5 lý do tại sao chúng ta nên dạy con cái mình nhiều hơn về tái chế

baominh

New Member
Khi bạn cung cấp cho trẻ mọi thứ chúng muốn và cần, chúng sẽ không mất nhiều thời gian để nghĩ rằng nguồn lực là vô hạn. Rằng nhiên liệu cho ô tô của bạn sẽ luôn có sẵn để đưa chúng đi luyện tập thể thao, và thậm chí tất cả những thùng nhựa mà chúng sử dụng cũng không trở thành môi trường thu gom rác thải . Nếu không được giáo dục về nguồn tài nguyên hữu hạn và một hành tinh đau khổ, trẻ em sẽ không nỗ lực để tận tâm hơn với cách chúng sống cuộc sống của chúng trên trái đất này. Càng sớm càng tốt, điều quan trọng là bắt đầu dạy trẻ em về tầm quan trọng của việc tái chế và sống một lối sống thân thiện hơn với môi trường. Đây là lý do tại sao không có thời gian nào tốt hơn để bắt đầu hơn bây giờ.
Họ có thể khiến nó trở nên thú vị
Tái chế không phải là một lực cản. Trẻ em không nên cảm thấy cần phải phàn nàn và than vãn về việc phải tách giấy ra khỏi nhựa hoặc thùng rác từ hộp thiếc để thu gom rác. Tái chế có thể là một cơ hội để trở thành một thứ gì đó thú vị. Cho họ thấy khả năng tái chế vô tận của rác thải sinh hoạt như giấy tờ .
Hãy để họ biến những chai nước ngọt thành vòi phun nước, hoặc hộp sữa thành chậu trồng cây để cây con mới phát triển. Có nhiều cách để biến điều gì đó cần thiết để bọn trẻ làm thành điều chúng thích. Kiểm tra cơ sở kinh doanh tái chế tại địa phương của bạn để xem họ có chương trình nào dành cho trẻ em không.
Tìm hiểu thêm về môi trường
Nếu bạn đã khám phá tất cả các lựa chọn để làm cho việc tái chế trở nên thú vị, thì tại sao không chuyển sang lý do tại sao nó rất quan trọng đối với môi trường? Mua sách để chúng hiểu môi trường bằng ngôn ngữ mà chúng có thể liên quan. Tạo thẻ câu đố để biến nó thành một trò chơi thú vị và cho họ xem cảnh quay về những gì sẽ xảy ra khi bạn không quan tâm đến môi trường.
Tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn, bạn cũng có thể thích trò chuyện về những hậu quả sức khỏe khi chúng ta không đưa ra quyết định tận tâm với việc thu gom rác của mình. Ví dụ, vào năm 2012, 3,7 triệu người chết vì các vấn đề sức khỏe liên quan đến ô nhiễm không khí. Môi trường có thể là người bạn tốt nhất của chúng ta hoặc kẻ thù tồi tệ nhất của chúng ta.
Tìm hiểu xem rác của họ đi đâu
Một cách để giáo dục trẻ em về quản lý và tái chế chất thải là để chúng hiểu được nó sẽ đi đến đâu. Nếu bạn muốn chủ động trong việc nuôi dạy một người quan tâm đến môi trường, thì hãy biến nó thành một kinh nghiệm quý giá.
Hãy để họ nói chuyện với nhân viên thu gom rác để họ có thể đặt câu hỏi. Đưa chúng đến một nhà máy tái chế và một bãi rác. Cho họ xem những đống rác và đống rác mà người ta đổ mà không cần suy nghĩ kỹ.
Hàng năm, hơn 2,12 tỷ tấn chất thải được đưa vào các bãi thải. Theo thuật ngữ xe tải, đó là lượng xe tải rác đủ để đi vòng quanh thế giới 24 lần. Hình ảnh mô tả trực quan về thùng rác khiến con bạn suy nghĩ nhiều hơn về những thứ chúng vứt đi thay vì tái chế.
Đưa ra quyết định mua hàng có ý thức hơn
Chín mươi chín phần trăm những gì một người bình thường mua sẽ sẵn sàng để thu gom rác trong sáu tháng. Một khi con bạn hiểu cảm giác tồi tệ của môi trường với đống rác đó, chúng có thể có xu hướng thay đổi thói quen mua sắm của mình hơn.
Họ cần chai nước ngọt bằng nhựa đó, hay nước từ vòi sẽ tốt hơn cho cơ thể và môi trường? Món đồ chơi mánh lới quảng cáo bằng nhựa đó trông rất thú vị, nhưng liệu họ có hứng thú với nó vào cuối ngày không? Tái chế không làm mất đi tất cả niềm vui trong cuộc sống, nhưng nó giúp trẻ em hiểu ý nghĩa của việc mua những món đồ được bỏ trong túi sẵn sàng cho việc thu gom rác.
Thông báo
Bằng cách dạy con bạn về tái chế, bạn đang chia sẻ kiến thức có thể tạo ra sự khác biệt. Nếu con bạn nghĩ kỹ về việc vứt bỏ thứ gì đó hoặc mua thứ gì đó không có ích, thì bạn có thể đang nuôi dạy những đứa trẻ quan tâm đến môi trường. Họ tiếp tục nuôi dạy những đứa trẻ cũng cảm thấy như vậy.
Nếu không phải con bạn đang nói về tầm quan trọng của việc tái chế, đó có thể là một người khác. Càng nhiều người biết và hiểu tầm quan trọng của việc chọn lọc trong việc thu gom rác, thì cơ hội càng cao càng có nhiều người thực hiện nghĩa vụ tái chế của họ một cách nghiêm túc.
Phần kết luận
Trường học và cơ sở giáo dục đang cung cấp nền tảng cho trẻ em có ý thức về môi trường . Họ luôn thấm nhuần các giá trị của việc tái chế. Con bạn trang trí quả thông, làm khung bánh hạnh nhân và chế tạo rô bốt từ hộp các tông. Những gì bạn đạt được với họ là phần mở rộng của nền tảng ban đầu do giáo viên đặt ra.
Bạn đang giúp họ hiểu môi trường cần gì ở chúng ta. Bạn đang tìm hiểu cho họ về tình trạng của các bãi rác, và lượng rác của chúng ta đến các cơ quan thu gom rác một cách không cần thiết. Bạn đang cho họ biết rằng tái chế có thể là một niềm vui, hơn là một việc vặt.
Quan trọng nhất, bạn đang cho họ biết rằng tài nguyên là hữu hạn và chúng ta cần làm tất cả những gì có thể để bảo vệ trái đất mà chúng ta vô cùng coi trọng.
xem thêm tại: https://phelieugiacaonhat.vn/cach-che-tao-dong-niken/
 
Top