Các cách khắc phục máy Asus Zenfone 4 không vào được mạng

thuytuan8486

New Member
Di động Asus Zenfone 4 vừa được ra mắt người dùng với mức giá tầm trung nên đã thu hút được lượng lớn người tiêu dùng, bởi nó sở hữu đầy đủ các tính năng về nhu cầu cơ bản cũng như nhu cầu về giải trí như chơi game, lướt web, xem phim…Nhưng nếu như không may một ngày nào đó chiếc smartphone của bạn không thể kết nối internet, lúc đó chắc người sử dụng sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và thiết vị di động Zenfone 4 cũng không ngoại. Sau đây là một vài cách giúp cho bạn thoát khỏi tình trang lỗi khi máy Zenfone 4 không vào được mạng.
Thường mọi người hay thích vào mạng qua wifi bởi tốc độ nhanh và ổn định. Nhưng, sẽ có lúc người sử dụng gặp phải trường hợp là Smartphone của người sử dụng không thể kết nối với wifi được. Điều người dùng nên làm đầu tiên người sử dụng nên làm là kiểm tra lại kết nối không dây. bạn hãy thử một chiếc smartphone khác hoặc một chiếc laptop kết nối với mạng wifi. Nếu thiết bị đó vẫn lướt web, vào internet bình thường thì việc không kết nối được với mạng là do di động Asus Zenfone 4 của người dùng.

Cách khôi phục lỗi máy Asus Zenfone 4 không vào được mạng
- bạn hãy thử tắt Wifi và bật lại Wifi trên di động của mình. Vào Cài Đặt (Setting) chọn Wifi > Turn Off tính năng wifi trên máy sau đó mở lại bằng cách chọn vào Turn on.
- bạn nên kiểm tra lại cường độ tín hiệu của nguồn phát wifi, bởi để có kết nối tốt nhất người dùng cần phải kết nối với mạng không dây với tín hiệu mạnh. bạn hãy lựa chọn kết nối với một mạng wifi khác có tín hiệu cực kỳ tốt để thử lại.
Readmore: thay màn hình điện thoại huawei nova 3i, sửa chữa điện thoại huawei nova 2i, sửa chữa điện thoại samsung galaxy note 5
- Khởi động lại điện thoại của người sử dụng hoặc reset lại máy cũng là phương pháp hiệu quả để khắc phục lỗi này. Chú ý rằng khi người dùng Reset lại máy thì tất cả dữ liệu, ứng dụng và thông tin cá nhân của bạn sẽ bị xóa sạch và trở lại thiết bị mới như ban đầu.
- Nếu bạn sử dụng dịch vụ 3G để truy cập internet thì cách tốt nhất là người sử dụng nên liên hệ tổng đài CSKH của nhà mạng, để xác nhận thông tin về tài khoản 3G của người sử dụng còn tiền hay dung lượng có còn đủ để truy cập hay không.
- Một số trường hợp điện thoại thông minh Zenfone 4 không vào được mạng là do bị lỗi cấu hình 3G. Nếu điện thoại của người sử dụng gặp phải trường hợp này thì người sử dụng nên cài lại cấu hình mới cho máy. Cách cài đặt như sau:
Đầu tiên, bạn vào mục Cài Đặt > chọn Mạng di động > tiếp tục chọn Tên truy cập. Tiếp đó, người dùng tích vào dấu “+” để tạo cấu hình mới. Để thiết lập cấu hình mới thì người dùng phải kê khai đầy đủ thông tin vào đó: APN, Tên người dùng, Mật khẩu là mật khẩu do nhà mạng cung cấp. người dùng liên hệ nhà mạng để được cung cấp thông tin.
Kết luận:
Nếu một ngày người sử dụng nào đó người dùng không thể truy cập internet thì chắc hẳn người dùng sẽ cảm thấy rất khó chịu. Mình hy vọng rằng chiếc máy Zenfone 4 của bạn sẽ không bao giờ gặp phải tình trạng máy Zenfone 4 không vào được mạng hoặc gặp phải những trường hợp như trên.
 
Top