Bạn có nên mua MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

Doan Gam

New Member
Safari đi kèm với một Trang bắt đầu có thể tùy chỉnh hoàn toàn giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh theo cá tính của mình. Bạn chỉ cần chọn biểu tượng Tùy chỉnh ở góc dưới bên phải màn hình và nhanh chóng bật hoặc tắt các phần như: Mục ưa thích, Truy cập thường xuyên, Báo cáo quyền riêng tư… >> Mua MacBook Air 13 tại Shopdunk để được giảm 30%.
MacBook Air M1 và MacBook Pro M1
sau lúc ra mắt đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trên thị phần khoa học và nhận được nhiều lời khuyên từ các chuyên gia. Phiên bản đã mang đến một bước nhảy đầm vọt về hiệu năng cộng thời lượng pin so có các đối. Trong bài viết bữa nay ShopDunk sẽ tổng hợp 20 tính năng để tối ưu trải nghiệm lúc sử dụng.1. Cài đặt vận dụng iPhone và iPad lên MacBook
Chip SoC M1 tiêu dùng kiến trúc tương tự như chip A-Series trên iPhone và iPad. Điều này sở hữu tức thị bạn có thể chạy các áp dụng iPhone và iPad trên MacBook Air và Pro chạy chip M1.
Để cài đặt bạn chỉ cần truy cập vào Mac App Store, sau ấy bạn chọn vận dụng dành cho iPhone/ iPad. Bí quyết cài đặt này giống như cách bạn làm cho có bất kỳ vận dụng nào khác dành cho Mac và mở nó phê duyệt Spotlight Search hoặc Launchpad.
Cài đặt ứng dụng iPhone và iPad lên MacBook
không những thế, đối có ứng dụng của iPhone hay iPad có chạy được trên Mac hay sẽ phụ thuộc vào việc nhà vững mạnh áp dụng sở hữu cập nhật áp dụng của mình hay chưa. Vì vậy, với thể sở hữu rộng rãi ứng dụng bạn vẫn không thể tậu thấy trên Mac App Store.
2. Tiêu dùng cảm ứng (Touch Alternatives)
ví như hầu hết các áp dụng iPhone và iPad được cài đặt trên Mac đều kiểu dáng để sử dụng trên màn hình cảm ứng… điều mà MacBook M1 của bạn rõ ràng là ko sở hữu.
Để khắc phục vấn đề này, Apple đã tích hợp tính năng Touch Alternatives. Đây là 1 tập kết những cử chỉ trên bàn di chuột và tổ hợp nút bàn phím mà bạn với thể tiêu dùng để tương tác có các vận dụng đấy.
tuy nhiên, bạn sở hữu thể hiển thị bộ chỉ dẫn này bằng phương pháp chọn tùy chọn Touch Alternatives trong khoảng thanh menu của vận dụng.
3. Điều chỉnh đèn nền bàn phím
Apple đã cái bỏ phím điều chỉnh độ sáng trên bàn phím của MacBook Air M1. Cho nên, ví như bạn muốn thay đổi độ sáng bạn phải dùng trọng tâm điều khiển ở thanh thực đơn.
Điều chỉnh đèn nền bàn phím
Còn đối có phiên bản MacBook Pro M1 thì bạn vẫn mang thể thiết lập những phím tắt tăng giảm độ sáng trên thanh dụng cụ Touch Bar.
4. Bí quyết thêm biểu trưng vào thanh thực đơn
Đây là một trong những tính năng mới của hệ quản lý macOS Big Sur. Thành ra, đương nhiên hầu hết máy Mac M1 đều được hỗ trợ tính năng này.
Trên macOS Big Sur Apple đã lực lượng tất cả những biểu trưng vào trọng tâm điều khiển, thanh thực đơn được bề ngoài gọn ghẽ hơn nhưng lại khiến cho việc tầm nã cập menu Wi-Fi hoặc Bluetooth vướng mắc.
ngoài ra, Apple cho phép bạn kéo các biểu trưng ra khỏi trung tâm điều khiển và bạn mang thể đặt chúng trở lại thanh thực đơn.
