Bình luận: Tưởng “Teo” mà lại tươi

cocono

New Member
Như ở Chelsea hay B.Bình Dương, V.Hải Phòng đang chứng kiến mối quan hệ ngày một xấu giữa HLV Lê Thụy Hải và các học trò. Tài năng là thế, cá tính là vậy, nhưng tại Hải Phòng, ông Hải “lơ” đang rối như gà mắc tóc.

Xem thêm: https://www.388bet.com/Asia/vn/tip-keo.html
Thời gian qua, dư luận “mắt tròn, mắt dẹt” trước những diễn biến tại đội bóng nhà giàu Chelsea. Người ta ngạc nhiên vì lãnh đạo CLB này thay thế ông HLV đọc theo tiếng Việt là “Bết Bát” (Villas Boas) bằng một vị tướng trẻ non kinh nghiệm và cũng có cái tên rất dị là “Teo” (Di Matteo). Ấy vậy mà, trước mớ bòng bong và nạn “quyền lực đen” trong phòng thay đồ, Di Matteo chẳng “Teo” và ông sẽ trở thành “người đóng thế” vĩ đại nếu Chelsea giành ngôi vô địch Champions League mùa này.

Từ sự hồi sinh diệu kỳ của Chelsea dưới bàn tay của HLV Di Matteo, người ta lại nhớ đến tuyên bố nổi tiếng của ông thầy Việt Nam - Đặng Trần Chỉnh: “Ghế HLV có 4 chân thì cầu thủ nắm 3”. Nhưng, nghiệt một nỗi, ông Chỉnh có tuyên ngôn để đời nhưng lại không giữ được cái ghế của mình. Ai cũng biết, ghế ông Chỉnh bay là do bị cầu thủ đá.

Một nhà quản lý giàu kinh nghiệm ở bóng đá Việt Nam tâm sự rằng: “Cái gọi là HLV tài năng ở làng túc cầu Việt Nam chỉ mang tính tương đối mà thôi. Ai cầm cương được cầu thủ hoặc sống để cho họ thương thì người đó sẽ thành công và được thừa nhận là tài năng. Bằng không thì, dao có sắc đến mấy cũng chẳng gọt được chuôi”.

Có lẽ từ quan niệm như vậy mà lãnh đạo B.BD quyết định “trảm” một ông Chỉnh không được lòng quân và đặt niềm tin vào một ông thầy lạ hoắc đến từ Hàn Quốc. Người ta hy vọng, HLV mới sẽ giải được những bài toán rất cũ về “đắc nhân tâm”.

Sau Chelsea, B.BD, người ta lại nhắc đến V.HP, nơi đang chứng kiến mối quan hệ ngày một xấu giữa HLV Lê Thụy Hải và các học trò. Tài năng là thế, cá tính là vậy, nhưng tại Hải Phòng, ông Hải “lơ” đang rối như gà mắc tóc.

Bây giờ, bài toán mà HLV Lê Thụy Hải chưa thể giải là khiến những cầu thủ cá tính của đất Cảng nể phục và chiến đấu vì mình. Thậm chí, có những cầu thủ đề nghị Chủ tịch CLB Trần Duy Sơn hãy “xem lại bố Hải” nếu muốn cứu đội bóng. Thật đúng là “hùm thiêng khi đã sa cơ”…
 
Top