Đàn ông Nhân Mã

rongcon

Công Thần CTIT
Đàn ông tuổi Nhân Mã thường ưa tham gia vào những chuyện đâu đâu hơn là chuyện gia đình. Họ luôn luôn có một đám đông vây quanh, đó cũng là trở ngại cho bạn, phải thế không? Nhưng tốt hơn là bạn đừng bi quan, vì Nhân Mã là loại người rất lạc quan đó mà. Dù cho kẻ thù có gởi cho họ một thùng quân ngựa, thì họ cũng nghĩ là người đó quên gởi con ngựa mà thôi. Sự lạc quan thái quá này đôi lúc nguy hiểm, cũng như khi người ta có lòng tin mù quáng vào cái gì vậy.

Họ có lòng tin người dễ dàng, nhưng cũng có đầu óc nhận xét kỹ lưỡng, tò mò tìm hiểu. Sau khi thấy mọi điều kiện có vẻ khả quan, người Nhân Mã mới bắt tay vào việc, Đáng lý thì họ bị vấp ngã nhiều lần vì lòng tin người đó, nhưng hầu như họ được các bà tiên che chở, ban nhiều may mắn cho, nên nhiều phen họ thoát hiểm một cách lạ lung kỳ bí. Có thể nói khi họ nhặt được một bọc đá cuội, mang về nhà dở ra thì lại thấy đó là gói vàng.

Trong tình trường cũng vậy, tuổi Nhân Mã có rất nhiều may mắn. Điều này giải thích vì sao họ có rất nhiều bạn và người ủng hộ. Họ không bao giờ xét đoán bạn bè qua bề ngoài mà luôn luôn nhìn sâu vào bạn để hiểu hơn. Rất ít người tuổi Nhân Mã có kẻ thù. Dù có bị họ chỉ trích, làm cho khó chịu, ai rồi cũng sẽ nhận ra là họ chỉ thiếu tế nhị, nói năng không khéo léo mà thôi. Họ không có tâm độc ác.

Hỏi một người đàn ông tuổi Nhân Mã về người tình đầu tiên của họ, họ sẽ trả lời: Tự Do! Tự do chính là kẻ tình địch mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng bị thua khi muốn tranh dành người đàn ông tuổi Nhân Mã. Cùng lắm, người phụ nữ chỉ có thể chia sẻ với kẻ tình địch tự do chứ không thể thắng hoàn toàn, không thể chiếm đoạt hoàn toàn tâm hồn người đàn ông Nhân Mã.

Người Nhân Mã luôn luôn có một mục tiêu nào đó để theo đuổi. Có thể là phụ nữ, cuộc du lịch, những giấc mộng, những mục đích cao cả…Nhưng bất kỳ lúc nào một cuộc phiêu lưu cũng có thể lôi cuốn họ dứt áo ra đi mà không một người tình nào có thể níu kéo.

Tình yêu với người Nhân Mã có thể là rất nhiều điều, nhiều người, nhưng không đặc biệt riêng cho một người nào toàn thời gian cả. Thực vậy, họ có thể phiêu bồng trên cánh đồng cỏ cả một buổi, dù họ đã ở vào cái tuổi quá già để rong chơi như vậy. Nhiểu người Nhân Mã là những “tay chơi” (playboys). Tuy nhiên, khi chin chắn, với những lý tưởng cao cả, họ là một con người hoàn toàn.

Người phụ nữ lý tưởng cho người Nhân Mã phải là một người bạn, chia sẻ được với họ những lý tưởng, những giấc mộng, những niềm tin. Ngay cả có được người phụ nữ lý tưởng như vậy và do chính họ chọn lựa, Người Nhân Mã cũng sẽ chỉ làm những gì chàng ta muốn, vào lúc chàng ta muốn làm. Do đó, bạn đời của chàng cũng phải có một cuộc sống của riêng nàng.

