Cốt truyện Outlast 2: Kỳ I - Khởi đầu cơn Ác Mộng

fighter1542

New Member
Hãy cùng xem qua diễn biến chi tiết trong cốt truyện của Outlast 2 để phần nào hiểu rõ hơn những gì đã diễn ra trong đêm kinh hoàng tại khu làng kinh dị Temple Gate nhéThực tế, có quá nhiều biến cố xảy ra từ khi chiếc máy bay của hai vợ chồng Langermann rớt xuống tại khu làng Temple Gate. Tuy nhiên, chuỗi bài viết cốt truyện Outlast 2 dưới đây sẽ kể lại chi tiết những gì đã diễn ra trong "đêm định mệnh" đó một cách đơn giản và rõ ràng nhất cho các bạn. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các nhân vật chủ chốt và giải thích một số sự kiện trong và cuối game, các bạn có thể đọc thêm tại 2 bài viết này:

*Spoilers ngay ở dưới nhé!

Khởi đầu cơn ác mộng
Mọi chuyện bắt nguồn từ cái chết bí ẩn và không lời giải đáp của người phụ nữ mang tên Jane Doe, khi cô được tìm thấy bên vệ đường ở một khu vực hẻo lánh, đang có thai 8 tháng, người phủ đầy trong bùn đất/máu và miệng luôn lẩm nhẩm những điều không ai hiểu được. Khi được đưa vào bệnh viện. cô lại được tìm thấy tự sát bằng chính tay của mình. Chi tiết về cái chết của cô vẫn không rõ - có thể cô đã tự bóp cổ mình hoặc tự treo cổ ngay tại bệnh viện nhưng với hàm lượng chì trong máu cao cực kì. Mọi tình tiết của trường hợp này quá kì lạ, từ đó thôi thúc Lynn tìm hiểu và điều tra trực tiếp về vấn đề này.Trong khi trên trực thăng đến khu vực điều tra, Blake tỉnh dậy sau một cơn ác mộng và gọi lớn tên Jessica (rõ ràng không phải tên vợ anh ta). Tuy nhiên, Jessica lại là tên của một cô bạn thời học sinh của cả hai vợ chồng, và cô cũng tự tay kết liễu đời mình như vụ án này. Vào sâu trong cốt truyện hơn, bạn sẽ biết được Jessica đã tự treo cổ mình qua các ảo giác mà Blake trải nghiệm. Cơn ác mộng mới sẽ dần kéo Blake trở lại với những kí ức đen tối và lý do dẫn đến cái chết của Jessica.Trong khi quay cảnh mở màn cho cuộc điều tra, một ánh sáng cùng sóng điện từ cực mạnh bỗng nhiên lóe lên bao trùm cả trực thăng, khiến máy móc hư hỏng và cả chiếc trực thăng rơi xuống đất. Dù vẫn không rõ đây là ánh sáng gì và tại sao chúng lại có ảnh hưởng mạnh như thế, tuy nhiên đây sẽ là một chi tiết rất quan trọng trong suốt cơn ác mộng này, do đó hãy chú ý nhé.Sau khi tỉnh dậy, Blake tìm thấy mình đang nằm bên vách núi và không thấy Lynn hay anh phi công đâu cả. Gần bên cạnh xác máy bay nổ tan nát, Blake cuối cùng đã tìm thấy anh phi công xấu số - bị lột sạch da và cột vào một cái cây gần đó. Đây cũng là lời chào và lời cảnh báo đầu tiên dành cho Blake trước khi bước vào ác mộng thật sự của anh, và lời chào vào thế giới kinh dị, độc địa của Outlast 2 dành cho người chơiTestament of the New Ezekiel (Cựu Ước Ezekiel Mới)
Sau khi tiến sâu vào một ngôi làng gần đó mang tên Temple Gate, Blake dần phát hiện ra nhóm người đã bắt cóc vợ anh và lột da phi công là dân làng tại đây. Họ là một nhóm người theo tôn giáo đặc biệt sùng đạo tự gọi mình là Testament of the New Ezekiel (tạm dịch là Cựu Ước Ezekiel mới). Đứng đầu là Knoth, cả nhóm người man rợ này sống cô lập tại một khu vực hẻo lánh của Arizona khi mọi hoạt động sống thường ngày đều tuân theo những điều lệ thần thánh và khắt khe trong cuốn sách Phúc Âm mới được viết bởi Knoth - người lãnh đạo. Nhóm dân làng tại đây gần như bị tẩy não hoàn toàn bởi những lời răn khát máu, bẩn thỉu (đúng nghĩa đen) và chỉ đạo của Knoth.Đối với họ, thế giới nhỏ mà mọi người đang sống tại đây chính là thiên đường được Chúa chúc phúc, và người ngoại đạo từ ngoài vào đều bị trừng trị một cách dã man nhất. Vì lo sợ về sự sinh ra của quỷ dữ (anti-christ), Blake luôn bị săn đuổi và tìm giết ở mọi nơi vì - là một người đàn ông - Blake có thể "vấy bẩn" phụ nữ của họ bằng "hạt giống tội lỗi", từ đó sinh ra quỷ dữ. Đây cũng là lý do mà mọi người đều tìm giết thay vì thu phục Blake (hay mọi người khác) gia nhập hội của họ. Tuy nhiên, Lynn lại chỉ bị bắt giữ và không bị giết vì một lý do nào đó chưa rõ.Trong thời gian tìm kiếm và chạy trốn ở đây, Blake thật sự đã tìm thấy Lynn cũng đã thoát ra ngoài và cả hai cùng chạy trốn. Sau khi phát hiện cuộc trốn thoát, Knoth phát loa trên toàn khu vực và ra lệnh Blake phải chết và Lynn cần được bắt giữ để giải quyết ngay về cái thai mà cô đang mang trong mình. Chính Knoth cũng đã xem xét Lynn và cho rằng cô đang mang bầu, điều này khiến Blake khá hoang mang khi cả hai đã không làm gì trong thời gian dài trước đó. Một điều khó hiểu khác nằm ở việc khi Blake hỏi Lynn chuyện gì đã xảy ra, cô chỉ nói rằng "Knoth rất sai trái", nhưng không nói gì khác nữa. Trong thời gian bị bắt khá dài này, chúng ta không thể biết được chuyện gì đã xảy ra với Lynn và làm sao cô có thể trốn thoát được khỏi đám người dân đó.Dù sao đi nữa, hội Cựu Ước Ezekiel Mới đều đang tìm cả hai vợ chồng - xử tử Blake và chuẩn bị giết "mầm mống" quỷ dữ đang dần hình thành trong bụng của Lynn. Cả nhóm cũng bắt được cả hai, chuẩn bị giết Blake nhưng cuối cùng lại bị giết sạch bởi nhóm quái vật nhỏ được dẫn dắt bởi một người phụ nữ cao to. Tất cả họ bắt Lynn đi nhưng tha mạng cho Blake và rời khỏi. Một lần nữa, Blake lại phải mạo hiểm tìm và cứu lấy vợ mình khỏi một nhóm thế lực khác - tất cả đều là người nhưng bị biến dạng. Sau đó, Blake dần phát hiện ra họ là phe phái đối đầu với ban Cựu Ước Ezekiel Mới với tên gọi "Dị Giáo".Hãy đọc phần tiếp theo của cốt truyện Outlast 2 trong Kỳ II: Ảo Giác, Sự Thật và Kí Ức ngay tại đây nhé.
 
Top