Apple đã hút máu người dùng như thế nào?

Thảo luận trong 'Hội độ pc & yêu công nghệ' bắt đầu bởi cphoanggia, 3 Tháng mười một 2016.

 1. cphoanggia

  cphoanggia New Member

  Bạn có tin được không? Hiện nay Apple đang bán tới 19 loại cap khác nhau, điều này gây khá nhiều phiền toái và nhầm lẫn cho người dùng.

  Mới đây, một người dùng tiwitter là Drew Breunig là người phát hiện ra việc Apple đang có 17 loại cáp chuyển đổi khác nhau. Nhưng, ngay sau khi kiểm ta lại, website CNET xác nhận rằng Apple hiện nay đang có 19 loại cap chuyển đổi. Như vậy, kể từ khi ra mắt iPhone 7 và Macbook mới, Apple đã gia tăng số lượng cap trong bộ sưu tập của mình.

  Apple đã hút máu người dùng như thế nào?

  Ngày trước, Apple từng chỉ trích Microsoft dã man rằng những sản phẩm của họ không thân thiện. Do đó, những sản phẩm mà hãng hướng đến luôn đề cao sự đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên, có vẻ như điều này lại hoàn toàn ngược lại trong thời gian gần đây. Dường như hãng quá quan tâm đến lợi nhuận mà không màng đến trải nghiệm của người dùng.

  Điển hình như chiếc Apple iPhone 7 Plus, và Apple iPhone 7. Hãng đã bỏ đi jack cắm tai nghe 3.5 và thay vào đó là cổng lightning. Do đó, nếu người dùng muốn nghe bằng tai nghe thông thường thì phải thông qua một bộ chuyển đổi. Còn không phải nghe bằng cổng lightning. Tuy nhiên, lại không thể vừa sạc và vừa nghe nhạc. Thật phiền toái.  Apple đã hút máu người dùng như thế nào?

  Lý luận cho những thay đổi đó, vị giám đốc thiết kế của Apple khẳng định rằng : chúng tôi tin tưởng vào tương lai không dây. Nhưng dường như, cái tương lai mà vị giám đốc này nói đang ở rất xa và chúng ta sẽ phải mang theo một đốn dây nhợ tương đối loằng ngoằng nếu sử dụng sản phẩm của Apple.
   

Chia sẻ trang này