5 mô hình siêu thị mini đáng để đầu tư nhất hiện nay!

Nhi20

New Member
Làm thế nào để xác định mô hình siêu thị mini phù hợp nhất?
Ý tưởng, định hướng
Tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất chính là xác định định hướng kinh doanh mà bạn muốn. Khoan xét đến các yếu tố như nguồn vốn hay nguồn hàng, chắc chắn khi bạn nghĩ đến việc kinh doanh, bạn đã có thể xác định rõ mình muốn kinh doanh gì, điều gì khiến bạn hứng thú và nghĩ rằng mình hoàn toàn có thể xử lý vấn đề liên quan khi kinh doanh? Thực chất đây không phải là câu hỏi quá khó để trả lời, vậy nên hãy cho mình một câu trả lời và cùng xét tiếp đến yếu tố thứ 2 này nhé.

Nguồn vốn
Đây có lẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc xác định mô hình siêu thị mini. Bởi trên thực tế, nguồn vốn không chỉ quyết định đến khả năng nhập hàng mà còn là chi phí thuê mặt bằng, nhân công, mua sắm cơ sở vật chất,…chính vì vậy, hãy xác định rõ số tiền mà bạn có thể bỏ ra cho mỗi loại chi phí trên là bao nhiêu.

Có thể bạn không cần quan tâm quá nhiều đến các chi phí cố định như cơ sở vật chất, đồ trang trí,…nhưng hãy chắc là bạn sẽ có đủ khả năng để trả cho tiền thuê nhà hàng tháng và nhập hàng khi cần.

Nguồn hàng
Đối với bất kỳ mô hình siêu thị mini nào, việc tìm kiếm nguồn hàng phù hợp, chất lượng và đảm bảo tiêu chí về chi phí chắc chắn là yếu tố vô cùng quan trọng. Hãy cố gắng đảm bảo bạn có đủ khả năng tìm hiểu và chi trả cho các lần nhập hàng với mỗi mô hình siêu thị mini mà bạn hướng đến để không làm gián đoạn hoạt động kinh doanh hay mất đi khách hàng thân thiết.

Thị trường
Làm một khảo sát nho nhỏ để biết về cung và cầu của thị trường nào! Mặt hàng hay mô hình siêu thị mini mà bạn hướng đến có đang quá nhiều và cạnh tranh cao ở thời điểm hiện tại? Địa điểm mà bạn kinh doanh có yếu tố cung – cầu như thế nào? Hãy chắc là bạn sẽ không để mình lọt thỏm giữa một siêu thị lớn, một siêu thị tiện ích và một cửa hàng tạp hóa với lượng khách quen hàng chục năm nhé.

Và khi bạn đã xác định rõ những tiêu chí cần phải có khi quyết định kinh doanh một mô hình siêu thị mini, điều tiếp theo cần làm là giải đáp những khúc mắc, câu hỏi của bạn và cuối cùng, quyết định mô hình mà mình sẽ gắn bó trong khoảng thời gian tiếp theo. Dưới đây là những gợi ý về mô hình kinh doanh siêu thị mini mà bạn không thể bỏ lỡ để thu về nguồn lợi khổng lồ.

Mô hình siêu thị mini giúp bạn thu hồi vốn nhanh nhất
Siêu thị gia đình
Dễ dàng để thấy mô hình siêu thị mini này ở khắp mọi nơi, phát triển từ kinh doanh tạp hóa nhỏ lẻ, mô hình siêu thị gia đình thường phổ biến ở các cụm dân cư nhỏ, lẻ. Ưu điểm của mô hình này là bạn kinh doanh dựa phần lớn vào khách hàng thân thiết khu vực sinh sống, địa điểm đặt cửa hàng.

Tất nhiên, khi lượng khách hàng vãng lai tương đối thấp mà chỉ tập trung ở một cụm khách hàng cụ thể, bạn vẫn có thể duy trì hoạt động kinh doanh ổn định nhưng việc phát triển và nguồn thu cũng không thể “đột phá” như các mô hình siêu thị mini khác.

Nguồn vốn cần bỏ ra cho mô hình này cũng không quá nhiều bởi bạn có thể tận dụng không gian của gia đình mình để bày trí và sắp xếp cửa hàng, hoặc nếu đi thuê, giá cũng không quá cao cho một không gian khoảng 30-50m2.

Cùng với đó, hàng hóa tập trung thường đa dạng, tuy nhiên số lượng không quá nhiều nên chủ cửa hàng dễ dàng kiểm soát và không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề nhập hàng.

Siêu thị mini kết hợp
Mô hình siêu thị mini này được ví như một siêu thị lớn thu nhỏ, bạn có thể kết hợp các hoạt động kinh doanh và vui chơi ngay trong không gian siêu thị của mình. Ở thời điểm hiện tại, không quá khó để bắt gặp các hình thức kinh doanh này ở khắp mọi nơi và nguồn thu cho chúng cũng không hề nhỏ.

Hình thức này thường xuất hiện nhiều ở các khu vực nông thôn bởi bố mẹ thường có xu hướng tìm kiếm những địa điểm vui chơi sạch sẽ, an toàn đồng thời có thời gian để mua sắm các vật dụng cần thiết cho gia đình.

Đối với mô hình siêu thị mini này, ngoài các yếu tố quan trọng trên, chủ cửa hàng cần quan tâm đến không gian, diện tích của siêu thị để đảm bảo khu vui chơi cho trẻ. Định giá tương ứng với khả năng chi trả của người dân để có nguồn khách hàng ổn định.

Cửa hàng tiện lợi
Những cái tên như Circle K, 7-Eleven,… đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng đặc biệt là các tín đồ “nhanh – gọn”. Không khó để nhận thấy ưu điểm của các chuỗi mô hình siêu thị mini này, bởi khả năng chiếm trọn lòng tin bởi sự tiện lợi mà nó mang lại.

Chưa nói đến chi phí, khách hàng hoàn toàn không phải mất quá nhiều thời gian cho việc lựa chọn sản phẩm, kiểm tra giá thành hay thậm chí là “ăn vội” vài món để kịp về “chạy deadline”.

Cửa hàng thực phẩm sạch
Tiềm năng trong ngành thực phẩm sạch chưa bao giờ khiến người kinh doanh thất vọng, đặc biệt là với nhu cầu của mọi người hiện nay. Đặc biệt ở các khu vực thành phố, khi không gian không thể đủ rộng, mọi người không thể đủ thời gian để trồng rau, nuôi cá phục vụ bữa ăn gia đình, nhưng những mặt hàng tại chợ lại dễ khiến người ta nghi ngờ về tính sạch, an toàn của nó.

Xem thêm: Phần mềm bán hàng tạp hoá

Xem thêm: Phần mềm bán hàng siêu thị
 
Top