BenQ X12000 - Máy chiếu tại gia DLP 4K UHD đạt chuẩn màu DCI-P3

August15

New Member
Ngày 20 tháng 12 năm 2016 - BenQ, thương hiệu máy chiếu DLP số 1 toàn cầu, hôm nay cho ra mắt máy chiếu X12000, máy chiếu 4K UHD có gam màu cực rộng cân bằng sáng cao và sử dụng đèn LED Philips ColorSpark HLD với hệ màu CinematicColor tạo nên không gian màu DCI-P3. DCI-P3 là gam màu chuẩn trong ngành công nghiệp phim kỹ thuật số, nó bao gồm tập hợp rất nhiều quang phổ màu nhìn thấy, lượng màu sắc nhiều hơn so với Rec. 709 và sRGB. Với 8.3 triệu điểm ảnh riêng biệt đáp ứng đầy đủ tiêu chí của Hiệp hội công nghệ tiêu dùng (CTA) về 4K UHD, X12000 mang đến trải nghiệm đích thực như trong rạp chiếu phim.

"Công nghệ CinematicColor của X12000 tạo nên chất lượng hình ảnh đỉnh cao" Conway Lee, Chủ tịch Tập đoàn BenQ cho biết. "DCI-P3 là tiêu chuẩn màu sắc của điện ảnh kỹ thuật số DLP, công nghệ này được sử dụng ở hầu hết các rạp IMAX trên toàn thế giới".


Độ sáng và độ chính xác màu cực cao
Cuộc cách mạng về công nghệ màu Philips ColorSpark HLD LED mang lại một gam màu rộng hơn 3 lần thông thường nhờ cách kết hợp màu LED xanh lá cây mật độ sáng cao từ mô-đun phosphor Lumen với LED đỏ và xanh dương, nó tạo ra độ sáng lên tới 2.200 lumen. Công nghệ CinematicColor độc quyền của X12000 có thể tạo ra gam màu DCI-P3, tương đương với các tiêu chuẩn điện ảnh thương mại.

Chất lượng hình ảnh 4K UHD tương đương với các rạp chiếu phim kỹ thuật số.
X12000 sử dụng công nghệ DLP 4K UHD DMD tiên tiến với công nghệ XPR cho độ phân giải 3840 x 2160 với điểm ảnh 8.3 triệu điểm ảnh. Công nghệ Single-DMD DLP đảm bảo độ chính xác màu sắc và độ toàn vẹn hình ảnh, một yếu tố cực kì quan trọng của 4K so với 1080p. Hệ thống quang học X12000 mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời như trong rạp chiếu phim với độ phân giải cực cao, hệ thống zoom thật, và quan trọng nhất là lớp phủ thấu kính phân tán thấp.

Kiểu dáng trang nhã và dễ dàng lắp đặt
Thiết kế phù hợp với không gian gia đình, X12000 có thiết kế thông gió phía trước đẹp và tinh tế. Không gian bên trong máy rộng rãi đủ sức chứa các loại cáp chất lượng cao và dày như HDMI, điện,... cố định chúng đúng vị trí. X12000 sử dụng ống kính H/V zoom 1.5x phù hợp với bất kì không gian trình chiếu gia đình nào.

X12000 đạt giải thưởng Digital Light Processing của học viện giải thưởng Merit Oscar ® (giải thưởng công nghệ dành cho các rạp chiếu phim kỹ thuật số), về màu sắc và chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Nguồn: benq.com
 
Top