5 mẹo giúp các bạn chọn mua màn hình máy tính cũ ưng ý

Thảo luận trong 'Mẹo Vặt - Thủ Thuật - Hướng Dẫn Phần Mềm' bắt đầu bởi phong2017, 29 Tháng bảy 2018.

 1. phong2017

  phong2017 New Member

  Với công nghệ phát triển như ngày nay thì các loại màn hình cũ có rất nhiều trên thị trường như mẫu màn hình mới dành cho máy vi tính có giá thành tương đối rẻ, tuy nhiên cũng có rất nhiều người chọn mua màn hình cũ cũng biết cách test màn hình khi mua thì cùng một giá tiền ta sẽ có một chiếc màn hình tuy cũ nhưng có những đặc tính nổi trội hơn ví dụ như kích thước lớn hơn, tấm nền panel cao cấp hơn hoặc thuộc thương hiệu nổi tiếng như màn hình máy tính hp, lg, dell…

  Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn cũng như cách test màn hình máy tính cũ khi mua để phù hợp với nhu cầu có chất lượng tốt nhất.

  1. Phải lau thật sạch màn hình trước khi kiểm tra.

  Khi chọn mua thì chắc chắn ai cũng muốn có một màn hình máy tính thật đẹp và hợp với căn phòng của mình rồi. Vì vậy các bạn trước khi mua do thời gian dùng lâu màn hình bị bụi bẩn, sước. Do đó công việc lau sạch màn hình để kiểm tra là hết sức cần thiết.

  2. Kiểm tra tem màn hình máy tính

  Xem thử tem trên màn hình máy tính còn hay không. Trước đây thì việc này rất có ích vì có thể biết được màn hình này đã bung ra sửa chữa hay chưa. Nhưng hiện nay đối với các của hàng dán một con tem bảo hành lên màn hình máy tính khá dễ dàng. Thay vào đó, bạn hãy xem kĩ viền giữa các lớp nối màn hình có dấu hiệu bị cạy ra hay chưa.

  Vì các màn hình máy tính chưa bao giờ tháo sửa thường rất khít nên việc cạy ra sẽ để lại dấu khá rõ.

  3. Kiểm tra bên trong màn hình
  Với màn hình vi tính cũ thường có 3 lỗi chính có thể thấy được đó là :

  ü Vỏ màn hình: cái này thì có thể thấy rõ lúc kiểm tra. Song những màn hình máy tính như thế này thường được các của hàng bán giá rẻ cho khách không yêu cầu cao về việc này.

  ü Điểm chết : dùng một trang web hiển thị đổi màu desktop về một màu như đen, trắng, đỏ, xanh lá hay xanh dương. Nếu xuất hiện điểm chết trên màn hình thì những điểm này rất nhỏ nhưng màu sắc sẽ khác hẳn với màu màn hình nền nên dễ dàng nhận ra. Kể cả đối với màn hình tính cũ hay mới. Với việc màn hình xuất hiện 3 điểm chết trở xuống thì đây được xem là màn hình tốt.

  ü Bụi : Với thời gian sử dụng màn hình máy tính thường hay xuất hiện các chấm li ti trên màn hình máy tính cũ do bụi bặm lọt vào bên trong.

  4. Kiểm tra nút menu trên màn hình
  Việc kiểm tra các nút menu trên màn hình xem còn dùng được không là hết sức cần thiết. Các phím này thường hay bị dính, kẹt, hay trờn phải ấn mạnh tay mới được.

  5. Kiểm tra độ sáng của màn hình

  Kiểm tra độ sáng là điểm cuối cùng đối với việc chọn mua màn hình máy tính cũ là các bạn chỉnh độ sáng của màn hình nằm từ khoảng 70-85 %. nếu màn hình có độ sáng vừa mắt là còn khá tốt. Không bị xuống đèn và nên chọn những màn hình có màu sắc trung thực rất cần thiết với các bạn thường xuyên làm đồ họa.

  Bên trên là một số cách test màn hình máy tính cũ khi mua mà chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn. Hi vọng sẽ góp phần nhỏ giúp các bạn chọn được màn hình máy tính cũ như ý cho bộ máy tính để bàn của mình.
   

Chia sẻ trang này