Cách chọn sấu ngon và bảo quản để ăn cả năm

honglam

New Member
Mùa sấu chỉ kéo dài 3 tháng, hiện nay đang vào chính vụ, dễ chọn được dòng ngon, giá rẻ. Hãy nhanh tay sắm vài cân sấu về để ăn dần nói quanh nói quẩn năm nhé.

mẫu quả này có lẽ được các bà nội trợ rất ưa chuộng vì với thể sử dụng khiến phổ quát món ăn ngon, sử dụng ngâm tuyến đường làm cho nước đái khát, khiến ô mai… Mùa sấu chỉ kéo dài khoảng 3 tháng, thế nhưng nếu biết cách thức chọn và bảo quản, bạn có thể dự trữ sấu để ăn quành năm.
Nên chọn quả sấu xanh, ko thâm dập, cùi dầy. Ảnh: Linh Linh
Công dụng của quả sấu
phổ quát tình nhân thích cái quả này nhưng ít người nào biết về công dụng của nó. Quả sấu chín với chứa vitamin C, axit hữu cơ, protid, glucid, cellulose, canxi, phốt pho và sắt. Sấu ko chỉ để nấu ăn, làm cho mứt, nước uống mà còn với tác dụng làm thuốc, ngay cả hoa, lá và vỏ sấu. Cộng điểm các công dụng chữa bệnh diệu kỳ của quả sấu:
 • Chữa nôn nghén ở phụ nữ: lấy quả sấu nấu canh với cá diếc hay làm thịt vịt ăn cũng chóng lành.
 • Chữa chứng ho: sử dụng 400 g cùi sấu ngâm với ít muối hoặc sắc lấy nước cho chút tuyến đường đủ ngọt, uống hai - 3 lần trong ngày. Hoặc lấy hoa, quả sấu sắc có 300 ml nước còn lại 100 ml, chia ra 2-3 lần uống trong ngày.
 • Chữa ho cho con trẻ: lấy hoa sấu hấp cùng mật ong cho trẻ uống ngày vài lần sẽ kiến hiệu.
 • khiến cho tăng cường tiêu hóa: lấy sấu hấp sở hữu các con phố khiến cho nước tiểu khát uống trong ngày. Hoặc dùng quả sấu tươi nấu canh chua ăn.
 • Chữa say rượu: dùng 4-6 g cùi quả sấu sắc lấy nước uống hoặc hãm mang nước sôi để uống.
 • Chứng nhiệt miệng khô khát, ngứa cổ, đau họng: lấy trong khoảng 4 đến 6 g cùi quả sấu khô đem sắc sở hữu 2 bát nước còn nửa bát, uống sau bữa cơm sáng. Hoặc 8 g cùi quả sấu hãm với nước sôi uống trong ngày. Sử dụng trong một tuần liền. Sở hữu thể lấy quả sấu chín đem dầm với muối hay trục đường ăn trong ngày.
 • Chữa lở ngứa: lá sấu rửa sạch, sắc lấy nước để chữa mụn loét, hoại tử, vết thương lâu lành.
cách thức chọn sấu
khi chọn tìm sấu để dự trữ Cả nhà cần lưu ý:
 • Để chọn mua sấu xanh tươi ngon, nên chọn kỹ từng quả 1.
 • ko nhặt những quả mang vỏ thâm, dập. Sấu ngon là quả có lớp vỏ hơi sần. Chọn quả sấu xanh sở hữu cùi dày để được nhiều giết thịt chua.
 • các quả sấu láng bóng sẽ ko ngon vì chúng còn quá non, để lâu sẽ bị ủng.
 • không nên lựa chọn quả sấu quá già vì chúng sẽ có rất nhiều hạt to, ít chua.
Sấu rửa sạch, cắt cuống, cạo vỏ để trong ngăn đá tủ lạnh sẽ sử dụng được cả năm.
bí quyết bảo quản
Để dự trữ sấu ăn quanh năm, bạn cần bảo quản sấu trong ngăn đá tủ lạnh, và bạn cũng cần lưu ý 1 số mẹo nhỏ sau:
 • Nên cạo sạch vỏ sấu (không nên gọt), rửa sạch, để thật ráo nước cho se mặt quả sấu lại. Phổ biến người thường chỉ cắt cuống sấu cho hết nhựa chảy ra ngoài, để ráo nước rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Phương pháp này cũng được, bên cạnh đó, nếu sấu không cạo vỏ thì lúc cho thẳng vào nấu canh sẽ với vị chát của vỏ. Hơn nữa, sấu còn tươi, cạo (hoặc gọt) vỏ rất dễ. Ví như để trong ngăn đá rồi sau đem rã đông mới cạo vỏ thì sấu nhũn ra, rất khó làm.
 • Lưu ý, không nên cho đông đảo sấu vào chung một túi rồi để vào tủ lạnh, vì nếu để cả túi lớn, thì mỗi lần mở túi lấy sấu ăn, làm 1 lượng tương đối ẩm lớn sẽ vào túi, cả khối sấu sẽ dính chặt vào có nhau, khó lấy ra từng quả để nấu. Vì vậy, bạn hãy chia sấu ra khiến cho phổ biến túi nhỏ, mang cách thức này, bạn sẽ lấy sấu dễ hơn đông đảo.
 • mang sấu chín, quả sẽ không còn nhựa, nên bạn không cần cắt cuống hay cạo vỏ mà chỉ việc rửa sạch để ráo nước rồi đem bảo quản giống sấu xanh.
Xem thêm: http://www.divephotoguide.com/user/omaihonglam2019/
 
Top