Có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh?

nguyenthitho

New Member
Mật ong rất hữu ích trong cuộc sống vì vậy nên ai cũng muốn giữ nó trong nhà để sử dụng dần. Tuy nhiên nhiều người thắc mác có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh như bảo quản các loại thực phẩm khác hay không? Hãy cùng thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng đi tìm hiểu câu trả lời và phương pháp tốt nhất cho việc bảo quản mật ong nhé!

Tuyệt đối đừng bao giờ bảo quản mật ong trong tủ lạnh
Thực tế thì có rất nhiều ý kiến cho rằng nên để mật ong trong tủ lạnh còn riêng với chuyên gia sửa tủ lạnh Nguyên Đức thì khuyên bạn không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh. Vì sao vậy? Mật ong trước tiên nó đã hoàn toàn tự nhiên tức là nó được hình thành trong điều kiện thời tiết bình thường nên môi trường trong tủ lạnh có nhiệt độ chênh khá lớn xo với môi trường lúc mật ong hình thành vì vậy nếu bạn bảo quản trong tủ chắc chắn sẽ khiến cho mật ong bị biến đổi chất không giữ được màu sắc vàng mịn và độ sánh như ban đầu.

Cách bảo quản mật ong đúng cách
Nên bảo quản mật ong ở môi trường tự nhiên bằng các vật dụng lọ đựng sành. Trước khi cho mật ong vào lọ sành bạn nên rửa sạch lọ, tiệt trùng bằng nước nóng để lọ khô rồi hãy cho mật ong vào. Đậy nắp kín và dùng dần.

Mật ong bảo quản thời gian tối đa bao nhiêu
Tùy từng loại mật ong bạn có thể có được mức độ thời gian bảo quản sử dụng. Với mật ong còn nguyên sáp thì bạn nên để tầm 5-6 tháng còn với mật ong dạng lỏng bạn bảo quản trong lọ đậy kín thì có thể có thời gian lâu hơn. Tuy nhiên khi bảo quản mật ong bạn nên chú ý không nên để mật ong gần khu vực có nhiệt cao hoặc các vật dụng sinh nhiệt vì như vậy có thể khiến cho mật ong bị biến đổi chất cũng như màu sắc.

Như vậy bạn đã biết cách bảo quản mật ong tốt nhất cho gia đình mình rồi phải không nào. Hãy liên hệ với đội ngũ sua tu lanh tai Da Nang khi bạn còn băn khoăn thắc mắc để được tư vấn ngay nhé!
 
Top