Đau nhức hốc mũi có nguy hiểm không?

bong14198

New Member
Bạn thường xuyên bị đau nhức hốc mũi mỗi khi thời tiết thay đổi, đôi lúc bạn cảm thấy ngứa, chảy nước mũi, nghẹt mũi thì có thể bạn đang gặp vấn đề với các bệnh viêm xoang hoặc viêm mũi dị ứng. Do đó bạn cần lưu tâm đến để tìm được cách điều trị đau nhức hốc mũi hiệu quả. \\

Hốc mũi có chức năng lưu thông không khí, ngoài ra còn có chức năng lọc sạch, làm ấm và làm ẩm không khí. Như thế, vào mùa lạnh, khi không khí bên ngoài khô và lạnh, có nhiều bụi bẩn, sau khi được hít vào, đi qua hốc mũi, không khí vào phổi sẽ trở nên sạch sẽ, ấm áp và đủ độ ẩm, không làm phổi bị viêm nhiễm.
Trong trường hợp hốc mũi bị tắc, không thể thở qua mũi mà phải thở bằng đường miệng, khí thở sẽ không được lọc sạch, không được làm ấm, làm ẩm, dễ gây ra viêm họng, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm thanh quản, viêm khí phế quản và viêm phổi. Hơn nữa, mũi không thông còn ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ, hiệu suất làm việc, giảm chất lượng cuộc sống.

Nếu bạn nhận thấy mình thường bị đau mũi, kèm theo bất kỳ triệu chứng nào ảnh hưởng đến hô hấp thì cần nghi ngờ khả năng mắc các bệnh lý trên. Nếu như không được can thiệp sớm, dù bệnh lý có không nghiêm trọng nhưng cũng sẽ ảnh hưởng đến đường thở và phát sinh biến chứng. Đặc biệt là nguy cơ viêm xoang mũi, ung thư mũi có thể tiến triển xấu nếu các khối u không được loại bỏ sớm.
Các triệu chứng đặc trưng như viêm mũi, chảy nước mũi, ngạt mũi,… có thể được điều trị bằng những loại thuốc đặc trị cho hệ hô hấp. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc sẽ phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ, dựa trên phác đồ điều trị phù hợp. Sử dụng thuốc được chỉ định trong điều trị các bệnh viêm mũi hay viêm xoang cấp tính
Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây thì bạn có thể sử dụng thêm các thảo dược có chức năng giảm đau mốc mũi, tình trạng nghẹt mũi nhức đầu, chảy nước,.. Ưu tiên sử dụng các thuốc thảo dược Thông xoang tán và thuốc xịt với các thành phần từ Tân Di có công dụng kháng viêm, kháng khuẩn, giảm đau ngừa virus, gây bệnh ở đường mũi xoang. Sẽ làm tăng công dụng phát tán phong hàn, loại bỏ tác nhân gây bệnh, bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, phòng bệnh tái phát và ngăn chặn tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.
Công ty cổ phần Nam Dược tư tin là địa chỉ hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm thảo dược cải thiện tình trạng chảy nước mũi liên tục hay các bệnh tai mũi họng hiệu quả, mà cải thiện được sức khỏe cho bạn.
Mọi nhu cầu xin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN NAM DƯỢC
Hotline: 1900 63 64 68
Địa chỉ: Số 51, đường Trương Công Giai, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 
Top