5. Tính năng đọc chính tả, Spotlight và không khiến cho phiền
Apple đã loại bỏ điều khiển đèn nền bàn phím khỏi hàng chức năng trên MacBook Air M1 thay vào ấy là những chức năng có ích khác của macOS như: Đọc chính tả, Spotlight và không làm phiền
Tính năng đọc chính tả, Spotlight và không khiến phiền
Để sử dụng tính năng bạn mang thể kích hoạt Chính tả và ko làm phiền chỉ bằng cách nhấn F5F6. Không những thế, phím F4 (trước đây đã mở Launchpad) giờ sẽ hiển thị kiếm tìm Spotlight.
6. Chế độ ngủ trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1
Giống như đồ vật iPhone, iPad, MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 cũng cho khả năng phát động ngay tức thì ở chế độ ngủ. Bạn có thể thử ngay tính năng ngày bằng phương pháp đóng và mở nắp máy.
bên cạnh tạo điều kiện cho việc phát động trở thành chóng vánh hơn thì việc việc này còn tạo điều kiện cho máy tiết kiệm pin hơn.
7. Cài đặt hiển thị phần trăm pin
MacBook Air M1 và MacBook Pro M1
theo mặc định sẽ ko hiển thị % pin trên thanh menu. Tuy nhiên, bạn với thể hiển thị phần trăm pin bằng cách:
Nhấp vào logo Apple ở góc màn hình > Chọn Tùy chọn hệ thống > Chọn Dock & Thanh menu > chọn mục Pin và tick vào mục Hiển thị phần trăm.
Cài đặt hiển thị phần trăm pin
8. Tính năng rà soát Con số sử dụng pin
Hệ quản lý macOS Big Sur cũng đã đem lại 1 tính năng mới hiển thị số liệu Thống kê sử dụng pin, như vậy như trên iPhone và iPad.
Bạn mang thể truy tìm cập bằng bí quyết chọn biểu tượng Pin trong Tùy chọn Hệ thống để kiểm tra. Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp pin trên chiếc MacBook M1 của bạn bắt đầu tụt nhanh chóng và bạn sở hữu thể kiểm tra để mua ra lý do.
9. Đổi Màu của những tượng trưng
Theo mặc định trên hệ quản lý macOS Big Sur, màu của những tượng trưng trong cài đặt hệ thống đều là màu xanh lam. Ngoài ra bạn có thể đặt lại màu sắc ưa chuộng.
Để thiết lập nhân tiện ích này bạn tầm nã cập vào: Tùy chọn Hệ thống > Cài đặt chung để thiết lập màu.
Đổi Màu của các tượng trưng
10. Vô hiệu hóa màu nền trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1
nếu bạn không thích màu nền trong MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 của mình, bạn với thể đổi thay bằng phương pháp truy cập vào: Tùy chọn hệ thống > Cài đặt chung > và bỏ chọn tùy chọn Cho phép tô màu hình nền trong những cửa sổ.
11. Điều hành thông tin hiệu quả
macOS Big Sur đi kèm có một trọng tâm thông báo được cải tiến. Tính năng này giúp khách hàng tiện dụng xử lý những thông tin hơn.
Bạn cũng có thể tùy chỉnh thông báo chóng vánh bằng cách thức nhấp chuột phải vào thông báo hoặc ngăn xếp thông báo từ một ứng dụng cụ thể. Tại đây bạn với thể tùy chọn tắt thông báo áp dụng lâu dài hoặc nhận thông báo trong im lặng.
12. Kiểm tra tính tương xứng của vận dụng sở hữu Mac M1
Như bạn đã biết, không hề ứng dụng nào cũng được cập nhật để tối ưu cho bộ xử lý M1. Để kiểm tra xem 1 vận dụng cụ thể mang hỗ trợ riêng cho chip M1 hay không?
kiểm tra tính cân xứng của vận dụng
Để rà soát bạn cần truy tìm cập vào thư mục áp dụng > Nhấp chuột phải vào ứng dụng > chọn Lấy thông tin, bạn sẽ nhận được thông báo áp dụng Universal hoặc Intel.
13. Luôn cập nhật vận dụng
ví như bằng máy MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 bạn nên thường xuyên cập nhật vận dụng của mình lên phiên bản mới vì rất với thể các bản cập nhật ấy được phát hành để tối ưu cho bộ xử lý M1.
