ĐỘT PHÁ NGÀNH GAME - ĐƯA “MẶT THẬT” VÀO “THẾ GIỞI ẢO”

Bee H

New Member
Trong thế giới ảo, nơi mà chúng ta không thể thực sự “chạm và cảm nhận” thì sự khác biệt giữa các nhân vật (người chơi) rất mơ hồ. Mặc dù nhiều tựa game thế giới ảo hiện nay đã cho phép người chơi “custom” tự thiết kế nhân vật của mình từ mặt mũi, tóc tai, màu da cho đến vóc dáng… Tuy nhiên, những lựa chọn này thường bị hạn chế, dẫn đến những nhân vật được thiết kế cũng dễ dàng “bị giống nhau”.

Nhiều dự án Thế giới ảo khác lại giải quyết vấn đề này bằng cách tạo ra những nhân vật viễn tưởng, ở trong một thế giới viễn tưởng để người chơi có thể hóa thân vào và đắm chìm trong gameplay mà họ dựng nên. Thế nhưng, tất cả cũng chỉ là hư cấu, không có gì liên quan đến thế giới thật mà chúng ta đang sống.

Tính năng "custom" nhân vật hiện tại có ở hầu hết ở các game thế giới mở

“Thế giới ảo không chỉ là đơn giản là phương tiện để người chơi thoát khỏi thế giới thực” Kane - COO của dự án thế giới ảo blockchain NeoWorld trình bày quan điểm. “Chúng tôi luôn cố gắng phát triển thế giới ảo theo hướng chân thật nhất có thể”.

Kane còn cho rằng những dạng giải trí khác cũng là một cách để thoát khỏi thực tại, ví dụ như: xem phim, chơi game… Ở một khía cạnh khác, thế giới ảo nên tạo cho người chơi thứ mà phim ảnh, trò chơi không thể làm được - đó chính là sống một cuộc sống khác. Người chơi có thể mang danh tính thật sự của mình vào thế giới ảo, nếu như anh ta muốn.

Để làm được điều đó, NeoWorld đã hợp tác với công ty Wolf3D (Estonia) - Công ty đi đầu trong lĩnh vực tạo hình 3D cho nhân vật. Tham vọng của Wolf3D là tạo ra một cộng đồng sử dụng bản thể “thật” của họ trong thế giới ảo. Với giải pháp của công ty, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một khuôn mặt 3D cho nhân vật của mình với những bức ảnh 2D được chụp trên điện thoại chỉ trong vài giây.

Đây là hình ảnh nhân vật trong NeoWorld, với khuôn mặt được lấy từ khuôn mặt người thật thông qua công nghệ của Wofl3D.

Năm 2019, nhà sáng lập của Wolf3D được Forbes giới thiệu là một trong 30 nhà sáng lập công nghệ hàng đầu dưới 30 tuổi. Wolf3D cũng đang hợp tác cùng các công ty Game ứng dụng công nghệ VR để tạo ra các nhân vật “như ngoài đời thật” của người chơi.

Sự hợp tác giữa NeoWorld và Wolf3D là một bước tiến nữa để biến thế giới ảo NeoWorld trở nên chân thật hơn, bên cạnh nền kinh tế tự chủ sử dụng đồng tiền điện tử NASH vốn là ý tưởng cốt lõi từ trò chơi này.

Nền kinh tế tiền ảo "NASH" hoàn toàn tự chủ trong NeoWorld

NeoWorld hiện có 61.000 cư dân đến từ 68 quốc gia trên thế giới kể từ khi chính thức đi vào hoạt động một năm trước. Cư dân trong NeoWorld sử dụng loại tiền điện tử dựa trên công nghệ Ethereum cho các hoạt động giao dịch, trao đổi, mua bán. Đầu năm nay, cộng đồng NeoWorld đã tổ chức các cuộc bầu cử để chọn ra một ủy ban điều hành và năm người chơi đã được chọn để điều hành thế giới ảo.

“Thế giới ảo có sức hấp dẫn tự nhiên đối với một số người. Chính vì thế, việc biến một thế giới ảo trở nên chân thật là một ý tưởng thật sự thông minh, tại đó người chơi hoàn toàn có thể sáng tạo, kiến thiết công trình và xây dựng thành phố, một thế giới mở không bị bó buộc bởi cốt truyện và không giới hạn. Bạn vẫn là chính mình nhưng sẽ có cơ hội đưa ra những lựa chọn khác trong phiên bản thế giới này. Ngoài sự giải trí và niềm vui thì còn có cả sự khó khăn, vất vả khi lao động.” - Kane thể hiện triết lý của mình về thế giới ảo trong một hội nghị trò chơi được tổ chức vào tháng 4 năm nay tại Hàng Châu.

NeoWorld và Wolf3D sẽ hợp tác và triển khai tính năng này đến toàn bộ cộng đồng ở quy mô lớn trong tương lai.

Tìm hiểu thêm về NeoWorld:
 
Top