Bạn đang có một vài câu hỏi về xe nâng điện?

xenanghungphat

New Member
Xe nâng điện là một thiết bị nâng hạ sử dụng 2 motor trong quá trình làm việc. Trong đó 1 motor dùng cho di chuyển, 1 motor dùng cho nâng hạ hàng hóa. Bên cạnh đó, xe nâng điện sử dụng nhiên liệu từ bình điện hay còn gọi là ắc quy. Bình điện sẽ phóng năng lượng giúp cho xe có thể hoạt động được. Xe nâng hàng bằng điện có tên đầy đủ trong tiếng anh là Forklift Battery, viết tắt là FB, đối với loại xe đứng lái thì có tên là Electric Stacker. Đây là một trong những loại máy móc giúp con người nâng chuyển hàng hóa nặng lên một vị trí cao và sử dụng bằng bình nhiên liệu acquy.

Xe nâng điện: là loại xe sử dụng ắc quy chạy với động cơ điện. Đây là loại xe nâng hiện đại và thuận tiện, tuy nhiên giá thành của nó cao hơn các loại xe nâng khác khá nhiều. Hiện nay xe nâng điện được bán rộng rãi trên khắp cả nước tuy nhiên mức giá lại không được công khai. Đặc biệt là loại xe nâng hàng cũ
Nguyên lý hoạt động xe nâng điện
Mỗi dòng xe đến từ các nhà cung cấp khác nhau sẽ có cách sử dụng không giống nhau. Nhưng nhìn chung, về nguyên lý sử dụng, bạn chỉ cần điều khiển bằng tay vặn hoặc chân đạp để điều khiển xe di chuyển. Gạt cần để di chuyển hàng hóa đến nơi muốn đến.
Về cấu tạo, xe nâng điện cũng có đầy đủ các bộ phận giống như xe nâng sử dụng động cơ đốt trong. Chỉ có đôi chút khác biệt nằm ở thùng nhiên liệu và hệ thống di chuyển.
  • Thùng nhiên liệu của xe nâng điện lúc này được đổi thành bình ắc quy.
  • Hệ thống di chuyển phía trước được đổi thành mô tơ di chuyển.
– Đối với những xe nâng được sản xuất tại Nhật Bản, Anh, Đức, Hàn Quốc thì thường có giá cao hơn so với những dòng xe nâng đến từ những nước khác nhau như Việt Nam và Trung Quốc vì chúng được sản xuất theo công nghệ hiện đại nên chất lượng tốt và có nhiều tính năng nổi bật hơn. Khi những loại xe nâng điện này bị hư hỏng hay gặp sự cố thì cũng có thể dễ dàng sửa chữa và hoạt động trở lại hiệu quả như ban đầu.

– Đối với các dòng xe nâng sản xuất tại các nước như: Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia giá xe nâng điện của những nước này có giá thành tương đối rẻ và rất phù hợp với kinh tế của người dân Việt nam. Tuy nhiên chất lượng cũng như năng suất làm việc của những chiếc xe nâng này thì cũng hơi kém hơn so với những dòng xe nâng đến từ các nước Nhật Bản, Đức…
xenanghungphat.com
 
Sửa lần cuối:
Top