Cách làm món Cà tím nhồi thịt áp chảo

Cà tím là một loại thực phẩm giàu vitamin PP và loại vitamin này có tác dụng tích cực đối với làn da, giúp cho da luôn mịn màng và tươi trẻ. Ngoài món cà tím nường quen thuộc, hôm nay các chị em hãy cùng vào bếp thực hiện món Cà tím nhồi thịt áp chảo nhé.


NGUYÊN LIỆU
  • Cà tím: 2 trái
  • Thịt xay: 150g
  • Giò sống: 30g
  • Lá lốt: 10 miếng
  • Hành tây cắt hạt lựu
  • Ớt sừng cắt hạt lựu
  • Ngò rí
  • Dầu ăn, tiêu, muối, đường, hạt nêm, nước tương, bột năng, tỏi băm
Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng café

1. SƠ CHẾ:

– Cà tím cắt đôi theo chiều dọc, bỏ ruột. Lá lốt cắt sợi. Pha 1m bột năng với ít nước.

– Trộn thịt xay, giò sống với lá lốt, ướp 1m hạt nêm, 1/3m tiêu, để thấm.

– Cho ít tiêu và hạt nêm vào cà tím, sau đó rải ít bột năng khô vào, nhồi thịt vào trong cà tím.

2. THỰC HIỆN:
– Đun nóng ít dầu ăn, úp mặt thịt xuống trước, áp chảo cà tím vàng mặt, vớt ra để ráo.

– Pha sốt: Phi thơm tỏi băm, hành tây và ớt sừng, thêm 2M nước tương, 1 chén nước, 1m hạt nêm, 1m đường, 1m muối, nấu tan, thêm nước bột năng vào làm sệt.

3. CÁCH DÙNG:
– Xếp cà tím ra đĩa, chan nước sốt lên trên, trang trí ngò rí, dùng với cơm trắng.
 
Top