽ như sau:[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny +[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny --->[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny --->[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny hoặc[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny ,khủng thì [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny
  +Luôn mang town theo người.

  Late Game
  Đây là giai đoạn mà các carrier hoàn thành nốt những core item cuối,và chủ yếu là những trận combat lớn 5v5,push và def.Bạn cố gắng hoàn tất những item còn thiếu,quan trọng nhất là mana phải dư dả.
  Cách combat Tiny cũng có vài điểm cần chú ý:
  +Bạn có thể là 1 initiator(người mở đầu combat) rất tốt với bộ skill AoE có bao gồm cả stun.
  +Hãy đứng sau team,giữ khoảng cách vừa đủ,nhường phía trước cho tanker và DPS carrier.Mặc dù Tiny trông rất hoành tráng,nhưng anh í ko phải là tanker.Muốn tank đc Tiny phải có 1 lô item hỗ trợ bao gồm cả giáp và máu,vì mid anh í chỉ lên các item bổ sung mana thôi mà.1 lí do nữa mà Tiny nên đứng sau là để tránh ăn dam từ hero địch đẫn đến ko thể blink.
  +Ngay trước khi 2 team chạm trán hãy blink lên,combo V+T sao cho nhiều thằng dính stun nhất có thể,sau đấy cố gắng bằng Toss kill thằng nuker,disabler,dam dealer yếu máu nhưng nguy hiểm của team kia.Ngay sau đấy sẽ là hàng loạt skill đc tung ra,cố gắng đừng để chết.Tuy nhiên nếu team địch focus bạn thì chắc cũng khó để thoát,thôi ko sao,bạn làm đến đấy là tốt rồi.Bạn yên tâm là nếu team phối hợp tốt thì bọn kia sẽ chẳng kịp làm gì mà đã chết cả rồi.
  Các item có thể lên vào late game:
  - [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny -->[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny :Bổ sung attack speed và armor,đồng thời cung cấp aura rất tốt cho team.Nếu bạn thích làm DPS thì item này là why not?
  - [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny Item tuyệt vời cho Tiny.Cung cấp mana,AoE slow,armor và aura khá ổn.Có thể coi là core item được,có điều kiện lên ngay.
  - [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny Item cần thiết nếu team kia quá nhiều disable.Ko nhất thiết lắm,cần lắm mới lên.
  - [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny Nếu kinh tế dư dả,lên cái này sớm cũng rất hay,cho bạn máu,mana,regen và charge cực hữu dụng cho nuker.
  - [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny Item này theo mình thấy có duy nhất 1 tác dụng đấy là counter lại PA.Nếu team kia có siêu nhân PA thì ta ko thể ko có cái này.
  - [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny 1 item support cực tốt.Tăng stats và 1 đống mana.Tiny sẽ ko bao h phải lo lắng về mana khi có item này.Đồng thời cho khả năg disable,hữu dụng mọi lúc mọi nơi.
  - [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny Cần thiết khi về late để có MS cao và tiết kiệm đc 1 slot town.
  - [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny Nếu đấy là sở thích của bạn thì why not??

  Các item ko nên lên:
  - [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny ,[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny ,[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny ,[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny
  - [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny ,[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny ,[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny ,[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny
  - [Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny ,[Dota] Cách chơi và lên đồ Tiny
   

Chia sẻ trang này