Cải thiện giấc ngủ của trẻ bằng việc lựa chọn giường, nệm phù hợp

tancong

New Member
Ngủ là hoạt động thiết yếu trong chuỗi sinh hoạt hằng ngày của con người, nó vừa tạo ra, vừa giúp tái tạo năng lượng bị mất của cơ thể chúng ta sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi cũng như trang bị trạng thái tốt nhất cho ngày dài tiếp theo và giấc ngủ có phần quan trọng hơn đối với trẻ nhỏ do trong quá trình này ngoài nhiệm vụ tái tạo năng lượng, ngủ còn là điều kiện bổ trợ để cơ thể bé tiết ra hoocmon tăng trưởng giúp bé phát triểt, vì vậy bố mẹ nên lựa chọn cho con mình một số trang bị thích hợp để có một giấc ngủ thoải mái và tốt nhất.

Lựa chọn giường phù hợp

Việc chọn giường thường cho người lớn thường đơn giản nhưng giường ngủ cho trẻ nhỏ lại không thể tùy ý hay sơ sài. Để các bậc phụ huynh không phải hằng đêm thức giấc trông coi xem bé vì lỡ trở người mà té xuống đất, bố mẹ nên tham khảo mẫu mã giường có chiều cao thấp, xung quanh có khung chắn và diện tích bề mặt nằm rộng rãi để thông qua đó vừa nhằm tạo cho tâm lý trẻ thoải mái trước khi chìm vào giấc ngủ sâu, cũng như giúp người lớn an tâm khi có ý muốn tập cho trẻ ngủ một mình. Đồng thời nếu có thể các bậc phụ huynh hãy lắng nghe ý muốn của trẻ dù sao được nằm trên chiếc giường mình yêu thích sẽ khiến trẻ dễ cảm thấy thoải mái và an tâm.

Ngoài ra, phòng trẻ đừng nên đặt nhiều thiết bị điện tử vì khả năng não bộ sẽ nhận thức sai về môi trường dẫn đến ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ cũng như sóng điện từ là thành phần gây ảnh hưởng không nhỏ.


Giường cho bé

Lựa chọn nệm nằm cho bé:

Một số gia đình vì vài nguyên do nên không sắm giường cho bé chỉ đơn giản đặt một tấm nệm trên đất vì thế nên ngoài chọn giường, thì chọn nệm nằm cũng cần cẩn thận do trẻ nhỏ nằm ngủ trên nệm từ bảy đến tám tiếng mỗi ngày đôi lúc nhiều hơn thế nên không may lỡ chọn một chiếc nệm chất lượng kém có nguy cơ cao gây hệ lụy xấu đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy khi có ý định sắm một chiếc nệm chất lượng, các bố mẹ nên xem qua tính đàn hồi, độ thoải mái của nó. Tính đàn hồi tốt sẽ giúp cố định xương của trẻ nhất là cột sống, nếu nệm quá lún khả năng gây nguy hiểm rất cao như đau nhức, vẹo cột sống,... còn độ thoải mái là độ thấm hút, cảm thấy mát mẻ khi nằm lên.


Nệm cao su êm ái

Ngoài những điều trên các bậc phụ huynh nên kiểm tra chất liệu để tránh trẻ bị dị ứng và độ chắc chắn, bền lâu của một chiếc giường hay tấm nệm. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm thiết bị trẻ em tiện lợi và tốt nhất.
 
Top