BenQ SW2700PT / PD2700Q - Bộ đôi màn hình đỉnh cao dành cho nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế

Anti123

New Member
BenQ là nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực màn hình đồ họa chuyên nghiệp và họ đã trình làng hai mẫu màn hình mới có tên mã SW2700PTPD2700Q. Với tiêu chí thiết kế hướng đến nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế chuyên nghiệp, BenQ cho biết hai mẫu SW2700PT và PD2700Q sẽ hiển thị màu sắc với độ chính xác rất cao và được tích hợp rất nhiều chế độ đặc biệt giúp tối ưu hiệu suất làm việc, và cho phép người dùng có thể tạo dựng những bức ảnh tuyệt vời với độ chi tiết ảnh ấn tượng thông qua các thao tác tinh chỉnh đồ họa đơn giản. Chưa hết, với việc được tích hợp nhiều tính năng mở rộng phục vụ cho nhu cầu chỉnh sửa ảnh, bộ đôi màn hình SW2700PT và PD2700Q của BenQ giúp người dùng có thể làm việc hiệu quả hơn và khả năng sáng tạo tuyệt vời hơn trên các tác phẩm của mình.

BenQ SW2700PT - Đầy đủ tính năng cần thiết cho màn hình đồ họa thiết kế


BenQ SW2700PT - màn hình đồ họa chuyên nghiệp được BenQ trình làng vào ngày 26/6/2015 với mục tiêu tái tạo lại một cách chính xác nhất hình ảnh từ camera của các nhiếp ảnh gia. Để đạt được điều này, SW2700PT được BenQ trang bị tấm nền IPS ,kích cỡ 27" độ phân giải QHD (2560x1440), độ phủ màu Adobe RGB 99%, chế độ màu được cân chỉnh bằng phần cứng, Look Up Table (Bảng chuyển đổi giá trị màu) 3D 14bit, trị số Delta E ≤ 2, phần mềm cân màu Palette Master, màn chắn sáng môi trường, remote điều khiển OSD rời và chế độ màu đen trắng (Black & White) tích hợp sẵn.


Nhu cầu của mọi nhiếp ảnh gia là có thể chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ và tái hiện chúng lại một cách trung thực nhất! SW2700PT được thiết kế ra để phục vụ cho cá nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, kể lại những câu chuyện sống động nhất thông qua những tác phẩm. Với khả năng thể hiện không gian màu Adobe RGB (phủ 99%) và độ chi tiết đáng kinh ngạc (độ phân giải 2560x1440 QHD), SW2700PT không chỉ đơn thuần xuất hình ảnh mà nó còn tái hiện hoàn hảo khoảnh khắc xuất thần của tác giả với đầy đủ điểm nhấn ý đồ.


Được thiết kế cho nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh ở cấp độ chuyên nghiệp, SW2700PT là màn hình đồ họa đầu tiên trên thị trường trang bị nhiều tính năng cao cấp cho khả năng xuất màu cực chính xác với độ toàn vẹn hình ảnh rất cao cũng như tương thích với nhiều máy ảnh DSLR khác nhau. Không gian hệ màu Adobe RGB (99%) cho phép SW2700PT có thể hiển thị dải màu xanh và xanh lá rộng hơn, tái tạo chính xác màu sắc dành cho nhiếp ảnh thiên nhiên. Bảng chuyển đổi giá trị màu (Look Up Table - LUT) 3D 14bit tăng cường khả năng trộn màu hệ RGB chính xác hơn dành cho nhu cầu tái tạo màu, trong khi đó trị số Delta E ≤ 2 trong cả hai hệ màu Adobe RGB và sRGB sẽ mang đến góc nhìn trung thực nhất về bức ảnh gốc của bạn.


Khả năng cân chỉnh bằng phần cứng của SW2700PT cho phép người dùng có thể tùy chỉnh LUT 3D 14bit một cách trực tiếp mà không cần phải can thiệp vào cơ sở dữ liệu màu xuất của card đồ họa, đảm bảo mọi hình ảnh đều được hiển thị đẹp và mượt như những gì nó thể hiện ngoài thực tế. SW2700PT đi kèm cùng phần mềm cân chỉnh màu Palette Master của BenQ giúp người dùng có thể dùng máy đo màu để tối ưu hơn chất lượng màu sắc của màn hình. Các máy đo màu chuyên nghiệp do X-rite và Datacolor sản xuất đều tương thích tốt với màn hình BenQ SW2700PT.


