Cà phê nguyên chất bmt – Cách thưởng thức cà phê

Vanlth

New Member
Các yếu tố nhận biết cà phê nguyên chất bmt
Độ tơi xốp

Theo đó, bột cà phê nguyên chất bmt rất nhẹ, có độ xốp, tơi và rời. Trái lại các loại hạt đậu, bắp rang khi xay độ mịn, màu sắc, kích thước không đồng đều. Do trộn nhiều loại nguyên liệu được rang xay riêng nên không thể tơi xốp như bột nguyên chất.
Để thử nghiệm xem cà phê có nguyên chất hay không, người tiêu dùng có thể tiến hành thí nghiệm nhỏ ngay tại nhà, bằng cách: Đổ nước nguội đầy 2/3 ly thủy tinh, sau đó rắc nhẹ khoảng 2 muỗng bột cà phê lên mặt nước và quan sát.
Cà phê nguyên chất bmt sẽ nổi rất lâu trên mặt nước. Khi cà phê chìm, màu nâu mới pha ra nước và tạo thành một dung dịch màu cánh gián trong.
Ngược lại, cà phê pha độn chìm rất nhanh, có loại chìm ngay lập tức. Pha độn càng nhiều, bột càng nhanh chìm xuống đáy ly và có khi chìm cả mảng lớn. Màu nâu đen phai ra trong nước ngay lập tức và nước vẩn đục không trong.
Độ sánh của nước cà phê
Khi pha nước của ly cà phê thật có độ sánh hầu như không đáng kể, trái lại cà phê độn bắp và đậu rang vốn chứa nhiều tinh bột nên sẽ rất sánh và dẻo.
Màu sắc
có màu cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, trong. Để ra ánh sáng nhìn ly cà phê đá có màu nâu sáng trong khi đó, cà phê pha trộn thường có màu đen đục, đen đậm.
Mùi vị
Mùi hương của cà phê sạch bmt sau khi pha sẽ lưu giữ trong suốt thời gian uống, còn cà phê trộn đậu nành, ngô… có mùi gắt, hòa quyện với hương liệu bốc lên mùi thơm nặng nề chứ không dịu dàng như mùi nguyên thủy của cà phê rang.
Nghệ thuật thưởng thức cà phê nguyên chất bmt
Cà phê Buôn Ma Thuột thơm ngon, đậm đà là vậy, cách người dân nơi đây trân trọng, yêu thích cũng thật đặc biệt. Ở Thành phố Buôn Ma Thuột – nơi được coi là thủ phủ cà phê, việc mời đi uống cà phê cũng là một phong cách sống, một nét văn hóa.
Từ người lớn tuổi đến người trẻ, người viên chức hay nội trợ, tất cả đều lựa chọn ly càng phê ngọt đắng, khi ngồi một mình nhâm nhi nghĩ về cuộc sống hay tụ tập quây quần cùng bạn bè. Cà phê với người Buôn Ma Thuột giống như ngôn ngữ không lời, nơi chia sẻ cảm xúc vui buồn cuộc sống.
Khi uống, để thưởng thức trọn vẹn hương vị cà phê, phải luôn chậm rãi, nhấp nhỏ từng ngụm, phải để hương thơm và mùi vị lan tỏa khắp khoang miệng, tràn đến cuống họng.

Xem thêm http://dacsanbanme.com/
 
Top