Cách chuyển đổi danh bạ sim 11 số sang 10 số trên nokia cục gạch

lamseoctnet

New Member

Trước thông chuyển đổi sim 11 số sang 10 số của nhà mạng, người dùng cũng tất bật công tác chuẩn bị cho việc chuyển đổi danh bạ của mình sang số mới để thuận tiện trong việc liên lạc. Tuy nhiên, đối với các dòng điện thoại Nokia cục gạch hay điện thoại không phải smartphone thì làm sao để chuyển đổi danh bạ 1 cách đồng loạt ? Để giúp người dùng chuyển đổi dễ dàng, cùng đăng ký 4G mạng Mobifone tìm hiểu ngay cách thực hiện nhé.

Vì sao cần phải chuyển sim 11 số về 10 số trong danh bạ?


Trước thông tin chuyển sim 11 số sang 10 số của các nhà mạng được thông báo và đang được triển khai theo từng đợt. Sau thời gian 60 ngày (15/09 – 14/11) các thuê bao sẽ không được phép gọi đồng thời đầu số mới và cũ, mà buộc phải sử dụng đầu số mới của nhà mạng để thực hiện liên lạc.

Đối với các dòng điện thoại Smartphone, ứng dụng hỗ trợ rất nhiều như My MobiFone, MobiFone Next, My VNPT, My Viettel, …. và vô số các ứng dụng tương tự khác, thì ngược lại các dòng điện thoại “Not smarphone” lại gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình chuyển đổi danh bạ từ 11 số sang 10 số vì các ứng dụng không thể hỗ trợ được.

Cách chuyển danh bạ 11 số về 10 số cho Nokia đời cũ, hoặc cục gạch:

Vì hiện tại không có bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ người dùng sử dụng điện thoại đời cũ chuyển đổi đầu số nên bạn cần phải thực hiện thao tác thủ công như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Danh bạ của điện thoại, sau đó tìm đến mục Sao chép và lựa chọn Sao chép từ máy sang thẻ SIM.

Các bạn nên lưu ý, mỗi loại sim sẽ có giới hạn lưu số khác nhau:

  • Sim cũ trước đây: 125 số
  • Sim 4G mới: 250 số
  • Super SIM: 750 số (sim này thường được các đại lý sim sử dụng)
Trường hợp sim bạn đang sử dụng sim cũ trước đây, không thể copy hết danh bạ thì có thể sử dụng 1 SIM 4G mới hoàn toàn trống để bỏ vào máy và thực hiện thao tác tương tự nhé.


Bước 2: Sao khi đã sao chép danh bạ sang SIM thành công, bạn dùng sim và bỏ vào một máy smarphone bất kỳ để thực hiện chuyển đầu số qua các ứng dụng hỗ trợ như:

  • Chuyển sim 11 số bằng My MobiFone
  • Chuyển sim 11 số bằng MobiFone Next
  • Chuyển sim 11 số bằng My Viettel
  • Chuyển sim 11 số bằng My VNPT
  • …. hoặc các ứng dụng phát triển khác mà bạn đang sử dụng.
Bước 3: Sau khi đã thực hiện chuyển đổi xong, bạn bỏ sim vào máy điện thoại cũ của mình và thực hiện Copy vào máy và bỏ sim của mình vào sử dụng.
 
Top