Đầu tư an toàn: Cho vay tiền nhàn rỗi

duongquynhchi

New Member
Sở hữu trong tay một số tiền nhàn rỗi nhưng lại ngại đầu tư vì sợ rủi ro? Có một cách hiệu quả và an toàn hơn đó là mang số tiền nhàn rỗi của bạn cho người khác vay và thu lãi từ số tiền đó, cùng tìm hiểu rõ hơn về cách đầu tư tài chính hiệu quả trên nhé!


Tiền nhàn rỗi là gì?
Một khoản mà bạn sẽ chắc chắn không cần dùng đến trong một khoảng thời gian nhất định (bao lâu tùy trường hợp), kể cả khi đã trừ đi khoản để đề phòng các bất trắc ngoài ý muốn có tên là tiền nhàn rỗi.

Vậy tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu là tốt nhất?
Thị trường đầu tư Việt Nam luôn rất nóng bởi kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng đầy rủi ro. Trong năm 2019, bất động sản vẫn là kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư tin tưởng. Bên cạnh đó đầu tư vào vàng hay USD, chứng khoán vẫn luôn nhộn nhịp.
Tuy nhiên muốn đầu tư vào những kênh trên cần có nhiều kiến thức, kinh nghiệm và số tiền đầu tư lớn bởi những kênh đầu tư trên sinh lời nhanh những rủi ro cao, bạn nên tìm hiểu thông tin và hỏi học kiến thức trước khi tham gia vào những kênh đầu tư tiềm năng trên.


So với các quỹ đầu tư mạo hiểm trên thì việc đem số tiền nhàn rỗi cho vay là cách đầu tư ít rủi ro hơn. Đây cũng là cách đầu tư thông minh khi lãi và vốn được trả đúng hạn. Sử dụng tiền nhàn rỗi đúng cách sẽ đem lại lợi nhuận, số tiền nhàn rỗi trong tay bạn sẽ ngày càng tăng.
Đầu tư vào tiền ảo hiện nay cũng là kênh đầu tư nóng được nhiều nhà đầu tư chọn lựa. Trong năm 2018, tiền ảo đã có nhiều đợt biến động tuy nhiên nếu bạn có kiến thức và chọn thời gian đầu tư thích hợp vẫn có thể sinh lời cao từ kênh đầu tư này. Trước khi đầu tư tiền ảo, bạn nên theo dõi thông tin thị trường, tìm hiểu kỹ về đồng tiền đầu tư và nên tham khảo ý kiến của nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm và các chuyên gia trong lĩnh vực.


Thị trường tài chính Việt Nam phụ thuộc nhiều vào thị trường tài chính của thế giới, bạn nên theo dõi và cập nhật thông tin hằng ngày để chọn cho mình kênh đầu tư tốt nhất để số tiền nhàn rỗi sinh lời nhanh chóng.
 
Top