Người đàn ông Nhân Mã là một người độc lập, có phong cách riêng, và không cần sự bảo đảm trong tình yêu nhiều như những người tuổi khác. Họ thích phiêu du thu thập kinh nghiệm suốt cuộc đời. Phải tính toán chi li đối phó với người khác không phải là cách người Nhân Mã ưa thích để đạt được thành quả. Họ có thể giải quyết dễ dàng các rắc rối, gỡ những mối bòng bong theo cách của họ. Khi bị câu thúc, họ có thể cho bạn thấy một hành động nhớ đời để tỏ là họ không đồng ý. Tính phóng khoáng là một đặc thù của tinh thần Nhân Mã, một đặc thù không thể bị kiềm chế ngay cả khi họ ở nơi thiên đường.

Khi bị đồn ép vào chân tường, người Nhân Mã trở nên tàn nhẫn. Nhưng khi bản chất độ lượng của họ trỗi dậy, họ sẵn sàng bỏ qua mọi chuyện với một nhiệt tình đáng ghi nhớ. Tuy nhiên, lòng độ lượng sẽ do chính họ khơi dậy chứ không ai có thể đòi hỏi, ép buộc. Sự tầm thường, vô vị, thiên kiến có thể làm lụn bại tinh thần họ, và khi đó họ hay cáu kỉnh, hoặc thu mình lại, câm nín.

Mãnh lực tình yêu với người Nhân Mã trưởng thành là một mãnh lực nhân bản. Theo họ, người yêu lả kẻ có thể cùng có chung với họ một nhân sinh quan, những viễn tượng và những mộng ước. Họ mong bạn gái của họ là người thông minh, không ghen tuông vớ vẩn, và không nghi ngờ tầm bậy. Hãy cho họ cảm tưởng bạn không chiếm hữu tự do của họ, và luôn luôn chân thành, tin cậy họ.

Sau khi lập gia đình với người tuổi Nhân Mã, bạn sẽ không bị vấn đề gì với gia đình chàng đâu. Đó là loại người ít bị ràng buộc vào tình ruột thịt. Chàng yêu mến ai, không phải chỉ vì người có cùng máu huyết. Ngay cả khi họ rất thương yêu thương yêu cha mẹ hay anh chị em, họ cũng vẫn giữ một khoảng cách. Họ thăm viếng, tỏ lộ tình thương mến, nhưng muốn ai xen vào chuyện riêng của họ cả.

Bạn nên có va ly sẵn sàng, vì các chàng Nhân Mã rất ưu du lịch. Bạn cũng nên cùng chàng ngồi coi những phim về thể thao ở TV, hay tham gia những hoạt động xã hội. Họ muốn thấy bạn có thể hợp chuyện, khéo léo với nhiều loại người. Hãy làm cho họ hãnh diện về một vài tài năng của bạn. Bù lại, họ là người khá rộng rãi, không bao giờ hỏi han gì về chuyện bạn tiêu tiền ra sao. Họ cũng không quản làm thêm giờ để bạn được ăn tiêu thoải mái. Nhưng, bạn nên chấp nhận tính thiếu tế nhị và nói thẳng thừng của họ.

Khi có con rồi, bạn cũng đừng vì trẻ mà quên mất anh chàng. Người cha Nhân Mã hơi bối rối với trẻ sơ sinh hay quá nhỏ. Khi chúng lớn lên, họ ưa mang con ra sinh hoạt ngoài trời. Họ gần với con trai hơn, chơi thể thao chung với trẻ, nhưng họ cũng khá dịu dàng với con gái. Càng lớn, trẻ càng gần cha chúng, gần và than như bạn. Họ tha thứ các con dễ dàng khi chúng ra khỏi nhà, nhưng chính nhờ vậy mà giữ được tình cha con. Họ chỉ buộc trẻ không được nói dối thôi.


(Sưu tầm từ Ngôi nhà ấm áp của Nhân Mã (23/11 - 21/12) )​
 
Top