Để cập nhật bạn truy hỏi cập Mac App Store và chuyển sang tab Cập nhật để cài đặt các bản cập nhật mới nhất. Giả dụ bạn đã chuyên chở xuống 1 vận dụng từ bên ngoài Mac App Store, hãy thử kiếm tìm 1 tùy chọn để cập nhật trong chính ứng dụng đó.
14. Điều hành và chỉnh sửa tiện ích con
Phiên bản macOS Big Sur đi kèm với các một thể ích giống như iPhone và bạn sở hữu thể truy vấn cập chúng qua trung tâm thông tin trên MacBook.
mặc dù bạn không thể kéo các một thể ích con ra ngoài màn hình hoặc xếp chồng chúng lên nhau, nhưng bạn sở hữu thể vào thư viện widget để thêm và xóa các widget và thuận lợi chọn giữa những kích thước khác nhau.
điều hành và chỉnh sửa tiện ích con
bên cạnh đó, bạn mang thể nhấp chuột phải vào bất kỳ widget nào và chuyển đổi giữa những kích thước mà không cần phải đi sâu vào thư viện widget.
Trong 1 số nhân tiện ích, bạn cũng với tùy chọn thực đơn chuột phải Chỉnh sửa nhân tiện ích cho phép bạn thay đổi cách thức hoạt động của một thể ích. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó để thay đổi múi giờ trong tiện thể ích Đồng hồ thế giới.
15. Thêm nhân tiện ích của bên thứ ba
Bạn cũng sở hữu thể cài đặt vô khối ứng dụng của bên thứ ba có hỗ trợ tiện thể ích con chỉ có 1 thao tác chóng vánh tới App Store.
16. Tăng hiệu suất khi tiêu dùng Safari
Trong macOS Big Sur, Safari đã nhận được một sự thay đổi đáng đề cập về hiệu suất khiến nó tốc độ hơn tới 50% so sở hữu Chrome. Vậy nên, bạn có thể thiên lí chục tab trên Safari 1 cách mượt mà.
17. Xem YouTube ở định dạng 4K
Safari cũng hỗ trợ YouTube ở định dạng 4K nhờ con chip M1 trên MacBook nhanh tới mức nó sở hữu thể xử lý phổ biến luồng video 2160p.
18. Tùy chỉnh Safari
Safari đi kèm mang 1 Trang bắt đầu sở hữu thể tùy chỉnh hoàn toàn giúp bạn tiện dụng tùy chỉnh theo thời trang của mình. Bạn chỉ cần chọn tượng trưng Tùy chỉnh ở góc dưới bên phải màn hình và mau chóng bật hoặc tắt những phần như: Mục ưa thích, truy cập thường xuyên, Thống kê quyền riêng tư…
Tùy chỉnh Safari
19. Chỉnh sửa Video trong vận dụng Ảnh
iMovie hay Final Cut Pro là những áp dụng chỉnh sửa video thấp nhất dành cho Mac. Không những thế trong trường hợp bạn không cần chỉnh sửa quá nhiều hay bạn cần chỉnh sửa mau chóng thì vận dụng Ảnh cũng giúp bạn khiến cho điều đấy.
20. Cập nhật MacBook Air M1 và MacBook Pro M1
MacBook Air M1 và MacBook Pro M1
là các vật dụng hoàn hảo. Bên cạnh đó, chúng vẫn còn tương đối mới và có thể gặp phải ít đa dạng lỗi, trục trặc và các vấn đề ổn định trong giai đoạn sử dụng.
Cập nhật MacBook Air M1 và MacBook Pro M1
Vậy nên, bạn hãy bật tự động cập nhật hệ thống để máy luôn câọ nhật các phiên bản phần mềm mới nhất cho Mac M1.
Cần phải khẳng định rằng MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 tuy ko tụ hội vào đổi thay về bề ngoài nhưng bù lại là hiệu năng cực kỳ mạnh mẽ. Ngoài ra là những tính năng hữu dụng giúp tối ưu trải nghiệm của các bạn được tốt hơn.
 
Top