Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ

thaoduochoada

New Member
Sau đây là kinh nghiệm của một người bệnh có dấu hiệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ từ các vị thuốc đông y: lá lốt, ngải cứu, trinh nữ và cỏ xước.Những bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ

Tôi sinh năm 1940, là một công chức về hưu. Tháng 8-2007, vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, thấy đằng sau đầu đau mỏi, tê cứng, cổ quay đi xoay lại khó khăn. Mấy ngày sau cảm giác tê buốt nhức nhối toàn bộ từ cánh tay đến bàn tay bên trái, bên cạnh đó là chuột rút co quắp. Tôi lo lắng lên bệnh viện trị dứt
Nằm chữa dứt bệnh ở đây được hai tuần bệnh không thuyên giảm, tôi xin để lên bệnh viện đông y tỉnh. Kết quả sau khi khám: Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ. Do bị thoái hóa cột sống cổ, dây thần kinh bị chèn ép, lưu thông máu bị nghẽn mạch cho nên gây triệu chứng tê buốt, cơ co quắp. Tôi đã chữa nhiều bệnh viện nhưng bệnh không biến chuyển.
Kết thúc, tôi tìm đến thuốc nam. Tôi liền lấy quyển: Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của Ðỗ Tất Lợi ra. Tôi đọc kỹ và biết ra bốn cây chữa trị về cột sống mọc hoang dại khắp quê tôi, đó là: cây lá lốt, cây ngải cứu, cây trinh nữ (hoa tím), cây cỏ xước.
Cây lá lốt và ngải cứu tôi lấy cả rễ, thân, lá. Cây trinh nữ thì cắt lấy phần thân. Cây cỏ xước nhổ cả rễ. Hai loại cây này phơi tái, bỏ đi sạch lá. Tất cả đem cắt nhỏ và sao vàng. Mỗi lần uống tôi dùng mỗi vị độ 150 gam (một lạng rưỡi) và cho thêm vài lát gừng tươi cho ấm và dẫn thuốc. Cho thêm một ít cam thảo nam cho dễ uống. Ngoài những vị trên tôi còn thêm vào mỗi ấm độ 100 gam rễ, thân, lá đinh lăng khô cho thuốc có mùi thơm như thuốc nam. Rồi đun sôi một lúc là được. Tôi cứ đun đi đun lại cho tới khi thấy nước lợt thì bỏ. Trong thời gian trị dứt tôi chỉ dùng nước thuốc này thay cho nước uống mỗi ngày.
Sau khi uống thuốc này được trên mười ngày thấy hiệu quả. Toàn bộ các vị trí tê buốt, đau nhức, co quắp phát tăng lên. Tôi biết là thuốc có hiệu quả. Uống liên tục sau vài ngày công hiệu mức độ đau nhức giảm dần. Tôi uống liên tục năm mươi ngày, thì kết quả không ngờ: bệnh khỏi hoàn toàn. Hiện tại tôi đã hết được trên ba tháng. Ăn uống, tiêu hóa tốt, sức khỏe bình thường.

Nguồn: bệnh thoái hóa đốt sống cổ chữa khỏi được không?
 
Top