[Cũ mà hay] Wedding Dash 1, 2, 3, 4 - Trở về tuổi thơ với loạt game tổ chức tiệc cưới

dogamer

New Member
Vào những năm đầu thế kỉ 21, PlayFirst là 1 trong những công ty nổi tiếng với loạt game Dash, khởi đầu với Diner Dash. Không lâu sau đó, hãng đã cho phát hành spin-off Wedding Dash, một game chiến thuật và quản lý thời gian dựa trên Diner Dash với chủ đề tổ chức tiệc cưới. Tiếc thay, với sự thay đổi của thị truờng, PlayFirst không còn giữ được vị trí của mình nữa, ngừng phát hành game trên PC và chuyển hướng sang thị trường di động để rồi sau này được mua lại bởi Glu Mobile.

Wedding Dash

Cấu hình tối thiểu:

CPUPentium III 700 HzRAM128 MBOSWindows 2000, XP, VistaDirectX7.0 hoặc cao hơn


Wedding Dash 2: Rings Around The World

>> THÔNG TIN VỀ GAMETên game:WEDDING DASH 2 RINGS AROUND THE WORLDPhát triển:PlayFirst & ImaginEnginePhát hành:PlayFirstNgày phát hành:24/05/2008Thể loại:Mô phỏngESRB:EveryoneDung lượng:1 CDHệ máy:PCCấu hình tối thiểu:1.2GHz , RAM 256MB, VGA hỗ trợ độ phân giải 800 x 600, HDD 18MB, Windows Vista/ XP SP 1 & 2, Mac OS X 10.4 hay 10.5Ưu điểm:- Cấu hình đòi hỏi nhẹ.
- Cách chơi dễ nắm bắt.
Khuyến điểm:- Các mục chơi chưa đa dạng và ít cải tiến so với phần một.
Tiếp nối thành công của Wedding Dash – game mô phỏng tiệc hồi tháng 10 năm ngoái, PlayFirst & ImaginEngine tiếp tục cho ra đời phiên bản thứ hai - Wedding Dash 2: Rings Around the World nhằm đáp ứng được mong mỏi của người hâm mộ....


Tiếp nối thành công của Wedding Dash – game mô phỏng tiệc hồi tháng 10 năm ngoái, PlayFirst & ImaginEngine tiếp tục cho ra đời phiên bản thứ hai - Wedding Dash 2: Rings Around the World nhằm đáp ứng được mong mỏi của người hâm mộ.

Ngoài nhân vật chính và cô nàng Quinn xinh đẹp, trong phiên bản mới này người chơi còn có cơ hội làm quen với anh chàng Joe - nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và Flo – cô hầu bàn đảm đang trong loạt game Diner Dash trước đây. Người chơi sẽ giữ nhiệm vụ điều phối bộ ba trên tổ chức tiệc cưới theo đơn đặt hàng từ khắp nơi trên thế giới. Trước mỗi đám cuới, các đôi tân lang, tân nương sẽ lần lượt gửi thư trình bày sở thích của họ về cách đặt bàn tiệc, phong cách của lễ cưới... Dựa vào đây, bạn phải giúp Quinn phân tích để chọn thực đơn, cách trình bày phù hợp với sở thích của họ bằng việc đánh dấu vào các lựa chọn mà địa điểm đặt tiệc đưa ra. Một khi đã hoàn thành thủ tục đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu với giai đoạn chính là tổ chức buổi tiệc - giai đoạn khó khăn nhất trong game.

Lúc này hàng tá công việc sẽ lần lượt ập đến đòi hỏi bạn phải thật nhanh chóng, chu đáo. Từ những khâu đơn giản nhất như lựa chọn chỗ ngồi, gọi món ăn cho khách đến cả giải quyết những tình huống dở khóc dở cười như thực khách chẳng may bị đau bụng hay em bé của họ khóc toáng lên... Ngoài ra, còn vô số tình huống oái oăm khác đòi hỏi bạn không chỉ giỏi quan sát mà còn cần cả óc phán đoán thật chuẩn xác. Ví như cô A không thích ngồi chung với anh B nhưng lại thích ngồi chung với cô C, ngặt nỗi cô C này lại thích ngồi chung với cả anh B. Hay số thực khách đến dự luôn đông hơn số chỗ được đặt và bạn phải linh động giải quyết cho những người tới sớm dùng tiệc trước nhằm có chỗ trống cho khách đến sau. Cá biệt hơn, một vài thực khách có thói quen chụp hình khi ăn. Đây là lúc bạn phải điều anh chàng Joe đến để "xử lý”.

Ứng với mỗi phần việc được hoàn thành tốt máy sẽ ghi nhận và tính điểm cho nhóm của bạn. Và chỉ đến khi vượt qua số điểm yêu cầu bạn mới có cơ hội nhận thêm những "sô” mới. Song song đó, kinh nghiệm làm tiệc cưới của bạn sẽ cải thiện dần, cho phép bạn đào tạo các nhân vật trong nhóm của mình ngày càng chuyên nghiệp hơn (khả năng chạy bàn, dọn đồ ăn nhanh hơn...). Nếu thích được ghi nhận khả năng xoay sở tài tình của mình và so sánh với các bạn chơi khác trên thế giới, bạn có thể truy cập trang chủ của trò chơi (http://www.playfirst.com/game/weddingdash2) và lựa chọn phần Play Online.

Phần âm thanh và hình ảnh của game khá "đạt" dù cấu hình đòi hỏi cũng "phải chăng" nếu so sánh với mặt bằng chung hiện nay. Chắc chắn cách chơi nhẹ nhàng cộng với việc hoàn toàn miễn phí chức năng chơi trực tuyến (Play Online) sẽ là những điểm mạnh giúp Wedding Dash 2 được đón nhận không kém gì phần một.

Thuỳ Linh
Theo PCWorld VN - Tạp chí Thế Giới Vi Tính - Thế Giới Game


Wedding Dash: Ready, Aim, Love!

Cấu hình tối thiểu
CPU1.2 GHz

RAM256 MBDirectX8.1Hard drive34 MBOSWindows XP, Vista

Wedding Dash 4: Ever

CPU1.2 GHzRAM512 MBDirectX9.0Hard Drive42 MBOSXP/ Vista

Chú ý: Trên Windows 10, một số máy khi mở game lần đầu có thể bị lỗi đồ hoạ (vì game ra mắt từ thời Windows XP, Vista, thậm chí có bản còn hỗ trợ Windows ...2000 ), nhưng từ lần mở thứ 2, Windows 10 sẽ tự động chỉnh Compatibility Setting để giúp cho game chạy bình thường.

4 bản trên mình đã test trên Windows 10 Pro.


Chúc các bạn chơi game vui vẻ! :Ma (77):

Nguồn: VN-Z
 
Top