Chương trình tình nguyện "Tuổi trẻ chung tay"

Đây là một hoạt động tình nguyện do một nhóm các bạn trên Facebook vừa tổ chức đi thăm Trung tâm dạy nghề cho người tàn tật & trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh (Hóc Môn). Chuyến đi vừa diễn ra ngày 5/8/2012 vừa qua. (Đúng ra thì tui đã thông báo cho anh em trên 4r tham gia, nhưng do đến tận 4/8 mình mới biết nên không kịp thông báo :-" )

Hành trình bắt đầu từ bến xe An Sương (TP.Hồ Chí Minh) vào lúc 9h30 với hơn 20 thành viên, chia làm 2 nhóm, một nhóm đi xe máy đến trung tâm và một đi xe buýt. Nhóm đến trung tâm vào khoảng giữa trưa.

Quang cảnh trung tâm hiện ra trước mắt chúng tôi trong ánh nắng chói chang.Chuyến thăm diễn ra trong sự đón tiếp nồng hậu của thầy cô và các học sinh nơi đây. Tại đây, cả nhóm đi tham quan một vòng trung tâm với sự hướng dẫn của anh (tên chi quên tiêu rồi, sorry vì tui dùng RAM 16Mb :"> ). Cả nhóm đi thăm nơi dạy và học của các học viên, được biết thêm nhiều về những tấm gương đóng góp vô cùng đáng quý cho trung tâm. Điển hình như sự đóng góp của bà Tần Ngọc Trân, bà đã bán nhà quyên góp cho trung tâm ~50tr ( không nhớ rõ ) rồi quy y cửa Phật, nhờ đó trung tâm đã xây dựng nên Xưởng Hoa Vải.Đây là vài hình ảnh về các lớp học của trung tâm.Nhóm còn đi thăm dãy nhà ở của học viên. Cuộc sống của họ nơi đây đầy ắp tình thương và tiếng cười, trong mắt các bạn luôn ánh lên một niếm tin vào tương lai tươi sáng.


Ảnh chụp với học viên


Trước bệ cửa sổ của phòng học viên

Sau khi ăn trưa, nhóm đã có buổi giao lưu đầm ấm với các học viên.

Công tác chuẩn bị cho buổi giao lưu diễn ra nhanh chóng mà vui vẻ, có sự góp sức của một số học viên và thầy cô ở trung tâm.

Bài phát biểu giới thiệu về nhóm Tuổi Trẻ Chung Tay của anh trưởng nhóm, trước đây anh cũng đã từng dạy tại trung tâm.
Bức tranh gạo có logo của trung tâm cũng do chính tay anh trưởng nhóm làm

Buổi giao lưu diến ra trong tiếng hát đầy ắp những nụ cười. Các bài hát vang lên trong tiếng vỗ tay rộn ràng, xóa đi mọi khoảng cách từ những con người xa lạ. Trong hội trường là một tình anh em thân thuộc, như đã gắn bó tự lúc nào.Giờ chia tay rồi cũng đến, cả nhóm cùng các học viên cất vang Bài Ca Tạm Biệt.
Gặp nhau đây rồi chia tay..
Ngày vàng như đã vụt qua trong phút giây..
Niềm hăng say còn chưa phai..
Đường trường sông núi hẹn mai ta sum vầy..Một bạn trong trung tâm cũng gửi tặng nhóm một bức tranh do bạn vẽ. Vẽ bằng gì thì bạn nói "bí mật" với một nụ cười trên môi.Cả nhóm ra về trong sự quyến luyến của học viên.

Sau chuyến thăm, tôi mong sẽ gặp lại các bạn trong một ngày không xa.

Rồi sẽ có những chuyến thăm khác, ở nhiều nơi khác cần sự quan tâm, sẻ chia trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Sẽ có những con người mới, những chuyến đi mới vào một ngày không xa.

P/s: tổng kết văn "hằng năm" em có 6.5, mong cô bác "tha" cho em :">
 

mt.cgq001

New Member
Hiện nay ô nhiễm mỗi trường đang là vấn đề nhức nhối đồi với mỗi quốc gia không riêng gì Việt Nam. Hậu qua ô nhiễm để lại rất nặng nề, rất nhiều hệ lụy. Chúng biến đổi hệ sinh thái chúng ta đang sinh sống, làm băng tan chảy, nước biển dâng, đất bị xâm nhập mặn…đó là minh chứng cho sự biến đổi khi hậu (hiệu ứng nhà kính) bắt nguồn từ sự ô nhiễm môi trường mà ra.
Với phương châm hợp tác đôi bên cùng có lợi, Công ty môi trường chúng tôi cam kết luôn đảm bảo cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ môi trường tốt nhất với chi phí xử lý hợp lý nhất.
 
Top