Bí mật mộ Khổng Minh

Snow_Fox

Công Thần CTIT
Sách viết dựa theo những tài liệu truyền lại từ xưa. Ngoài những chi tiết về võ thuật hấp dẫn sách còn minh chứng khả năng tưởng tượng của con người là vô tận. Từ những mưu trí dùng trong quân sự đến những mưu trí dùng trong khoa học kỹ thuật, chinh phục đối phương bằng sự diệu kỳ của khoa học.

Câu chuyện về mộ Gia Cát Lượng Khổng Minh từ lâu đã được lưu truyền trong dân gian. Từ khi còn sống, Khổng Minh đã cho xây ngôi mộ của mình với những cách sắp đặt kỳ quái, những máy móc bí hiểm, những cạm bẫy bất ngờ, những đường hầm khuất khúc nhằm mục đích đánh lạc hướng, thử thách óc phán đoán của những kẻ có tham vọng khám phá những bí mật ở đây. Trong những chuyện đó, có những chuyện có căn cứ khoa họa như chuyện viên tướng Minh - Lưu Bá Ôn sau khi giúp Chu Nguyên Chương nhất thống sơn hà, lập nên nhà Minh, đã tìm vào thám hiểm trong mộ Khổng Minh. Qua những đường hầm quanh co rắc rối như bàn cờ, Lưu Bá Ôn đến một khoảng sân rộng, phía trong đặt bàn thờ, ngoài có một tấm biển bắt người tới nơi phải lạy trước bàn thờ. Lưu Bá Ôn nghĩ mình đường đường là một vị quân sư của vua Minh không thua kém gì Khổng Minh là quân sư của vua Thục Hán nên ngang nhiên không chịu lạy. Bất đồ khi bước vào khoảng sân thì bị kéo nằm rạp xuống đất không đứng dậy nổi. Thì ra khoảnh sân đó có lát phiến đá nam châm, có đặc tính hút sắt, Lưu Bá Ôn mặc giáp sắt nên bị nam châm hút kéo xuống. Lưu Bá Ông đang luống cuốn bỗng ngước nhìn lên thấy một bức hoành trên đề bốn chữ "Giải y nhi thoát" (Cởi áo ra thì thoát). Lưu Bá Ôn hiểu ý cởi tấm áo giáp sắt ra quả nhiên đứng lên được. Thì ra Khổng Minh đã biết lợi dụng từ tính trong công trình xây mộ của mình. Gạt bỏ những yếu tố hoang đường, câu chuyện vẫn có cơ sở khoa học đáng tin cậy...

Đi vào chiều sâu của quá khứ chính là lấy đà phóng để mình bay vào tương lai khám phá vũ trụ còn đầy rẫy những điều bất ngờ đang chờ đợi.

Nguồn: Thư Viện Ebook
[DOWNLOAD + HIDE]http://download.com.vn/Data/Soft/2010/03/27/liang.zip[/DOWNLOAD + HIDE]

:Khi (84):
 
Top