Colorzzle - Tựa game giải đố đơn giản nhưng cực kỳ hấp dẫn

JacquelineCook

New Member
Giải đố bằng màu sắc là một trải nghiệm khá thú vị và độc đáo, nhưng rất hiếm tựa game nào vận dụng được yếu tố này hài hòa để tạo nên lối chơi đơn giản mà không kém phần thử thách này. Vậy mà Colorzzle lại làm được điều đó. Tuy nhiên, trò chơi có đôi chút vấn đề trong cách sắp xếp màn chơi, dẫn đến trải nghiệm lúc khó lúc dễ khá lẫn lộn. Cách sắp xếp màn của trò chơi không tạo được cảm giác độ khó tăng dần như nhiều tựa game khác, dễ khiến những người chơi thiếu kiên nhẫn bỏ cuộc sớm.


Colorzzle có lối chơi khá đơn giản ban đầu. Mục đích chính của người chơi chỉ việc đảo vị trí các khối màu trong màn chơi sao cho nó đồng nhất màu sắc với ô màu trồng hoa để hoa nở rộ hoặc ngược lại là hoàn thành nhiệm vụ. Về sau còn có thêm một số cơ chế tương tự, chẳng hạn như cột màu cố định hoặc ô cố định có thể đổi màu để làm mới trải nghiệm. Đáng nói, đây chính là yếu tố cơ bản trong gameplay của trò chơi và cũng là những màn chơi dễ nhất mà bạn có thể dễ dàng vượt qua trong chớp mắt.


Nhưng đó chỉ mới là phần khởi động “làm nóng” não, càng về sau trò chơi càng bổ sung nhiều cơ chế gameplay đơn giản nhưng cực kỳ “cân não”. Chẳng hạn như pha trộn hai màu sắc khác nhau để sinh ra màu mới cho khớp với cột màu trồng hoa, rồi đến ô chiếu tia màu hay kính phản chiếu. Mỗi cơ chế gameplay mới này đều khá đơn giản khi bạn tách riêng nó ra trong trải nghiệm, nhưng khi khi kết hợp chúng lại với nhau thì yếu tố giải đố gần như một mớ rối khiến bạn cực kỳ đau đầu.


Với số lượng 100 màn chơi, Colorzzle là một game giải đố khá nhẹ nhàng và có thể giải trí trong những khoảnh khắc ngắn, chẳng hạn như khi chờ bạn bè hay nghỉ giữa giờ. Trò chơi khởi đầu khá dễ nhưng càng về sau yếu tố phối màu sẽ khiến trải nghiệm ngày càng khó khăn và một chút “cân não” hơn, chứ không tới mức quá khó, phù hợp với mọi đối tượng người chơi.


Game hiện đang được bán trên Google Play với giá gần 1$ SGD. Tuy nhiên bạn có thể download bản full và hoàn toàn miễn phí tại đây.


Vì đây là ứng dụng dạng file apk nên bạn cần vào "Settings > Security > Unknown Source" thì mới cài đặt được


Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với game.
Nguồn : Sưu tầm từ internet.
 
Top