Điểm nổi bật nhất của SW2700PT không gì khác đó chính là chi tiết hình ảnh. Mọi tác phẩm nghệ thuật đều được hiển thị với độ sắc nét tuyệt vời, chi tiết rõ ràng và chính xác nhờ vào độ phân giải QHD (2560x1440) của màn hình SW2700PT. Với không gian làm việc rộng hơn 77% so với màn hình độ phân giải Full HD tiêu chuẩn, người dùng có thể thấy phần hình ảnh nhiều hơn để có thể điều chỉnh hình ảnh với độ chi tiết cao. Màn hình của BenQ còn sở hữu các tính năng thiết kế cực tiện lợi cho người dùng khi trải nghiệm và chỉnh sửa ảnh.

Với màn chắn sáng được gắn trực tiếp lên màn hình, người dùng có thể an tâm khi chỉnh sửa màu mà không cần quan tâm đến vấn đề khúc xạ hay phản xạ ánh sáng do môi trường làm việc gây ra.

Remote điều khiển OSD rời cho phép người dùng có thể tùy chỉnh các thông số liên quan đến màn hình cũng như chuyển đổi 3 chế độ sử dụng màu nhanh chóng là Adobe RGB, sRGB và Black & White (đen trắng). Đặc biệt, ở chế độ hình trắng đen, người dùng có thể xem lại tổng quan hình ảnh và chỉnh sửa các dạng ảnh đen trắng mà không mất đi bất kỳ chi tiết hay tông màu. Bằng cách hiển thị hình ảnh ở chế độ màu đen trắng trước khi chỉnh sửa ảnh, người dùng có thể tiết kiệm nhiều thời gian trong việc lên ý tưởng và hạn chế sai sót khi chỉnh sửa ảnh.


Các tính năng nổi bật của màn hình đồ họa BenQ SW2700PT:

 • Kích cỡ màn 27" độ phân giải 2560x1440 QHD.
 • Thiết kế công thái học toàn phần.
 • Không gian màu Adobe RGB 99%, sRGB 100% và Rec.709.
 • Cân chỉnh bằng phần cứng cho phép người dùng tùy chỉnh giá trị Look Up Table (Bảng chuyển đổi giá trị màu) 3D 14bit trực tiếp mà không cần phải thông qua dữ liệu trên card đồ họa, giúp các bức ảnh hiển thị chính xác hơn.
 • Có remote điều khiển rời giúp người dùng thao tác chuyển đổi nhanh các chế độ màu: Adobe RGB, sRGB và Black & White.
 • Có màn chắn sáng theo kèm hạn chế tình trạng khúc xạ ánh sáng giảm tình trạng cảm nhận màu sắc sai lệch khi chỉnh sửa ảnh.
 • Tích hợp phần mềm cân chỉnh màu Palette Master Element có thể sử dụng cùng dụng cụ đo màu như Spyder hay X-Rite để tối ưu hiệu năng màu sắc của màn hình.
 • Tấm nền IPS 10-bit cho phép hình ảnh hiển thị rõ ở các góc lên đến 178 độ và khả năng chuyển màu giữa các vùng ảnh mượt mà và tự nhiên hơn.
 • Trị số Delta E trung bình ≤2 cho cả hai không gian màu Adobe RGB và sRGB đảm bảo cho màu sắc thể hiện chính xác trong lúc chỉnh sửa ảnh cũng như tái tạo đúng màu sắc của bức ảnh gốc.

BenQ PD2700Q - Nổi bật với ba chế độ làm việc cao cấp

Trong năm 2016, BenQ đã trình làng giới công nghệ và người tiêu dùng màn hình đồ họa chuyên nghiệp mới của hãng với kích cỡ 27" độ phân giải 2560x1440 QHD có tên model là PD2700Q. Màn hình này được xem là người kế thừa mẫu SW2700PT trước đây nhưng không kèm theo remote điều khiển OSD và màn chắn sáng. Vì được thiết kế chuyên dụng cho thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh nên ngoài việc được trang bị phân mềm canh màu Palette Master của X-Rite, PD2700Q còn được thêm các chế độ làm việc đặc biệt như Darkroom, CAD/CAM và Animation.


Về chế độ hoạt động, PD2700Q được BenQ tích hợp nhiều chế độ làm việc cho từng tác vụ khác nhau mà một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cần đến. Ví dụ như CAD/CAM mang đến độ tương phản cao cho hình ảnh, cho phép các đường nét và hình thể của các bản phác thảo kỹ thuật hiển thị rõ ràng hơn, Dark Room điều chỉnh độ sáng và tương phản cho phù hợp với điều kiện làm việc thiếu sáng và hậu kỳ và Animation tăng cường chi tiết ảnh trong các vùng ảnh có bóng tối, giúp nhà thiết kế có thể tinh chỉnh ảnh ở những khu vực này mà không ảnh hưởng đến các vùng ảnh khác. Tuy nhiên điểm thú vị ở PD2700Q là NSX BenQ cho phép người dùng có thể sử dụng chức năng phân chia cửa sổ làm việc thông qua phần mềm Display Pilot, nhờ đó tăng cường năng suất làm việc đa tác vụ của người dùng. Tuy nhiên, chức năng này chỉ được hỗ trợ cho người dùng hệ điều hành Windows.


BenQ PD2700Q sử dụng tấm nền màn hình IPS cho phép nó có thể hiển thị ở góc nhìn rộng lên đến 178 độ. Khả năng tái tạo màu là một điểm sáng khi màn hình của BenQ có thể tái tạo chính xác đến 1.07 tỷ màu và có không gian màu sRGB 100% phù hợp cho các nhà thiết kế đồ họa và hệ màu phim Rec. 709 dành cho HDTV. Các thông số khác của PD2700Q bao gồm độ tương phản gốc 1000:1, độ sáng 350 nit, thời gian hồi đáp 12ms và tần số quét màn hình dao động từ 50 đến 76Hz.


Để tiện lợi hơn trong việc sử dụng màn hình, BenQ đã thiết kế chân đế của PD2700Q theo dạng công thái học. Theo đó, người dùng có thể tùy ý điều chỉnh độ cao, độ nghiêng, quay trái phải và quay dọc màn hình tùy theo nhu cầu sử dụng của họ. Hơn nữa, để bảo vệ sức khỏe người dùng, đặc biệt khi sử dụng màn hình trong thời gian dài, BenQ đã tích hợp cho PD2700Q các công nghệ chống chớp và lọc ánh sáng xanh giúp bảo vệ mắt người dùng.

Ngoài ra, PD2700Q còn được trang bị hệ thống loa kép tích hợp công suất 1W và các cổng kết nối phổ biến như HDMI, DP hay miniDP giúp việc xuất hình của người dùng thuận tiện hơn. Các kết nối khác bao gồm cổng tai nghe 3.5mm, hub USB 2.0 cấp nguồn cho 2 cổng USB 2.0 tích hợp trên màn hình.

Các tính năng nổi bật của màn hình đồ họa BenQ PD2700Q:

 • Kích cỡ màn 27" độ phân giải 2560x1440 QHD.
 • Thiết kế công thái học toàn phần.
 • Không gian màu sRGB 100% và Rec.709.
 • 3 chế độ làm việc tối ưu cho nhà thiết kế Dark Room, CAD/CAM và Animation.
 • Hỗ trợ chế độ làm việc đa nhiệm nhiều cửa sổ thông qua phần mềm Display Pilot.
 • Có công nghệ bảo vệ mắt Eye-Care độc quyền của BenQ bao gồm khả năng chống chớp hình ZeroFlicker và công nghệ lọc ánh sáng xanh Low Blue Light.
 • Tích hợp phần mềm cân chỉnh màu Palette Master Element có thể sử dụng cùng dụng cụ đo màu như Spyder hay X-Rite để tối ưu hiệu năng màu sắc của màn hình.
 • Tấm nền IPS 10-bit cho phép hình ảnh hiển thị rõ ở các góc lên đến 178 độ và khả năng chuyển màu giữa các vùng ảnh mượt mà và tự nhiên hơn.

Thời điểm bán hàng

Cả hai mẫu màn hình SW2700PTPD2700Q của BenQ đã và sẽ được phân phối tại thị trường Việt Nam thông qua Công ty TNHH TMQT Thủy Linh (Thủy Linh Computer - TLC) với giá thành lần lượt là 16.200.000 đồng9.040.000 đồng.

Về Thủy Linh Computer


Công ty Thương mại Quốc Tế Thủy Linh (Thủy Linh Computer - TLC) được thành lập năm 2000, trải qua 17 năm xây dựng và phát triển, với mạng lưới kênh phân phối rộng khắp và bề dày kinh nghiệm tối ưu về triển khai giải pháp phần cứng tại Việt Nam, TLC đã trở thành đối tác chiến lược của 12 thương hiệu công nghệ CNTT hàng đầu thế giới. Những thương hiệu do TLC phân phối đều hướng tới mục tiêu giúp khách hàng tối ưu hóa được đầu tư về CNTT với chất lượng tốt kèm dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo.

Nhiều năm liền, TLC đã lọt vào Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và đạt được những thành tựu, những giải thưởng Công Nghệ danh giá khác.

 
Top